Top Các Kiểu Kẻ Mắt Đẹp Phù Hợp Cho Mọi Dáng Mắt | TRƯỜNG THẨM MỸ ANA

Top Các Kiểu Kẻ Mắt Đẹp Phù Hợp Cho Mọi Dáng Mắt

Kẻ mắt là một trong những phương pháp giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn nhanh nhất mà không cần phải nhờ tới việc phẫu thuật. Không những thế, khi kẻ mắt tốt còn có thể tạo điểm nhấn nổi bật cho gương mặt. Hôm nay hãy cùng ANA tìm hiểu thêm các kiểu kẻ mắt đẹp phù hợp cho mọi dáng mắt nhé. 

Kiểu kẻ mắt cho mắt to tròn

cac-kieu-ke-mat-phu-hop
Kiểu kẻ mắt cho mắt to tròn

Dáng mắt to tròn là dáng mắt tương đối phổ biến và dễ dàng kẻ. Bạn có thể bắt đầu vẽ phần đuôi mắt trước, kéo một đường mảnh và ôm trọn bầu mắt. Sau đó mới vẽ dần lên phần đầu mắt. Hãy cẩn thận tỉ mỉ để tránh bị lem mắt nhé. Đối với những bạn đã có mí mắt to, hãy chọn eyeliner dạng mắt nước hay dạng gel để dễ thao tác vẽ hơn. 

Cách kẻ mắt cho mắt 2 mí

Mắt hai mí thì không cần dùng eyeliner để mắt to và rõ mí hơn nên chỉ cần vẽ một đường mảnh ở mí trong là đã đủ thu hút rồi. Đối với mắt 2 mí, chúng phù hợp với cách vẽ đuôi mắt theo kiểu cánh và đường vẽ phải thật mảnh. Như vậy sẽ giúp tăng phần sắc sảo và cuốn hút cho đôi mắt. 

Hướng dẫn kẻ eyeliner cho mắt 1 mí

Mắt một mí là dạng mắt đặc biệt cần phải thực hiện kẻ eyeliner kĩ hơn các dạng mắt khác khi phải trang điểm. Sau khi trang điểm màu mắt phù hợp thì bạn tiến đến việc kẻ mắt.  Đầu tiên, bạn hãy kẻ hai đường, một đường bắt đầu từ bầu mắt trên và một đường bắt đầu ở mí mắt dưới. Tiếp đến, hãy kéo 2 đường kẻ này chếch lên sao cho chúng giao với nhau thành hình cánh. Tiếp tục kẻ viền ôm theo mí mắt ở phần bầu mắt trên sao cho nó nối liền với đuôi mắt cánh bạn tạo lúc nãy. Vậy là hoàn thành eyeliner cho đôi mắt một mí. Nếu bạn muốn đôi mắt cuốn hút hơn nữa thì có thể dùng mi giả nhé.

Kiểu kẻ mắt cho những nàng mi ngắn

Khi bạn sở hữu đôi mắt có nhược điểm mi ngắn, không sao hãy thử gây ấn tượng với một đôi mắt sắc sảo và đầy thần thái nhé. Đầu tiên bạn dùng Gel viền lên mí mắt trên và kéo dài cho đến đuôi mắt. Sau đó, tiếp tục vẽ nhẹ một đường mảnh ở mí mắt trong để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt. Cuối cùng dùng bút vẽ nước để viền thêm cho phần đuôi mắt cánh rõ hơn và tạo độ sắc nét, thu hút hơn cho đôi mắt. 

Những đôi mắt sâu thì nên kẻ mắt thế nào?

Đối với những người có đôi mắt sâu thì về cơ bản bạn đã sở hữu nét thu hút riêng, do đó không cần tạo sự chú ý ở phần eyeliner quá nhiều. Bạn có thể vẽ thêm eyeliner ở phần đuôi mắt cho đôi mắt thêm phần sinh động. Vẽ một đường mảnh theo hướng chếch lên ở đuôi mắt rồi làm tương tư ở phần đầu mắt để tạo ra một hình cánh cung. 

Các kiểu kẻ mắt phổ biến khác

cac-kieu-ke-mat-phu-hop
Các kiểu kẻ mắt phổ biến khác

Kiểu eyeliner đường đôi

Kiểu kẻ mắt đường đôi là kiểu kẻ mắt ph2u hợp với những người có khoảng cách mắt không đều, không phù hợp với những người có mắt nhỏ. Bạn dùng kẻ mắt để vẽ ở cả viền trong và ngoài của mi mắt và nhấn nhá thêm ở phần hốc mắt để che bớt khuyết điểm

Kiểu eyeliner đuôi cá

Kiểu kẻ mắt đuôi cá là kiểu kẻ mắt thường được phụ nữ Châu Âu săn đón vì nó là kiểu kẻ mắt đậm từ đầu cho đến đuôi mắt. Với kiểu kẻ mắt này sẽ giúp tạo cho đôi mắt thêm chiều sâu, tự nhiên và lung linh hơn. Kiểu kẻ mắt này phù hợp cho những người có đôi mắt to tròn và đều đặn. 

Kiểu eyeliner mắt mèo

Kiểu kẻ mắt này phù hợp với những cô nàng tinh nghịch và có cá tính. Kiểu kẻ mắt xếch khá năng động và phá cách, giúp cho đôi mắt to tròn và thu hút hơn rất nhiều. 

Vừa rồi ANA đã chia sẻ với các bạn top các kiểu kẻ mắt đẹp phù hợp cho mọi dáng mắt. Hi vọng các bạn sẽ tham khảo và lựa chọn cho mình những dáng kẻ mắt ưng ý nhất. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các cách trang điểm khác, hãy đăng ký ngay khóa học make up chuyên nghiệp tại Ana Beauty Academy để trở thành một makeup artist “xịn xò” nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết nguyên tắc phối màu mắt tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ