Cách Xả Mi Uốn Hiệu Quả Nhất Khi Uốn Mi Bị Lỗi

Lông mi chỉ là một phần nhỏ xíu nhưng luôn luôn rất được quan tâm. Tuy nhỏ nhưng có võ, các chị em sở hữu một làn mi dài, cong, dày, bóng luôn luôn thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Một hàng mi đẹp giúp đôi mắt chúng ta long lanh, cuốn hút, tăng một nét rạng rỡ trên khuôn mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm đẹp đúng cách. Rất nhiều chị em đã phạm sai lầm chỉ vì vài vấn đề nhỏ khiến mi gãy rụng, cháy xém,… Rất nhiều chị em đã phải khổ sở vì uốn mi thất bại. Thấy được những lo lắng đó, ANA đã tổng hợp tất cả các cách xả mi uốn hiệu quả nhất khi uốn mi bị lỗi ở bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phương pháp xả mi uốn hiệu quả nhất

Uốn mi làm đẹp đã có từ lâu, đây là phương pháp giúp hàng mi của các chị em có một độ cong vừa phải. Uốn mi giúp tiết kiệm thời gian trang điểm, dán mi,….Mi cong giúp mắt to, tròn và có chiều sau. Giúp đôi mắt thu hút ánh nhìn của người đối diện. Nhưng không phải ai cũng uốn mi thành công. Có rất nhiều nguyên nhân khiến lông mi uốn bị tổn hại. Thậm chí thời gian vừa qua rộ lên một xu hướng làm cong lông mi bằng tăm đũa đã hơ lửa. Nhiều bạn gái đã phải khóc thét khi lông bị sun, xoăn thậm chí bị cháy xém vì quá nóng.

Tuy là vậy nhưng các chị em vẫn không bao giờ dừng lại việc làm đẹp cho đôi mi. Những dụng cụ như bấm mi, dán mi không thể nào “thỏa mãn” các chị em. Thế nên nếu gặp trường hợp uốn bị sai thì cũng đừng quá lo lắng. Chúng ta chỉ cần xả mi và chăm sóc cho mi mọc lại là có thể khôi phục lại như ban đầu. Những bước xả mi cơ bản như sau:

• Bước 1: Cố định phần mi dưới
  • Bước 2: Vệ sinh mi và các dụng cụ
  • Bước 3: Sử dụng thuốc xả mi
  • Bước 4: Sau khi xả thì phủ collagen để dưỡng
  • Bước 5: Đợi vài phút và rửa lại bằng nước muối loãng

Các cách chăm sóc sau khi xả mi uốn

Xả mi sẽ tác động trực tiếp đến vùng mi và mắt nên các chị em cần hết sức cẩn thận khi thực hiện nhé!

Chăm sóc mi bằng dầu dừa

Nhắc đến chăm sóc mi thì ai cũng nghĩ ngay đến dầu dừa. Trong dầu dừa có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng phù hợp cho chăm sóc tóc, mi như: Vitamin E, axit béo,… hỗ trợ dưỡng mi khỏe. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lọ dầu dừa (dầu dừa nguyên chất sẽ tốt hơn dầu dừa thường), 1 cây cọ chuốt. Nhúng dầu dừa một chút vào cọ, chải nhẹ lên phần mi mắt. Chuốt đều từng sợi, từ gốc đến ngọn. Thực hiện đều đặn mỗi tối thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Hãy thử kết hợp dầu dừa với bột than để tăng thêm hiệu quả dưỡng mi từ dầu dừa. Trước tiên lấy 2 – 3 viên nén bột than sau đó cán nhuyễn, trộn chung với 1 ít dầu dừa, đổ hỗn hợp vào 1 lọ mascara và chờ trong 1 tiếng. Vậy là đã hoàn thành rồi, lọ mascara dưỡng mi này nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình, lại dễ dàng chuốt như chuốt mascara thông thường.

Chăm sóc mi bằng vaseline

Petroleum Jelly nguyên chất có trong vaseline – được tạo thành trong quá trình sản xuất dầu thô. Khi bôi lên da, chất này tạo thành một lớp màng ẩm giúp chống lại sự thoát hơi nước ở da, đồng thời ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn từ môi trường xung quanh. Vì vậy vaseline là một sản phẩm dưỡng luôn được các chị em ưa chuộng sử dụng. Vaseline giúp kích thích các nang lông, tạo điều kiện giúp lông phát triển , dày và khỏe hơn.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, dùng cây chuốt mi, lấy một ít vaseline và chải đều trên các lông mi. Lưu ý là lấy ít và chuốt nhẹ nhàng tránh cho vaseline rơi vào mắt. Làm đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả như mong muốn. Tốt hơn khi sử dụng trước khi ngủ vào buổi tối.

Tuy nhiên, vì vùng da mắt mỏng và nhạy cảm nên tốt nhất bạn nên chọn loại có mùi nhẹ, điển hình như sáp Vaseline. Nhờ đó, hàng mi không chỉ được dưỡng dài hơn, dài hơn mà còn bảo vệ đôi mắt quý giá không bị kích ứng, gây khó chịu.

Chăm sóc mi bằng chè xanh

Lá trà (chè) đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những công dụng làm đẹp của trà xanh Nếu như các cách xả mi uốn làm cho mi bạn suy yếu thì chè xanh với flavonoid sẽ thúc đẩy phục hồi và phát triển mi hiệu quả.

• Bước 1: Rửa sạch lá chè với 3 lần nước.
  • Bước 2: Dùng tay vò nát rồi cho chúng vào chậu rửa mặt.
  • Bước 3: Đun lấy một ấm nước. Khi sôi thì đem xuống và tưới lên những lá chè đã vò nát.
  • Bước 4: Sau khi đợi nước đỡ nóng, bạn dùng tay để lấy nước chè xanh thoa nhiều lần lên lông mi dài. Bạn có thể lấy tăm bông thấm nước chè để thoa kĩ đến tận gốc mi.

Chăm sóc mi bằng Vitamin E

Một sản phẩm không thể bỏ qua đó là Vitamin E với công dụng nuôi dưỡng lông mi khỏe mạnh và kích thích lông mi mọc nhanh, dày và dài hơn. Ngoài ra, vitamin E còn giúp chống oxy hóa, hạn chế tác dụng của tia UV, phục hồi các hư tổn cho đôi mi.

Vitamin E có đặc tính giàu ẩm cũng giúp bổ sung độ ẩm cho nang mi, cải thiện hàng mi khô ráp. Đây có thể nói là một sản phẩm ngon – bổ – rẻ mà ai cũng có thể mua. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp mi xả phục hồi hư tổn, giảm gãy rụng.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Sử dụng một cây chuốt mi, nhỏ một chút vitamin E lên sau đó chuốt nhẹ lên các sợi mi. Đều đặn mỗi ngày chuốt như vậy các bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả. Bạn có thể kết hợp vitamin với dầu dừa và vaseline để tăng hiệu quả. Cách dưỡng này sẽ giúp nang mi khỏe mạnh, giảm tình trạng hư tổn do các loại vi khuẩn gây ra.

Uốn mi làm đẹp là một phương pháp tiện lợi và đơn giản. Tuy nhiên rất dễ gây ra những vấn đề như cong quá, sun, cụp mi. Nhưng chỉ cần chúng ta biết cách xả mi và chăm sóc lông mi thì lông mi sẽ lại hồi phục. Bài viết trên đây ANA đã chỉ bạn “Cách xả mi uốn hiệu quả nhất khi uốn mi bị lỗi”, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên truy cập ANA để cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất nhé!

Nếu bạn muốn thành thạo kỹ thuật nối mi và trở thành thợ nối mi chuyên nghiệp hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học nối mi ở form bên dưới hoặc gọi đến hotline 0963540566 để được tư vấn miễn phí ngay nhé.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết nối mi sinh học là gì tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.