ĐÔNG ĐẢO 2K4 BẤT NGỜ RẼ HƯỚNG SANG HỌC NGHỀ THẨM MỸ

ĐÔNG ĐẢO 2K4 BẤT NGỜ RẼ HƯỚNG SANG HỌC NGHỀ THẨM MỸ

Hiện nay học sinh THPT đã có cái nhìn thực tế và đa chiều hơn, khiến rất nhiều bạn rẽ hướng sang học nghề thẩm mỹ mà không còn quan niệm phải học Đại học mới thành công như xưa

Học nghề hay đại học – cao đẳng, đâu mới là lựa chọn tối ưu?

Đào tạo nguồn nhân lực đại học, cao đẳng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội là điều mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, ngày nay, với tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” khiến tỷ lệ thất nghiệp tràn lan, giới trẻ đang dần chuyển hướng sang học các nghề có tiềm năng phát triển tốt ở hiện tại và tương lai.

2k4-học-nghề-3

Các ngành nghề về làm đẹp là một trong những xu hướng chọn nghề hot nhất năm 2022 theo khảo sát trong chương trình tư vấn tuyển sinh cho các bạn trẻ THPT từ hơn 10 trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

“Học đại học không phải là con đường đạt đến thành công, chắc chắn là như vậy. Có rất nhiều sinh viên học xong đại học vẫn thất nghiệp bình thường. Nhưng mà, có những người rất là thành đạt khi mà đi học về khóa làm đẹp” – bạn Thúy Kiều – sinh viên đại học Quốc Tế Sài Gòn chia sẻ.

Xem thêm về quan điểm học nghề so với ĐH – CĐ của các bạn genZ tại đây

Đa số các bạn genZ ngày nay khá e ngại khi nghĩ đến đại học, cao đẳng bởi thời gian học quá dài, tận 4, 5 năm mà học phí thì tăng một cách “chóng mặt” theo từng tín chỉ khiến việc học hàn lâm, lý thuyết vốn đã nặng nề nay lại càng áp lực hơn.

Là thế hệ kế tiếp nắm giữ đất nước – GenZ thông minh luôn biết nhìn thời cuộc

Bạn Trần Nhật Khoa – THPT Nguyễn Trung Trực chia sẻ: “Em nghĩ ngành làm đẹp thì rất cần cho xã hội hiện đại ngày nay. Bản thân em sau này có khả năng cao sẽ học ngành làm đẹp”

Thật vậy, “Xã hội bây giờ ai cũng chăm chút vẻ bề ngoài, cho nên ngành thẩm mỹ rất có tiềm năng trong tương lai”, lời tâm sự của bạn Giang Thu Nhi – trường THPT Marie Curie càng nhấn mạnh thêm về quan điểm học nghề trong thời đại mới.

2k4-học-nghề

Thay vào đó, các bạn học sinh lại chuộng học nghề hơn bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội của con đường này. Đầu tiên phải kể đến đó là thời gian học ngắn, chỉ 3 tháng đã có thể nhận bằng cấp có giá trị pháp lý, ra đi làm luôn nên tiết kiệm được tối đa chi phí.

Không những thế, nghề về thẩm mỹ còn nói không với thất nghiệp và được các nhà tuyển dụng săn đón ngay từ khi đi học vì cơn khát nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Do đó, các ngành nghề làm đẹp có cơ hội phát triển cực kỳ rộng mở khi được đào tạo qua trường lớp bài bản, giúp các bạn dễ dàng tự lập cuộc sống, không thua sút địa vị xã hội so với các bạn đồng trang lứa học đại học, cao đẳng.

2k4-học-nghề-2

Là một người trẻ biết nhìn thời cuộc, bạn Trần Ngọc Nhi – THPT Nguyễn Hữu Thọ nhận định: “Bây giờ không cần phải học đại học thì vẫn có nghề nghiệp. Nếu mà mình học trường nghề hoặc là trường nào cũng được, miễn là nghề mình thích thì mình có thể vững bước trên tương lai.”

Thật vậy, một genZ thông minh là người phải luôn biết nắm bắt xu hướng, theo kịp thời thế để nhìn thấy tiềm năng của những nghề đang phát triển mạnh mẽ và tự tin theo đuổi ước mơ làm đẹp của chính bản thân mình.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí