Hướng Dẫn Cách Tạo Khối Cho Từng Khuôn Mặt Chuẩn Nhất

Hướng Dẫn Cách Tạo Khối Cho Từng Khuôn Mặt Chuẩn Nhất

Đánh khối là một trong những bước tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá quan trọng trong quá trình trang điểm. Với từng dáng khuôn mặt sẽ có những cách tạo khối khác nhau. Hôm nay hãy cùng ANA xem hướng dẫn cách tạo khối cho từng khuôn mặt chuẩn nhất nhé. 

Công dụng của tạo khối cho mặt

Có lẽ đối với các tín đồ make up, tạo khối là việc không hề xa lạ. Tạo khối sẽ giúp cho gương mặt của bạn trông góc cạnh và sắc sảo hơn, hạn chế được những khuyến điểm đến từ hình dáng gương mặt. Tạo khối giúp làm thon gọn những vùng như cằm, hai bên má, mũi, trán,.. giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. 

Hướng dẫn cách tạo khối cho khuôn mặt

Mỗi gương mặt có một kiểu dáng khác nhau do đó cách tạo khối cho mỗi gương mặt cũng là khác nhau. 

Khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt hình kim cương là khuôn mặt có những đặc điểm như đường viền chân tóc hẹp hơn so với phần gò má, chiều dài gương mặt lớn hơn chiều rộng và cằm nhọn. 

Đối với những người có gương mặt hình kim cương bạn nên tạo khối ở vùng ngay dưới xương gò má, nối từ tai đến giữa gò má để tạo hiệu ứng cho gương mặt thon gọn hơn.  

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt có phần gò má rộng hơn đường chân tóc ở phần trán và có cằm thon gọn.

Việc tạo khối cho gương mặt hình trái tim có đôi chút phức tạp. Bạn phải đánh khối dọc hai bên phần gò má, vùng xương gò má bắt đầu từ thái dương đến giữa gò má và vùng ngay dưới cằm để làm cho cằm bớt nhọn hơn. 

Khuôn mặt trái xoan

Đặc điểm nhận dạng của khuôn mặt trái xoan đó chính là khuôn mặt có chiều dài dài hơn chiều rộng khoảng 1,5 lần; hai góc hàm gọn cằm thon và trông như hình của một quả trứng ngược. 

Cách tạo khối đối với khuôn mặt trái xoan là phủ phấn đánh khối hai bên trán để thu hẹp vầng trán cho cân xứng với khuôn mặt. Sau đó ở khu vực dưới xương gò má, bạn đánh xéo từ mang tai, kéo xuống khoảng giữa gò má là xong. 

Khuôn mặt chữ nhật

Khuôn mặt hình chữ nhật là khuôn mặt có phần trán rộng và xương hàm góc cạnh, chiều dài gương mặt cũng dài hơn chiều rộng, có thể liên tưởng đến một hình chữ nhật. 

So với những dáng khuôn mặt khác, khuôn mặt hình chữ nhật có phần tạo khối khá phức tạp: bạn cần đánh mảng tối phần trán để phần trán có cảm giác được thu hẹp lại, đi theo đường viền chân tóc để trán bớt cao, đánh dọc hai bên xương quai hàm để làm thon gọn khuôn mặt và làm mềm mại phần ngạnh và thu gọn khu vực dưới gò má, từ tai đến giữa má. 

Khuôn mặt tròn 

Khuôn mặt hình tròn là khuôn mặt có chiều dài tương đương với chiều rộng, tròn, không có góc cạnh ở phần xương quai hàm và cằm cũng không nhọn. 

Đối với phần đánh khối cho gương mặt tròn bao gồm 2 phần: đánh dọc hai bên trán kéo dài xuống đến mang tai và từ khu vực gò má, bạn đánh từ mang tai, đánh xéo xuống khoảng giữa gò má rồi kéo dọc xuống phần cằm để tạo cảm giác khuôn mặt thu hẹp, trông thon gọn hơn.

Khuôn mặt vuông

Giống với gương mặt tròn, gương mặt vuông cũng có chiều dài tương đương với chiều rộng đồng thời phần đường viền chân tóc sát trán tương đương với bề rộng của xương quai hàm. 

Để tạo khối co gương mặt vuông, bạn hãy dùng cọ đánh hai bên trán để làm trán nhìn hẹp hơn, dưới xương hàm để tạo cảm giác hàm nhỏ hơn và vùng dưới xương gò má, từ hai bên tai đến giữa má.

Những sai lầm ta thường mắc phải trong cách tạo khối cho khuôn mặt

cach-tao-khoi-cho-tung-khuon-mat
Cách tạo khối cho khuôn mặt

Một số sai lầm thường gặp đối với việc tạo khối cho gương mặt là:

– Chọn phấn quá tối màu, làm mất đi nét tự nhiên của việc trang điểm đánh khối.

– Sử dụng cọ trang điểm chưa đúng.

– Lấy quá nhiều phấn khối. 

Vừa rồi, ANA đã chia sẻ với bạn những kiến thức cơ bản và hướng dẫn cách tạo khối cho từng khuôn mặt chuẩn nhất. Hi vọng thông qua bài viết của ANA, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hay và bổ ích về làm đẹp. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các cách trang điểm khác, hãy đăng ký ngay khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Ana Beauty Academy để trở thành một makeup artist “xịn xò” nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách trang điểm đơn giản hằng ngày tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ