Cùng Tìm Hiểu Các Gói Dịch Vụ Spa Làm Những Gì

Cùng Tìm Hiểu Các Gói Dịch Vụ Spa Làm Những Gì

Spa xuất hiện nhiều như “nấm mọc sau mưa”. Nhưng thật chất dịch vụ spa làm những gì? Thế nào là một spa tiêu chuẩn khi thị trường spa đang “quá tải” như hiện nay.

Trước hết, dịch vụ spa là gì?

Spa là từ viết tắt của tiếng La Tinh “Sanitas Per Aqua”, nghĩa là sức khoẻ tốt nhờ nước. Vào thời đó, spa được hình thành như những khu nghỉ dưỡng tập trung xung quanh suối khoáng. Mục đích là để trị bệnh, giúp tinh thần sảng khoái hơn bằng hơi nước và nguồn nước khoáng thiên nhiên.
Ngày nay, các gói dịch vụ spa cũng đã được cải tiến, kết hợp nhiều nguyên liệu thảo dược khác nhau, những kỹ thuật khác nhau. Kết hợp thêm với các kỹ thuật massage, chăm sóc sắc đẹp vô cùng phong phú. Nhưng dịch vụ spa làm những gì đi nữa thì đều chung một mục đích: trị liệu và phục hồi cơ thể lẫn tâm hồn.
Do cuộc sống ngày càng bận rộn và áp lực công việc ngày càng tăng. Thế nên nhu cầu được thư giãn, tìm kiếm sự thoải mái, thanh tịnh đang được ưa chuộng. Bên cạnh việc thư giãn, một số spa còn có thêm những phương pháp chăm sóc sắc đẹp riêng.
Xem thêm:

Thế nào là một spa tiêu chuẩn?

Không phải cứ dịch vụ spa làm những gì, cung cấp đầy đủ những dịch vụ đó là được gọi là spa. Một spa phải đòi hỏi đáp ứng đủ 5 giác quan của con người. Tức là phải thoả mãn được thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và vị giác.
Đó là những trải nghiệm của khách từ lúc bước vào, thấy được nội thất đẹp, quan trọng nhất là tạo được sự thanh tịnh. Nghe những bản nhạc du dương, êm dịu. Tiếp đó là ngửi được mùi hương tinh dầu tràn ngập không gian. Cảm nhận sự thư giãn của cơ thể với bàn tay điêu luyện của các kỹ thuật viên. Và cuối cùng là được thưởng thức những tách trà ấm nóng thư giãn. Hội đủ những yếu tố trên, cơ sở đó mới được gọi là spa tiêu chuẩn.

Có bao nhiêu loại hình spa?

Vậy dịch vụ spa làm những gì? Nếu kể ra thì chắc không biết bao giờ mới xong! Các dịch vụ spa hiện nay đã trở nên vô cùng phong phú. Tất nhiên cũng không thể nào đáp ứng tất cả nhu cầu chỉ ở trong một spa duy nhất. Do đó mà có nhiều loại hình spa khác nhau xuất hiện. Chủ yếu là 4 dạng sau:

1. Day spa

Dịch vụ spa làm những gì tại mô hình day spa?
Day spa – một loại hình spa khá phổ biến (Ảnh: Sưu tầm)
Đây là loại hình spa khá phổ biến trên thế giới. Vì chi phí cho các dịch vụ không quá cao. Và thời gian để trải nghiệm các dịch vụ tại Day spa thường từ 1 – 2 tiếng cho tới 1 ngày tuỳ theo các gói dịch vụ spa bạn lựa chọn.
Trong Day spa thường sẽ có các tiện ích như sauna, massage, jaccuzi để thư giãn và trị liệu. Ngoài ra còn cung cấp các dịch vụ trị liệu toàn thân, chăm sóc da mặt, móng tay,… Trong các Day spa tất nhiên cũng không thể thiếu khu vực salon để khách thưởng thức nước uống, trà bổ dưỡng.

2. Destination spa

Dịch vụ spa làm những gì tại destination spa
Destination spa có thể xem là dạng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp (Ảnh: Sưu tầm)

>> Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI HỌC NGHỀ SPA

Destination spa là mô hình spa khá quy mô và ở dạng cao cấp. Có thể xem đây là một khu du lịch chỉ toàn những dịch vụ spa mà thôi. Không chỉ giúp khách hàng thư giãn, trị liệu, chăm sóc sắc đẹp. Mà còn hướng tới việc mang đến lối sống lành mạnh. Thông qua những khoá đào tạo ngắn hạn, các lớp học về chăm sóc sức khoẻ, nấu ăn dinh dưỡng,…
Destination spa còn giúp khách được gần gũi với thiên nhiên nhất. Nằm tại các vị trí có suối nước nóng thiên nhiên hoặc bùn khoáng, nước khoáng tự nhiên. Thường khi tới đây khách được khuyến khích ở lại ít nhất 3 đêm để tận hưởng đủ gói dịch vụ. Rất thích hợp để nghỉ dưỡng, cân bằng lại cuộc sống.

3. Resort and Hotel spa

Dịch vụ spa làm những gì ở các resort và khách sạn cao cấp
Các resort và khách sạn cao cấp sẽ tích hợp các dịch vụ spa chất lượng (Ảnh: sưu tầm)
Nhắc tên chắc bạn cũng đã hình dung được phần nào về loại hình spa này. Vào những năm 1990, các spa đã được đưa vào nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp. Để khách hàng có thể tận hưởng sự thoải mái, thư giãn ngay trong kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác của mình.
Vậy ở loại hình này, dịch vụ spa làm những gì? Chủ yếu sẽ tập trung vào massage, thư giãn như Day spa. Quy mô hơn sẽ có cả Destination spa cho những khách hàng ở dài ngày tại resort và khách sạn. Mong muốn có những dịch vụ cao cấp hơn, hướng tới lối sống lành mạnh sau khi kết thúc các gói dịch vụ spa.

4. Medical spa

Dịch vụ spa làm những gì với loại hình spa y tế
Các Spa y tế đang rất được ưa chuộng (Ảnh: sưu tầm)
Đây là xu hướng spa đang thịnh hành thế trên thế giới. Có các dịch vụ thư giãn kèm trị liệu như Day spa. Nhưng Medical spa kết hợp thêm dạng “phòng khám y tế”. Có đội ngũ bác sỹ, y tá kiến thức sâu rộng và phải có bằng cấp, giấy phép y tế thì mới có thể hoạt động được.
Các Medical spa chú trọng vào việc phát triển máy móc công nghệ cao để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Do đó sẽ có các quy định vô cùng khắt khe cần phải tuân thủ.
Trên đây là mô hình tiêu biểu khi bạn muốn tìm hiểu dịch vụ spa làm những gì. Bạn đã tìm được mô hình dịch vụ spa mà mình yêu thích chưa?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ