Cách làm tan keo nối mi và bảo quản keo nối mi không bị đông cứng

Keo nối mi bị đặc phải làm sao? Cách làm tan keo nối mi và bảo quản keo nối mi

Bên cạnh Kỹ thuật tay nghề thì keo nối mi chính là một trong những yếu tố quan trọng làm nên chất lượng và vẻ đẹp của một hàng mi nối. Thế nhưng, cách làm tan keo nối mi và bảo quản keo nối mi thế nào cho đúng? Cùng ANA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Tầm quan trọng của keo trong quá trình thực hiện nối mi 

Keo nối mi chính là một trong những dụng cụ quan trọng trong kỹ thuật nối mi, có tác dụng là chất kết dính dùng để gắn kết những sợi mi giả vào những sợi mi thật giúp hàng mi cong, dài quyến rũ hơn. 

Cách làm tan keo nối mi
Tầm quan trọng của keo trong quá trình thực hiện nối mi

Keo nối mi dính vào mắt xử lý như thế nào?

Mắt là vùng da rất nhạy cảm và keo dán mi chứa rất nhiều hóa chất không tốt. Vì vậy, khi keo dán mi rơi ra hoặc dính vào mắt là một trong những tình huống vô cùng nghiêm trọng. Sau khi điều này xảy ra, bạn cần rửa ngay bằng nước muối nhỏ mắt và đến ngay cơ sở y tế để được điều trị.

Vì trong quá trình nối mi, mắt sẽ được nhắm lại và một lớp keo dán sẽ cố định mi dưới để tránh keo nối mi rơi xuống vùng mắt. Vì vậy khả năng keo dán mi dính vào mắt là rất ít. Nhưng nó không phải là không thể. Vì vậy, hãy lựa chọn địa chỉ nối mi chất lượng, uy tín với kỹ thuật viên cẩn thận, tay nghề cao, không để xảy ra rủi ro trong quá trình thực hiện tất cả các bước.

Keo nối mi bị đặc phải làm sao?

Ngoài chất keo giữ mi cố định, mi nối thường dày lên. Nhất là khi bạn để quá lâu và bảo quản không đúng cách. Vậy phải làm gì khi keo dán mi bị khô? Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên keo dán mi của bạn. Nếu keo đã hết hạn sử dụng, tốt nhất bạn nên vứt nó đi và mua cái mới.
 • Nếu keo còn hạn sử dụng, chỉ hơi đặc và không vón cục thì ngâm vào nước ấm. Lưu ý rằng bạn cần đậy chặt nắp để nước không bắn vào bên trong.
 • Sau khoảng 5 đến 7 phút, khi gỡ keo ra, bạn sẽ thấy chúng đã bị loãng ra.

Các cô gái không nên sử dụng phương pháp pha loãng keo với các chất khác. Khi chúng ta sử dụng keo trên mí mắt, chúng dễ gây ra những tác động xấu. Đặc biệt, nhiều chất còn gây hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt.

Có bao nhiêu loại keo nối mi? Keo nối mi nào là tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo nối mi khác nhau, mỗi lọai đều có một đặc điểm và mang tính chất khác nhau. Tùy thuộc vào kiểu mi cũng như chi phí , thợ nối mi sẽ có những lựa chọn keo nối mi phù hợp nhất. 

Một vài loại keo bạn có thể tham khảo trong quá trình thực hiện nối mi là keo nối mi siêu bền, keo nối mi không cay mắt, keo loãng Ikeo nước), keo nối mi đặc (keo gel), keo nối mi nhanh khô,…

Ngoài ra, mỗi kỹ thuật nối còn có những loại keo chuyên dụng như keo nối mi volume, keo nối mi 3d, keo nối mi mắt vàng,…

bảo quản keo nối mi
Keo nối mi nào là tốt nhất

Mỗi loại keo sẽ có độ nhanh khô khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng và tay nghề của chuyên viên nối mi: 

 • Keo nối mi có độ nhanh khô từ 1 – 2 giây: phù hợp cho việc tạo fan mi 
 • Những thợ có tay nghề cao thì có thể lựa chọn loại keo có độ nhanh khô từ 1 – 3 giây. 
 • Còn riêng đối với những thợ lành nghề thì có thể sử dụng loại keo có độ nhanh khô từ 3 – 4 giây.

Tuy nhiên keo nối mi cũng rất dễ đông cứng sau một thời gian sử dụng, vậy keo nối mi bị đặc phải làm sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo nhé

Cách làm tan keo nối mi nhanh chóng, đơn giản và không bị rụng mi

Cách làm tan keo nối mi bằng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt

Keo nối mi cực kỳ kị dầu, do vậy các tinh chất dạng dầu sẽ làm tan chảy keo nối mi. Dựa vào đặc điểm này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu tẩy trang để làm tan keo nối mi. Tuy nhiên, bạn chỉ được thực hiện mỗi ngày 2 lần và loại bỏ keo nối mi dần dần qua mỗi ngày.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Trong quá trình tẩy trang, bạn hãy  dầu tẩy trang tập trung vào massage vùng mắt lâu hơn các vị trí khác một ít. Sau đó, nhũ hóa bằng nước ấm và làm sạch toàn bộ vùng da mặt.

Keo nối mi sẽ tan ít ít sau mỗi lần tẩy trang. Đến một ngày nào đó, keo và mi giả sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên mắt của bạn.

Ngoài ra, bước dùng sữa rửa mặt cũng một phần nào thúc đẩy quá trình tan keo nhanh chóng. Sau khi dùng dầu tẩy trang, hãy dùng sữa rửa mặt như bình thường. Sau đó dùng nước ấm để rửa lại mặt, tiếp tục dùng khăn ấm để lau vùng da quanh mắt, tập trung lâu vùng mặt. Bạn sẽ thấy keo bắt đầu chảy ra và cuốn theo cả mi giả cũng rơi ra ngoài.

Cách làm tan keo nối mi và tháo mi tại nhà bằng hơi nóng

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất bạn có thể sử dụng để loại bỏ mi mi giả trên mí mắt. Cách này sử dụng hơi nóng từ nước để làm tan chảy các mối nối keo. Cách này mặc dù đơn giản nhưng cần thời gian dài và thực hiện nhiều lần mới có thể loại bỏ hoàn toàn keo nối mi.

Nếu là cô nàng yêu thích an toàn và chăm chỉ, bạn nên sử dụng cách này.

Có 2 phương pháp bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng xông hơi da mặt đồng thời tháo cả mi nối: Dùng một nồi nước đã đun sôi, size nồi nhỏ thôi nhé! Dùng khăn trùm kín đầu và xông mặt, tập trung vào vùng mắt đến khi nước nguội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xông hơi mặt tiện dụng để làm mềm keo nối mi.
 • Sử dụng khăn: Nếu việc xông hơi chiếm của bạn quá nhiều thời gian, hãy sử dụng cách này. Dùng một khăn mỏng, mềm. Nhúng khăn vào nước ấm và chườm lên mắt đến khi khăn nguội. Mỗi lần như vậy, bạn cần dùng một khăn ấm khác lau nhẹ phần mi mắt từ trên xuống. Những mối nối nào bị chảy keo sẽ đi theo đường lau khăn và bong ra ngoài. Nếu mi vẫn chưa sạch keo. Hãy thực hiện đến khi hết keo trên mi.

Cách làm tan keo nối mi bằng tinh dầu

Như được chia sẻ ở trên, tinh dầu chính là khắc tinh của keo nối mi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tinh dầu dịu nhẹ, an toàn và đặc biệt có lợi có vùng da mắt, mi thật như: tinh dầu dừa, dầu olive, dầu jelly. Đây là 3 loại dầu bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu với giá thành siêu hạt dẻ.

Việc sử dụng dầu cũng giống như dùng dầu tẩy trang. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện nhiều lần trong một ngày và không cần nhũ hóa.

Hãy dùng một ít dầu dừa (hoặc các loại khác) cho vào tay và massage nhẹ nhàng lên vùng mắt. sau đó lau nhẹ nhàng để keo nối mi, mi giả và dầu dừa được làm sạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tăm bông thấm dầu dừa, bôi lên các mí dán. Nằm thư giãn trong 10 phút và lau sạch lại mắt bằng khăn ấm. Keo nối mi sẽ được làm tan hoàn toàn.

Cách làm tan keo nối mi bằng dầu sáp chuyên dụng

Sáp làm tan keo nối mi thường được sử dụng tại các cơ sở nối mi. Loại sáp này an toàn, tiện dụng và làm tan keo một cách nhanh chóng. Do đó, nếu trong trường hợp gấp và là người bận rộn, bạn có thể sử dụng loại sáp này.

Cách bảo quản keo nối mi lâu ngày để không bị đông cứng 

Lựa chọn mua keo chất lượng phù hợp đã khó nhưng làm thế nào để bảo quản keo nối mi đúng cách lâu ngày không bị đông cứng lại còn khó khăn hơn rất nhiều đấy. Vậy keo nối mi bị khô thì phải làm sao?

cách bảo quản keo nối mi tốt nhất là trong trong điều kiện nhiệt độ 20-25°C và độ ẩm thích hợp là 40-60%, do vậy để bảo quản keo nối mi người ta sẽ có 2 cách phổ biến là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và bảo quản ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Tuy nhiên, dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh nhưng nếu không tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây thì keo nối mi sẽ rất nhanh bị đông cứng và mất đi tác dụng kết dính của nó. 

Khi sử dụng xong Keo nối mi các bạn nên đóng nắp chặt và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. 

cách làm tan keo nối mi
Cách bảo quản keo nối mi lâu ngày

Nên dùng túi nilon buộc kín để tránh keo và mùi keo xâm lấn sang thực phẩm có trong tủ lạnh và cũng để tránh keo bị hở sẽ làm hỏng keo.

Nếu có điều kiện bạn nên đầu tư cho mình 1 chiếc tủ lạnh mini để bảo quản mỹ phẩm và những đồ dùng trong spa, làm đẹp riêng.

Khi sử dụng keo nối mi,  bạn nên lau sạch phần keo còn dính tại phần đầu lọ kéo trước khi đóng đắp, tránh việc nắp đậy không chặt sẽ bị hở khiến không khí bên ngoài lọt vào làm keo bị hỏng.  

Trường hợp keo bị đông cứng bên trong, hãy lấy nước gỡ mi và dùng 1 tăm bông nhỏ làm thông chỗ bị keo đông cứng làm tắc. Không để nước và các dung dịch khác chảy vào trong lọ keo.

Chú ý là khi sử dụng keo nối mi bạn nên nhỏ một lượng vừa đủ ra nắp  đựng keo, đợi đến khi keo chảy xuống hết thì mới vặn nắp chặt lại, trường hợp nếu chẳng may keo nối mi bị nghẽn thì tuyệt đối không dùng kim đâm vô đường ống vì rất dễ tạo điều kiện cho không khí bên ngoài tràn vô keo làm thay đổi chất lượng keo nối mi, thay vào đó hãy dùng tăm tháo mi kết hợp với dung dịch rửa mi nhẹ nhàng làm thông chỗ keo bị cứng nhé.

cách làm tan keo nối mi

Nếu như vô tình ngày hôm đó mất điện hoặc bạn phải đi ra ngoài để nối mi cho khách thì bạn có thể học cách bảo quản keo nối mi bằng gạo cũng vô cùng hiệu quả và dễ làm đấy: Gạo có khả năng hút ẩm rất tuyệt vời nên để keo nối mi vào trong lọ thủy tinh và để trong hủ gạo bạn sẽ không còn phải lo phải lo lắng về vấn đề tuổi thọ của keo nối mi. 

Trên đây ANA đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các cách làm tan keo nối mi và bảo quản keo nối mi sao cho lâu ngày không bị đông cứng. Hy vọng rằng các bạn sẽ tíchgóp cho mình những kiến thức hữu hiệu để có thể ứng dụng vào công việc nối mi của mình một cách tốt nhất nhé.

Từ khóa tìm kiếm: keo nối mi bị đặc phải làm sao, keo dán mi giả bị khô phải làm sao, keo nối mi bị khô thì phải làm sao, cách bảo quản keo nối mi, keo nối mi bị khô phải làm sao, cách làm tan keo nối mi tại nhà, keo dán mi bị khô, bảo quản keo nối mi
cách làm tan keo nối mi, keo nối mi, lông mi giả vệ sinh và bảo quản đúng cách, cách tẩy keo dán mi giả, keo gel nối mi
keo dán mi giả loại nào tốt, các loại keo nối mi, cách làm keo dán mi giả, keo nối mi để được bao lâu,…

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí