Những cơ hội việc làm khi học nghề trang điểm? | Ana Beauty Academy

Những cơ hội việc làm khi học nghề trang điểm?

Trong cuộc sống hiện đại, làm đẹp dần trở thành một trong những nhu cầu tất yếu của mọi người. Vì thế, nghề trang điểm đã và đang trên đà phát triển mạnh. Với các em học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp, học nghề trang điểm chính là một sự lựa chọn sáng giá cho tương lai sau này.

Học trang điểm không khó, nghề cũng không phải của riêng ai. Tất cả đều có thể học và làm nghề makeup, chỉ cần yêu thích và theo đuổi đến cùng. Tuy nhiên, trong nghề này có hai yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chuyên viên makeup là: năng khiếu và kỹ thuật.

Năng khiếu là cái bạn có sẵn, như khả năng cảm nhận màu sắc, hình khối và một đôi tay khéo léo. Như vậy, bạn có thể vẽ lên những đường nét có hồn cho khuôn mặt, trình độ makeup cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng. Nhưng thành công chỉ đến từ 1% năng khiếu, còn 99% là do khổ luyện. Để trở thành “bàn tay vàng trong làng makeup” thì bạn phải kiên nhẫn học hỏi, thực hành mỗi ngày. Khi khổ luyện thành tài, lúc đó sẽ có hàng tá cơ hội việc làm đang chờ bạn.

Xem thêm: 

Cơ hội việc làm đa dạng cho người học nghề trang điểm

Khi nói đến học makeup chuyên nghiệp, mọi người thường nghĩ học nghề này chắc ra chỉ biết làm trang điểm cô dâu, đám cưới, đám hỏi,… Nhưng học nghề xong bạn sẽ thấy có rất nhiều các nhánh làm việc cho lĩnh vực này.

Những công việc cơ bản bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp khóa học makeup như: chuyên viên trang điểm ở các studio, salon tóc phục vụ cưới hỏi, hội nghị, tiệc tùng,… Trang điểm trình diễn cho đoàn phim hay các buổi biểu diễn; trang điểm ấn tượng cho quảng cáo hoặc trình diễn thời trang.

Nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn và kỹ năng tư vấn, thuyết phục khéo léo. Bạn có thể làm nhân viên tư vấn tại các showroom mỹ phẩm, trung tâm mua sắm,…Với khả năng ăn nói của mình, bạn cũng có thể trở thành beauty blogger chuyên về trang điểm.

học nghề trang điểm
Trang điểm trong các sân khấu trình diễn nghệ thuật

Khi bạn có năng khiếu trời phú cùng với style makeup ấn tượng. Bạn sẽ có cơ hội trình diễn trong các chương trình makeup, làm đẹp, các show diễn thời trang chuyên nghiệp.

Sau thời gian làm ngoài, dành được một số tiền kha khá. Bạn cũng có thể tự mở một studio hay trung tâm đào tạo makeup mang thương hiệu của riêng mình. Thu nhập từ nguồn này sẽ cao hơn con số bạn nghĩ đó.

Thu nhập vô cùng hấp dẫn khi học nghề trang điểm chuyên nghiệp:

Đối với những nghề tay ngang như makeup thì thu nhập mà nghề này đem lại vô cùng hấp dẫn. Tùy trình độ tay nghề độ hot của chuyên viên hay thương hiệu mà chi phí cho mỗi lần makeup cũng khác nhau. Dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Đặc biệt là vào mùa cưới, mỗi ngày chuyên viên trang điểm có thể phải làm việc liên tục từ 24 giờ sáng đến tận 9 giờ tối. Thu nhập cũng theo đó mà tăng vèo vèo.

>> Xem thêm: Học nghề spa có khó không?

Nếu bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân và nổi trong giới trang điểm thì thu nhập một tháng khoảng 20-30 triệu/tháng là điều bình thường. Với những chuyên viên makeup cho nghệ sĩ, người nổi tiếng, con số thu nhập lên tới 70-100 triệu/tháng.

Muốn thu nhập tăng đồng nghĩa với việc bạn cũng phải nỗ lực gấp bội so với người khác. Nghề nghiệp, để có được thành công không phải điều dễ dàng.học nghề trang điểm

Như vậy, việc dấn bước vào nghề trang điểm là con đường phát triển hoàn toàn đúng đắn mà bạn có thể lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo cho các bạn muốn học nghề trang điểm. Chi phí cho những khóa học nghề trang điểm chuyên nghiệp dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố để chọn được nơi học makeup uy tín, chất lượng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ