Cách Giảm Sưng Khi Tiêm Filler Hiệu Quả? Tại Sao Tiêm Filler Bị Sưng?

Cách Giảm Sưng Khi Tiêm Filler Hiệu Quả? Tại Sao Tiêm Filler Bị Sưng?

Những người mới tiêm filler thường bị sưng tấy tại chỗ tiêm trong vòng 48 giờ sau khi thực hiện các liệu trình. Mặc dù sưng tấy không phải là một dấu hiệu nguy hiểm nhưng nó vẫn có những mặt hạn chế nhất định. Để cải thiện tình trạng phù nề và phục hồi nhanh chóng, nhiều bệnh nhân tìm kiếm cách giảm sưng khi tiêm filler. 

Hiểu được tâm tư của mọi người, Ana.edu.vn cho ra mắt bài viết này để giúp mọi người dễ dàng tìm được phương pháp phù hợp nhất với bản thân. 

Tại sao tiêm filler xong lại bị sưng?

Trong thế giới y học, sưng hay phù nề là một tình trạng phát triển khi một lượng chất lỏng đáng kể bị giữ lại bên trong cơ thể. Cơ thể cần một thời gian để thích nghi với lượng filler vừa được tiêm, do đó đây là vấn đề thường gặp sau khi tiêm filler. Sau khi tiêm chất làm đầy sẽ không sưng nhiều, không quá đau nhức và tự hết sau 48 giờ.

Tại sao tiêm filler xong lại bị sưng?

Bị sưng sau khi tiêm filler có nguy hiểm không?

Phản ứng tự nhiên của cơ thể sau khi tiêm filler là sưng tấy, điều này thường không gây hại. Tuy nhiên, mọi người nên liên hệ với chuyên gia nếu sưng tấy kèm theo các triệu chứng như đau hoặc rát. Những ai bị sưng tấy nên đến khám tại cơ sở y tế để được đánh giá, điều trị  và tìm ra cách giảm sưng khi tiêm filler kịp thời nếu sau 48 giờ vẫn không tự giảm.

Bị sưng sau khi tiêm filler có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao phải duyệt qua quy trình trước tiêm filler. Khi có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ, những nguy cơ có thể xảy ra sẽ giảm đi và đảm bảo an toàn cho người được tiêm filler. Kỹ thuật và chất lượng filler sẽ gây kích ứng cơ thể nếu thực hiện tiêm chất làm đầy tại các cơ sở kém uy tín. Sưng tấy vào thời điểm này có thể là một tín hiệu rủi ro rất cao.

Cách giảm sưng khi tiêm filler

Mọi người không nên quá lo lắng nếu bị sưng, phù nề sau khi tiêm filler. Các cách giảm sưng khi tiêm filler sau đây có thể được áp dụng để giảm thiểu tình trạng phù nề trong vòng 48 giờ đầu sau khi tiêm. Tuy nhiên, mọi người nên nhờ đến sự trợ giúp của các y bác sĩ chuyên ngành nếu đã sử dụng các biện pháp này nhưng tình trạng sưng tấy vẫn không thuyên giảm.

Chườm nóng tiêu sưng sau khi tiêm filler

Khi sử dụng một nhiệt độ vừa đủ ấm để đặt lên vùng bị sưng thì nó sẽ được massage nhẹ nhàng cũng như phục hồi nhanh hơn. Mọi người chỉ nên sử dụng nhiệt độ tương đối ấm khi sử dụng cách giảm sưng khi tiêm filler bằng phương pháp chườm nóng. Vì chất độn là một chất gốc nước nên nó sẽ thay đổi kết cấu khi gặp nhiệt độ cao. Do đó, việc sử dụng túi sưởi hoặc khăn nóng sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mọi người có thể dùng khăn bông đã thấm nước ấm chườm nóng để giảm sưng tấy sau khi tiêm filler. Hãy vắt bớt phần nước còn đọng lại trên khăn, đặt vào vùng bị sưng và massage nhẹ nhàng. Nếu bạn tác động quá nhiều lực, filler có thể di chuyển làm sai lệch cấu trúc. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tiếp tục ngâm khăn vào nước và chườm lại cho đến khi không còn cảm giác nóng.

Giảm sưng sau khi tiêm filler bằng đá lạnh

Túi chườm nóng là một lựa chọn bổ sung để người tiêu dùng cân nhắc ngoài khăn bông. Túi chườm tự nhiệt hiện đang được bán rất nhiều trên thị trường; chúng là loại túi chườm tự làm ấm nước đến nhiệt độ vừa phải mà không gây bỏng da. Nhiệt độ nước được duy trì trong thời gian dài hơn thay vì khăn ấm. Nên dành 15-20 phút cho quá trình chườm ấm; nếu lâu hơn nữa sẽ làm cho filler mất ổn định.

Giảm sưng sau khi tiêm filler bằng đá lạnh

Khi tiêm filler bằng nhiệt, chườm đá cũng là cách giảm sưng khi tiêm filler bên cạnh kỹ thuật chườm nóng. Do các mạch máu tăng cường hoạt động để phản ứng với các chất lạ được tiêm vào cơ thể, sưng tấy xảy ra sau khi tiêm chất làm đầy. Các mạch máu sẽ co lại khi chườm đá lên bề mặt da, giảm thiểu sưng tấy vùng thực hiện tiêm filler.

Mọi người có thể chườm đá bằng khăn bông hoặc túi đá, tương tự như chườm nóng. Khu vực tiêm chất làm đầy không được tiếp xúc trực tiếp đá vì điều này có thể khiến mọi người bị bỏng lạnh. Ngoài ra, nhiệt độ lạnh của nước đá sẽ làm cho gốc nước của filler bị đóng băng, điều này sẽ tác động tiêu cực đến quá trình sửa chữa và tạo hình của chất làm đầy.

giảm sưng sau khi tiêm filler bằng đá lạnh

Mọi người có thể cho vài viên đá hoặc nước lạnh vào túi đá rồi chườm lên bề mặt da. Ngoài ra, mọi người cũng có thể dùng khăn bông nhúng nước lạnh hoặc quấn một viên đá vào khăn bông rồi chườm lên da. Trước khi chườm lạnh hoặc chườm nóng bằng khăn và túi đá, tuy nhiên cần đảm bảo rằng bề mặt tiếp xúc trực tiếp với da đã được làm sạch, tránh đưa vi khuẩn vào da.

Sử dụng thuốc kháng sinh giảm sưng

Đối với một số người có cơ thể nhạy cảm hơn bình thường không thể thực hiện bằng các cách giảm sưng khi tiêm filler như trên. Lúc này, sự hỗ trợ của các loại thuốc kháng sinh giảm sưng, tiêu viêm hiện nay là kỹ thuật tốt nhất để giảm sưng trong khi tiêm filler. Các thành phần hóa học trong các loại thuốc này có khả năng làm giảm cảm giác khó chịu, giảm sưng và viêm, đồng thời hỗ trợ phục hồi da.

Sử dụng thuốc kháng sinh giảm sưng

Mọi người nên mô tả kỹ lưỡng các triệu chứng của mình cho dược sĩ trước khi lựa chọn cách giảm sưng khi tiêm filler bằng thuốc kháng sinh. Nếu có thể, bệnh nhân nên nhờ dược sĩ xem xét hoặc kiểm tra vết sưng và hỏi về nguyên nhân. Dược sĩ có thể cung cấp tốt hơn loại thuốc thích hợp, tăng hiệu quả điều trị và giảm thiểu tình trạng kháng thuốc kháng sinh bằng cách nhận thức được nguyên nhân và triệu chứng.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể phục hồi

Khi tiêm filler, bổ sung nước là cách cơ bản có thể giúp giảm sưng. Đủ nước là cần thiết để thúc đẩy các chức năng của hệ tuần hoàn cũng như giúp da giữ nước. Khi cơ thể được bổ sung đủ lượng nước cần thiết để các cơ quan hoạt động tốt, quá trình cơ thể điều chỉnh phù hợp với lượng filler vừa tiêm sẽ được đẩy nhanh hơn. Tình trạng sưng tấy sẽ biến mất khi cơ thể đã quen với chất làm đầy.

Nhiều nguồn có thể cung cấp nước cho cơ thể với số lượng khác nhau. Cơ thể cần một lượng nước nhất định để hoạt động bình thường, và các loại thực phẩm như nước canh, súp, nước hoa quả và nước lọc đều có thể hỗ trợ điều đó. Lượng nước được đề xuất hàng ngày cho một người bình thường là 2 lít. Đối với những người tập thể dục thường xuyên hoặc ra nhiều mồ hôi, nên bổ sung 2,5–3 lít nước mỗi ngày.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể phục hồi

Mọi người nên hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và có ga như bia, rượu, nước ngọt khi đang bù nước sau khi tiêm filler. Những đồ uống này có hàm lượng chất kích thích cao nhất và sẽ gây hại cho khả năng phục hồi của cơ thể. Việc loại bỏ các hóa chất khỏi đồ uống này đòi hỏi gan và thận phải nỗ lực nhiều hơn, điều này làm chậm quá trình giảm sưng.

Hạn chế sờ lên khu vực vừa tiêm filler

Đối với những người học về chăm sóc da, việc dùng tay sờ lên mặt là một trong những cách làm rất tối kỵ. Những người mới trải qua quá trình tiêm filler có thể nhận thấy rằng da của họ nhạy cảm hơn bình thường. Việc chạm vào vùng đó sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công vào các lỗ chân lông nơi vừa tiêm filler. Đây là một tình huống xấu cho quá trình hạ sưng vùng da đã thực hiện tiêm chất làm đầy.

Ngoài ra, lớp filler sẽ di chuyển và mất ổn định do tác động của lực tay, làm chậm khả năng đáp ứng của cơ thể. Do đó, thời gian sưng tấy sẽ kéo dài, kết quả tiêm không như mong muốn, thậm chí có thể bị biến dạng. Vì vậy, cách giảm sưng khi tiêm filler nhanh và đơn giản nhất là hạn chế tối đa việc chạm tay lên môi.

Tránh nằm sấp, các hoạt động mạnh và lao động nặng

Đối với nhiều người, nằm sấp khi ngủ là tư thế ưa thích của họ do sự thoải mái mà nó mang lại. Tuy nhiên, đây là vị trí cần hạn chế nếu bạn mới tiêm filler và đang bị sưng tấy. Khuôn mặt của chúng ta sẽ tiếp xúc trực tiếp với giường và nệm khi chúng ta nằm sấp. Lớp filler sẽ bị va đập và mất ổn định, dễ dẫn đến tình trạng lớp chất làm đầy bị xê dịch và khuôn mặt bị biến dạng.

Ngoài ra, mọi người nên tránh tham gia vào các hoạt động phải dùng nhiều lực sau khi tiêm filler. Không chỉ cơ bắp tay và cơ chân được sử dụng khi chúng ta tác dụng lực, mà khi cơ thể thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến thể lực, các cơ mặt cũng sẽ căng lên. Do đó, lớp chất làm đầy dễ bị kéo căng, kéo dài thời gian sưng bằng cách trì hoãn khả năng chữa lành của cơ thể.

Tránh nằm sấp, các hoạt động mạnh và lao động nặng

Những người vừa được tiêm filler không nên hoạt động gắng sức trong tuần đầu tiên sau khi kết thúc liệu trình. Vì vậy, để cơ thể nghỉ ngơi và hướng năng lượng vào quá trình phục hồi sưng tấy sau khi tiêm chất làm đầy là chiến lược giảm sưng khi tiêm filler tốt nhất.

Sưng khi tiêm filler là một hiện tượng bình thường và cũng không gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Bên cạnh đó, để việc sưng diễn ra nhanh chóng thì hãy áp dụng những cách giảm sưng khi tiêm filler như trên. Mặt khác, nếu việc sưng tấy kéo dài quá lâu, cụ thể là hơn 48h thì bạn nên đến gặp các y bác sĩ để đc tư vấn trực tiếp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về da và các cách chăm sóc da, Ana Beauty Academy có mở khóa học nghề spa dành riêng cho bạn! Đăng ký tham gia ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết tiêm trẻ hóa da là gì tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé

Ana Beauty Academy

  • Địa chỉ: Số 5, đường Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Số 1-3, đường số 1, khu dân cư Cityland Center Hill, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: 0963.540.566
  • Website: Ana.edu.vn
Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ