TỔNG HỢP CÁC CÔNG VIỆC ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT NĂM 2021

TỔNG HỢP CÁC CÔNG VIỆC ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT NĂM 2021

Các công việc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021? Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội. Đại dịch khiến chúng ta thay đổi môi trường sinh hoạt, cách thức kinh doanh, điều này dẫn đến tình trạng một số nghề bị giảm lao động và một số nghề thiếu lao động trầm trọng. Vậy đâu là những nghề nghiệp đang được chú ý và cần nhiều lao động? Hãy cùng ANA tìm hiểu nhé!

Những xu hướng nghề nghiệp trong năm 2021

1. Influencers – Các công việc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

COVID-19 đã “gián tiếp” chuyển tất cả mọi hoạt động từ làm việc, học tập, giao dịch hay mua sắm sang hình thức trực tuyến. Những người sáng tạo nội dung tự do, những người sử dụng kỹ năng kể chuyện sáng tạo để sản xuất nội dung giải trí trên nhiều kênh như Facebook, YouTube, Tik Tok sẽ có tiềm năng và cơ hội phát triển hơn trong những năm tới.

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân và tổ chức trên nền tảng online thu hút các khách hàng trực tuyến

2. Chuyên gia an ninh mạng – Các công việc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

Vai trò của An ninh mạng và Khoa học dữ liệu sẽ tiếp tục tăng cao khi an toàn dữ liệu trở thành ưu tiên hàng đầu đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp, tổ chức. Các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng khi chúng ta tiến sâu hơn vào một tương lai ưu tiên kỹ thuật số.

Chuyên gia an ninh mạng
An ninh mạng rất quan trọng đối với thời đại số

3. Chuyên viên kỹ thuật Internet – Các công việc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

Các lĩnh vực EdTech, HealthTech và FinTech tiếp tục trải qua một cuộc đại tu kỹ thuật số đáng kể. Các chuyên gia có thể xoay chuyển các hoạt động dựa trên công nghệ và kỹ thuật số một cách trơn tru sẽ được đặc biệt săn đón. Vai trò của các lĩnh vực Tài chính, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe và Thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ trở nên phổ biến trên thị trường việc làm trong tương lai.

Chuyên viên kỹ thuật Internet
Các lĩnh vực EdTech, HealthTech và FinTech tiếp tục trải qua một cuộc đại tu kỹ thuật số đáng kể

4. Quan hệ công chúng – Các công việc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

Sự gián đoạn kinh tế vì COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu về vai trò của dịch vụ khách hàng (Customer Service) khi các thương hiệu điều hướng mối quan tâm của khách hàng và thích ứng với cách họ cung cấp dịch vụ trực tuyến cho khách hàng. Vai trò thiết kế trải nghiệm người dùng và vai trò của dịch vụ khách hàng sẽ rất quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững và bền chặt hơn với khách hàng trong bối cảnh hỗn loạn này.

Quan hệ công chúng
Quan hệ công chúng giúp các doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững và bền chặt hơn với khách hàng

5. Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe – Các công việc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

Chúng ta có thể nhận thấy rõ thời gian qua ngành y tế Việt Nam đã xuất sắc đứng vững trước đại dịch Covid-19.  Các dịch vụ y tế cũng được áp dụng công nghệ để thích nghi với tình hình dịch bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực giỏi của ngành y tế cũng tăng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên có năng lực.

Dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe
Nhu cầu nhân lực giỏi của ngành y tế cũng tăng cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên có năng lực

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là một khoản rất tốn kém bởi cần rất nhiều nỗ lực cũng như gian khổ. Và cũng vì thế mà những người làm nghề chăm sóc sắc đẹp cũng được trả lương cao rất xứng đáng. Nghề chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành hot hiện nay. Và đây cũng là một công việc rất phổ biến và khá dễ học dành cho những bạn nữ cho dù không theo học Đại học.

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao nên ngành này dự đoán trong tương lai sẽ cần một nguồn nhân lực lớn. Vì thế, đối với những bạn có đam mê với việc làm đẹp cho mình, làm đẹp cho người thì hãy lựa chọn.

Trường thẩm mỹ Ana
Trường thẩm mỹ Ana

Nếu như bạn đang quan tâm đến ngành nghề chăm sóc sắc đẹp thì có thể tham khảo Ana Beauty Academy. Đây là một trong những đơn vị đào tạo các ngành nghề chăm sóc da và làm đẹp uy tín, chuyên nghiệp. Hiện tại Ana có tổ chức các khoá học đào tạo sau:

Khi tham gia các khoá học đào tạo này tại Ana, bạn sẽ có chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành khoá học 3 tháng với tay nghề cứng. Sau khi kết thúc các khóa học nghề, bạn có thể dễ dàng xin việc tại bất kỳ thẩm mỹ viện hay spa nào để phát triển nghề nghiệp và học chuyên sâu hơn nếu có đam mê.

Tại Ana, học viên sẽ được đào tạo kĩ năng một cách bài bản, luôn cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất. Ngoài ra, Ana Beauty còn trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại với không gian học thoải mái, tiện nghi để tạo điều kiện để học viên có thể thực hành rèn luyện kỹ năng mềm. Đội ngũ giảng viên tại Ana giàu kinh nghiệm, có nhiều năm trong nghề sẽ hỗ trợ tận tâm cho học viên.

Bài viết cung cấp thông tin về việc “Tổng hợp các công việc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021”. ANA hi vọng bài viết có thể giúp cho bạn tìm hiểu được thêm những nghề nổi bật trong năm qua và giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai.

 

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ