Cách Vẽ Lông Mày Cân Đối Bất Cứ Ai Cũng Làm Được!

Cách Vẽ Lông Mày Cân Đối Bất Cứ Ai Cũng Làm Được!

Lông mày của chúng ta sẽ quyết định phần lớn đến sự hài hòa của tỉ lệ trên khuôn mặt. Sở hữu một đôi lông mày đẹp sẽ giúp bạn luôn chỉn chu và tự tin hơn khi đối diện với người khác. Nếu không may mắn sở hữu cặp lông mày như ý muốn, bạn cũng áp dụng nhiều phương pháp vẽ lông mày. Các cách vẽ lông mày cân đối sẽ giúp bạn xác định được kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt. Hãy cùng Ana.edu.vn tham khảo qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Tiêu chuẩn đánh giá một đôi lông mày cân đối

Vẻ đẹp của gương mặt được xác định bởi nhiều yếu tố, về tổng thể phải có sự hài hòa cân đối giữa các bộ phận trên khuôn mặt. Lông mày cũng là một trong những bộ phận quan trọng đối với vẻ ngoài. Sở hữu một đôi lông mày đẹp sẽ góp phần thêm thu hút ánh nhìn của người đối diện. Với các cách vẽ chân mày cân đối sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các bước và việc makeup mỗi ngày sẽ dễ dàng làm quen.

cách vẽ lông mày cân đối
Sở hữu một đôi lông mày đẹp sẽ giúp bạn thêm thu hút ánh nhìn của người đối diện

Để có thể đánh giá một đôi lông mày đẹp, chúng ta phải dựa vào các tiêu chí sau:

Kiểu dáng lông mày sẽ tùy thuộc vào tỷ lệ và hình dáng khuôn mặt

Mỗi người sẽ phù hợp với từng kiểu dáng lông mày riêng. Các nàng cũng có thể chủ động thay đổi nhiều phong cách chân mày tùy thuộc vào trang phục và tone make up mà bạn chọn hôm nay.

Bạn cần phải tính toán để xác định hình dáng khuôn mặt, tỉ lệ khoảng từ các bộ phận cho đến lông mày. Bước đầu tiên là hãy xác định tỉ lệ và hình dạng khuôn mặt bạn, sau đó có thể tìm hiểu qua mạng xã hội hoặc tham gia các khóa học để học kẻ các kiểu chân mày khác nhau, để có thể xác định được xem kiểu dáng nào thực sự phù hợp và tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt bạn.

Lông mày cân đối còn nên phù hợp với màu tóc

Màu cặp mày mà bạn vẽ cần được phù hợp với màu tóc để tránh tạo thế đối lập quá lớn khiến gương mặt bị gượng gạo, mất tự nhiên. Và đôi khi, trường hợp phối màu không hài hòa cũng gây mất điểm nhấn với người đối diện với bạn. Ví dụ như nếu tóc màu đen và bạn cũng chọn lông mày đen sẽ khiến bạn trông nghiêm túc và khó gần hơn. Tránh tình trạng đó, nàng nên chọn theo tone nâu đậm, tone xám.

Cách vẽ lông mày cân đối với các bước đơn giản

Để có thể sở hữu một cặp lông mày cân đối và xinh xắn, bạn hãy tham khảo cách vẽ chân mày cân đối theo các bước sau:

Bước 1: Tỉa chân mày

Ở bước đầu tiên, bạn cần phải tút lại đôi lông mày để hiện rõ ràng các đường nét khuôn mặt và cả khuôn chân mày. Bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo để tỉa chân mày. Lưu ý rằng không nên sử dụng nhíp quá nhiều lần trong một tháng vì sẽ làm tổn thương đến làn da nhạy cảm trên vùng mắt.

Hãy loại bỏ các sợi lông mày bị dư, lộn xộn, mọc lệch không nằm trong khuôn chân mày. Đây là một bước quan trọng cần phải được duy trì thực hiện nhiều lần trong tháng để các bước thực hiện sau có thể diễn ra thuận lợi hơn.

cách vẽ lông mày cân đối
Đây là một bước quan trọng để bạn có thể vẽ lông mày cân đối

Bước 2: Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với từng dáng lông mày khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình một dáng lông mày phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt của bạn. Để xác định hình dáng khuôn mặt, bạn hãy soi gương hoặc dùng thước kẻ để đo tỷ lệ.

Đối với những bạn có khuôn mặt trái xoan, nên chọn cách vẽ lông mày cân đối theo kiểu cong nhẹ. Đây là một khuôn mặt được xem là “chuẩn mực” của phái nữ, bạn có thể biến tấu theo nhiều dạng chân mày ngay cả khi bạn không makeup nhiều.

Kiểu lông mày ngang hay lông mày sâu róm sẽ rất hợp với những bạn có khuôn mặt dài, lông mày sâu róm, sẽ giúp gương mặt bạn ngắn lại và trông bớt dài hơn. Nếu áp dụng kiểu kẻ lông mày ngang, thì hãy kẻ lông mày thật nhẹ nhàng nhất có thể, vì một cặp chân mày ngang quá thẳng sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị cứng nhắc, vuông vức, không tự nhiên.

Đối với những bạn sở hữu gương mặt tròn lựa chọn cho mình kiểu vẽ chân mày có phần đuôi cao hơn làm cho khuôn mặt bạn có góc cạnh hơn, nhưng thực chất là vẫn giữ được nét mềm mại và dễ thương. Với khuôn mặt nhọn bạn cũng nên áp dụng cách vẽ lông mày cân đối với dáng tròn, có thể sử dụng màu lông mày nhạt hơn một tone so với màu tóc.

Đối với khuôn mặt kiểu dáng vuông hãy vẽ kiểu lông mày theo cánh cung, phần ở giữa lông mày cần cao hơn, có thể giúp che đi phần xương chân mày để tạo nên sự mềm mại cho gương mặt. Một cặp lông mày cánh cung sẽ giúp khuôn mặt bạn trông sẽ thanh tú hơn. Hãy lưu ý rằng không nên kẻ chân mày quá mỏng, hãy cố gắng căn chỉnh độ dày sao cho phù hợp với tỷ lệ khuôn mặt của bạn nhất có thể.

Bước 3: Xác định điểm để tạo khung lông mày

Để có thể vẽ lông mày cân xứng hoàn hảo, cần phải xác định 3 điểm: Đầu, đỉnh và đuôi lông mày.

  • Xét theo phần đầu: Được xác định từ đầu cánh mũi, hướng dọc thẳng lên đầu mắt và được đánh dấu ở phần đuôi lông mày.
  • Xét theo phần đỉnh: Hãy xác định từ phần cánh mũi hướng lên tròng mắt hoặc tùy theo hình dáng khuôn mày mà bạn chọn. Điểm này sẽ phụ thuộc rất lớn vào hình dáng lông mày phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt.
  • Xét theo phần đuôi: Điểm này sẽ nối từ đầu mũi và kéo đường thẳng về phần đuôi mắt.
cách vẽ lông mày cân đối
Bạn cần phải xác định 3 điểm: Đầu, đỉnh và đuôi lông mày

Mỗi vị trí cụ thể sẽ được xác định tùy thuộc vào hình dáng lông mày mà bạn chọn. Những cách xác định điểm sẽ linh hoạt trong quá trình thực hiện, thay đổi dựa theo tone make up và phong cách cá nhân.

Bước 4: Tạo khuôn lông mày

Sau khi đã xác định các điểm xong, tiếp tục tiến hành cách vẽ lông mày cân đối bằng việc sử dụng chì kẻ nối 3 điểm lại với nhau để tạo thành một đường hoàn chỉnh. Bạn hãy sử dụng các nét kẻ mỏng, nhẹ để chân mày trông thật tự nhiên và mềm mại hơn.

Các điểm được nối lại với nhau bằng một đường mỏng, độ rộng lông mày phải thuận theo tỉ lệ khuôn mặt. Không nên kẻ quá mỏng hoặc quá dày.

Bước 5: Tán màu chân mày

Sau khi đã hoàn thành tạo khuôn, bạn hãy sử dụng chì kẻ hoặc bột phấn tán đều màu cho chân mày. Nên lưu ý tán nhẹ và đều tay, tránh tình trạng màu bị lem ra khỏi khung hay bị vón cục màu đậm nhạt khác nhau.

Tán màu chân mày là bước quan trọng nhất, quyết định độ thành công của cách vẽ lông mày cân đối. Nếu chưa quen tay thì hãy tự kẻ nhiều lần trước khi vào bước trang điểm chính thức. Dụng cụ kẻ mày mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng không ít đến thành quả sau cùng. Hãy tham khảo qua review từ những người đã có kinh nghiệm hoặc là nghe tư vấn để lựa chọn một sản phẩm tốt giúp cho quá trình thực hiện kẻ lông mày diễn ra một cách thuận lợi.

Bước 6: Định hình lại lông mày

Bước cuối cùng trong cách vẽ lông mày cân đối là sử dụng đầu chuốt để chải lại nhẹ nhàng phần lông mày bạn đã kẻ. Để cho những bột phấn và chì có thể lên đều màu hơn. Hãy cố gắng chải thật nhẹ nhàng để đảm bảo đầu chuốt không làm trôi hết chì kẻ mà bạn đã phủ lên trước đó.

cách vẽ lông mày cân đối
Hãy sử dụng đầu chuốt để chải nhẹ để định hình chân mày

Những trường hợp áp dụng được cách vẽ lông mày cân đối

Để có thể áp dụng cách vẽ lông mày cân đối một cách tự nhiên, bạn có thể chọn học một trong các phương pháp dưới đây để thực hiện:

Học makeup

Để có thể tiến hành thực hiện các bước kẻ thật chuyên nghiệp và sắc sảo, đậm nét cá tính. Bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học makeup. Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu làm đẹp cho bản thân thì có thể tham gia khóa trang điểm cá nhân.

Học phun xăm

Khi tham gia khóa học phun xăm, ở đó các giảng viên và chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn cách xác định và nối những điểm đó lại với nhau. Đặc biệt, bạn còn có thể được hướng dẫn cụ thể cách chọn màu chì kẻ phù hợp với tone màu tóc và cả tone makeup.

Học điêu khắc

Bạn có thể học cách vẽ lông mày cân đối nhờ vào khóa học điêu khắc. Nhờ đó, bạn sẽ được học cách xác định theo tỷ lệ khuôn mặt và hình dáng chân mày thật phù hợp, các cách vẽ phẩy sợi, cách chọn màu chì kẻ sao cho phù hợp với khuôn mặt và màu tóc.

Nếu lo lắng rằng bạn không đủ khéo léo để có thể tạo hình dáng lông mày, bạn có thể sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ về điêu khắc, phun xăm chân mày. Đây là loại hình dịch vụ được rất nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay.

Học cách vẽ để tự trang điểm cho bản thân

Tại các cơ sở làm đẹp, bạn sẽ được nghe tư vấn về các phương pháp mang lại kết quả ưng ý nhất, và còn được tư vấn về các dáng chân mày hợp với phong thủy và tỷ lệ gương mặt từng người. Bên cạnh đó, nhiều chị em phụ nữ vẫn muốn được chủ động hơn trong việc tự makeup nên vẫn thích tự học cách vẽ lông mày cân đối. Kết quả là bạn vẫn có một gương mặt tươi tắn, mềm mại dù cho để mặt mộc mà bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chỉnh trang lại chân mày.

cách vẽ lông mày cân đối
Bạn hoàn toàn có thể tự chủ động học cách vẽ chân mày để tự làm đẹp cho bản thân mình

Hãy dành thời gian thực hành, tập sử dụng nhiều cách vẽ lông mày cân đối khác nhau để chọn cho mình bộ khuôn mày phù hợp với tỉ lệ gương mặt. Hoặc nếu bạn muốn có cặp lông mày hoàn hảo hơn nhờ tay nghề của các chuyên viên, hãy lựa chọn phương pháp thẩm mỹ như phun xăm, điêu khắc tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín. Một cặp lông mày đẹp sẽ giúp khuôn mặt bạn có tỷ lệ hoàn thiện, giúp bạn trông tươi tắn, quyến rũ hơn ngay cả khi không makeup.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các cách trang điểm khác, hãy đăng ký ngay khóa học make up chuyên nghiệp tại Ana Beauty Academy để trở thành một makeup artist “xịn xò” nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách vẽ chân mày nam đẹp tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ