Cách xóa nếp nhăn trên trán hiệu quả an toàn

Cách xóa nếp nhăn trên trán hiệu quả an toàn và dễ thực hiện

Nếp nhăn trên trán là một trong những vấn đề thẩm mỹ phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là khi có tuổi. Nếp nhăn không chỉ khiến gương mặt già đi trông thấy mà còn có thể khiến bạn thiếu tự tin, khó chịu khi giao tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách xóa nếp nhăn trên trán đơn giản và hiệu quả nhất

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn trên trán

Có nhiều nguyên nhân gây ra nếp nhăn trên trán. Phần lớn nguyên nhân bắt nguồn từ tuổi tác, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống và chăm sóc da hàng ngày của chúng ta.

• Chăm sóc da không đúng cách: làn da là nơi chịu tác động đầu tiên từ môi trường bên ngoài: nắng gió, bụi bẩn, vi khuẩn, độc tố… Vì vậy, nếu vùng da trán không được chăm sóc tốt thì da cũng sẽ bị nhăn nheo, gầy và sạm đi.
  • Chế độ ăn uống thiếu khoa học: Chế độ ăn uống không khoa học khiến da khô và không nhận đủ dinh dưỡng. Cụ thể như ăn các loại thực phẩm quá nhiều tinh bột, đạm và quá ít chất xơ…các loại đồ uống, nước ngọt, rượu bia,… chứa nhiều chất kích thích. Thậm chí, hút thuốc hay ăn quá nhiều đồ béo ngọt cũng là nguyên nhân khiến da nhăn nheo.

Nguyen-nhan-hinh-thanh-nep-nhan-tren-tran

• Thói quen biểu cảm: thường xuyên nhướng mày, cau mày, nhăn trán,…cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn trên trán. Nhưng quá trình hình thành diễn ra chậm và khó phát hiện nên khi nếp nhăn ở sâu mới nhìn thấy rõ.
  • Tuổi tác: Sau 30 tuổi, cơ thể và làn da rất mỏng manh. Do đó, ở độ tuổi này, chỉ cần có một số thói quen và vận động không tốt, nếp nhăn trên trán rất dễ xuất hiện. Xuất hiện các vết đồi mồi và vết chân chim, da không còn đàn hồi như trước.

Cách xóa nếp nhăn trên trán hiệu quả và an toàn

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Khi bạn căng thẳng hoặc lo lắng, cơ thể sẽ giải phóng cortisol, một loại hormone gây căng thẳng, có thể khiến da bạn trông khô và già đi. Vì vậy, để giữ cho làn da luôn tươi trẻ và khỏe mạnh, bạn nên luôn thư giãn và vui vẻ.

Có nhiều cách để giữ tinh thần khỏe mạnh và hạnh phúc, chẳng hạn như tập yoga, đọc sách, đi bộ, tập thể dục hoặc tìm các hoạt động mà bạn yêu thích. Ngoài ra, các phương pháp điều trị tinh thần có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, từ đó có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và giữ cho làn da của bạn trông trẻ hơn.

Cách xóa nếp nhăn trên trán

Sử dụng kem chống nắng

Nắng là yếu tố gây nên vết nhăn trên da và khiến da bị sạm đen. Do đó, bạn phải sử dụng kem chống nắng hằng ngày để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, đồng thời tạo một lớp màn giúp da không tiếp xúc trực tiếp với khói, bụi, vi khuẩn từ môi trường. Từ đó, da sẽ ngày càng chắc khỏe và ngăn ngừa các nếp nhăn trên trán.

Massage vùng trán

Để tăng độ đàn hồi và căng mịn cho vùng da trán, khi rửa mặt hoặc đắp mặt nạ nên massage mặt và trán trong 2-3 phút để nâng cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó làm đầy và giảm nếp nhăn. Với cách này, bạn có thể sử dụng kèm các loại tinh dầu tự nhiên có lợi cho da để cung cấp dưỡng chất và xóa nếp nhăn trên trán một cách tốt nhất.

Duy trì chế độ ăn khoa học

Nếp nhăn trên trán cũng là một dấu hiệu của sức khỏe kém và không đủ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Do đó, ngay khi thấy nếp nhăn xuất hiện, bạn càng phải cẩn thận hơn trong chế độ ăn uống của mình. Hãy thiết lập chế độ ăn uống khoa học với các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như dứa, cam, lựu, dâu tây, trái cây chứa vitamin C, E, D…

Ngoài ra, khi ăn uống, hãy ưu tiên các axit béo có lợi trong thì là, cá nước lạnh và omega 3 để tăng độ đàn hồi cho da và giúp làm đầy các nếp nhăn.

Trà xanh hay các loại hạt cũng là thực phẩm cần cung cấp cho da. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, nếu bạn không muốn làn da của mình chảy xệ, nhăn nheo và già đi. Tốt nhất là giảm hoặc hạn chế đường hoặc soda, đồ uống có ga nhiều đường.

Uống đủ nước

Bổ sung đầy đủ nước cũng là cách giúp da luôn hồng hào, mịn màng và khỏe mạnh. Do đó, bạn nên uống từ 1,5-2 lít mỗi ngày tương đương với 8 ly nước lọc để ngăn ngừa lão hóa sớm và xóa nếp nhăn trên trán hiệu quả hơn.

Những thói quen cần tránh để hạn chế nếp nhăn trên trán

Thức khuya

Khi chúng ta ngủ không đủ giấc, quá trình lưu thông máu đến các tế bào bị gián đoạn, khiến quá trình sản xuất cortisol gây tổn thương tế bào da bị gián đoạn. Thức khuya không chỉ để lại quầng thâm, bọng dưới mắt mà còn khiến vùng da trên trán “lột ​​xác” hết tốc lực và lộ rõ.

Hút thuốc, uống rượu

Sử dụng chất kích thích có thể khiến da bị thiếu sức sống, xỉn màu và xuất hiện các nếp nhăn. Những rãnh, đường nhăn li ti xuất hiện khắp nơi. Nếu muốn xoá nhăn hiệu quả, hãy kiên định “nói không” với thuốc lá, rượu bia và cà phê.

Nheo mắt, nhíu mày

Một số bạn bị cận thị nhẹ hoặc mắc các bệnh về mắt thường hay nheo hoặc nheo mắt để nhìn rõ các vật.Động tác này tạo áp lực liên tục lên các vùng cơ cố định khiến chúng bị hằn rãnh, hằn sâu và trở thành nếp nhăn trên trán, quanh mắt.

Bài viết trên Ana đã giới thiệu đến bạn những cách xóa nếp nhăn trên trán hiệu quả. Để làn da luôn tươi trẻ, giảm nếp nhăn, bạn hãy luôn chú ý chăm sóc da thường xuyên và áp dụng những chia sẻ trên nhé!