Các spa nói không với người chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp?

Các spa nói không với người chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp?

Chúng ta có thể tin việc đào tạo spa chuyên nghiệp sẽ tạo nên một tương lai vững chắc. Chứ không phải chớm nở tối tàn như nhiều nghề phong trào khác. Rộ lên như một phong trào vì thế ngành spa, thẩm mỹ luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực.

Nhưng không vì thế mà các spa qua loa trong việc tuyển lựa nhân viên. Họ luôn nói không với nhân lực chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp.

Các spa nói không với người chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp hình 1
Mặc dù thiếu hụt nhân lực nhưng các spa và thẩm mỹ viện vẫn rất kĩ lưỡng trong khâu tuyển lựa nhân sự

>Xem thêm: 

Tiềm năng của nghề spa thẩm mỹ trong tương lai

Nhu cầu làm đẹp chỉ biến động theo chiều hướng đi lên chứ không bao giờ đi xuống. Cái đẹp rất được loài người sùng bái, thẩm mỹ và các hình thức của nó. Như việc spa ra đời lại càng khiến cho người ta phát cuồng vì cái đẹp hơn.

Kĩ thuật ngày càng cải tiến, dạy nghề spa ngày càng chuyên nghiệp và đem lại hiệu quả cao. Các dịch vụ làm đẹp tại spa và thẩm mỹ viện cũng nhờ vậy mà ngày càng hút khách.

Lí do nhà tuyển dụng nói không với nhân sự chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp

Tốn thời gian đào tạo và làm giảm chất lượng dịch vụ

Không có tay nghề cũng như các hiểu biết về nghề. Điều này làm mất thời gian đào tạo hoặc đào tạo rất lâu người lao động mới có thể thạo nghề. Bởi dạy nghề không chuyên là lí do đầu tiên phải nhắc đến.

Các spa nói không với người chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp hình 2
Nhân sự chưa qua đào tạo sẽ rất mất thời gian đào tạo và ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ

Nhân viên chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp “trắng tinh như một tờ giấy” . Điều này dễ làm khách hàng không hài lòng. Đặc biệt trong ngành dịch vụ\. Chuyện “một con sâu làm rầu nồi canh” khiến hình ảnh, chất lượng dịch vụ đi xuống rất dễ xảy ra và hậu quả khôn lường.

Có thể khách hàng sẽ thông cảm nhưng không phải ai cũng có thời gian lắng nghe bạn giải thích. Họ chỉ thông cảm lúc đó thôi. Nhưng những lần sau khi có nhu cầu thì spa, thẩm mỹ viện đó không còn là cái tên được ưu tiên.

Tư duy nghề nghiệp không tốt

Theo các nhà tuyển dụng spa, thẩm mỹ viện tỉ lệ bỏ việc giữa chừng của các bạn chưa qua đào tạo khi xin việc làm rất cao. Điều này rất dễ lí giải bởi các bạn học và làm nghề không bắt nguồn từ sở thích hay đam mê. Các bạn chỉ đang cần một nghề nghiệp lấp liếm cho khoảng thời gian khốn khó, thất nghiệp của bản thân. Không đến với nghề bằng đam mê thì việc nhanh chóng chán nản, bỏ cuộc giữa chừng là điều tất yếu.

Vì sao nhà tuyển dụng luôn ưu tiên người đã qua đào tạo?

Các spa nói không với người chưa qua đào tạo spa chuyên nghiệp hình 3
Nhân lực đã qua đào tạo luôn được ưu tiên

Đối với lực lượng nhân lực đã qua đào tạo chuyên nghiệp. Họ được học và thực hành từ những bước cơ bản nhất. Sau khi ra trường họ đã là những người thợ chắc tay nghề. Và am hiểu về nghề thẩm mỹ cũng như các kiến thức làm đẹp chuyên sâu.

Không những thế, các bạn quyết định học spa chuyên nghiệp tức là đã có định hướng và mục tiêu cho mình theo đuổi nên sẽ không cho việc từ bỏ, nghỉ việc không lí do chính đáng. Các spa và thẩm mỹ viện rất yêu thích các bạn học viên tốt nghiệp từ Ana Beauty Academy ngoài lí do vì đã thành thạo tay nghề là còn vì các bạn có tư duy rất tốt trong nghề này, thái độ làm việc chuyên nghiệp, cố gắng và chăm chỉ.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí