Dụng Cụ Điêu Khắc Chân Mày Gồm Có Gì?

Dụng Cụ Điêu Khắc Chân Mày Gồm Có Gì?

Điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Hiện nay cũng có rất nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích điêu khắc chân mày. Vậy thì hôm nay để ANA giới thiệu cho bạn những dụng cụ điêu khắc chân mày gồm có gì nhé. Mời bạn cùng tham khảo hết bài viết để biết thêm nhiều thông tin bổ ích dành cho mình. 

Dụng cụ điêu khắc chân mày gồm những gì?

Bộ dụng cụ điêu khắc chân mày gồm những công cụ sau:

Bút khắc

dung-cu-dieu-khac-chan-may
Bút điêu khắc

Bút khắc là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình điêu khắc chân mày. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bút điêu khắc đó là loại cán khắc dùng 1 lần và cán khắc dùng với lưỡi khắc. 

Loại cán khắc 1 lần:

Đây là loại sản phẩm chỉ dùng 1 lần rồi bỏ do đó khá đảm bảo an toàn vệ sinh cho tất cả mọi người. Với loại dụng cụ bút khắc dùng cán khắc 1 lần thì sẽ giúp hạn chế những nguy cơ nhiễm trùng da hay lây nhiễm các bệnh lý về da. Loại bút khắc này thường có giá thành cao do đó không phải thẩm mỹ viện nào cũng ưu tiên sử dụng. 

Loại cán khắc dùng với lưỡi khắc:

So với bút cán khắc 1 lần thì loại cán khắc dùng với lưỡi khắc tiện dụng và tiết kiệm hơn. Đối với loại bút khắc kiểu này, bạn có thể thay lưỡi khắc sau mỗi lần sử dụng. Loại bút khắc này được làm bằng nguyên liệu nhôm hay inox, giúp người dùng đa dạng sự lựa chọn. 

Mực khắc

dung-cu-dieu-khac-chan-may
Mực khắc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực khắc với nhiều giá thành và chất lượng khác nhau. Thông thường các cơ sở uy tín sẽ chọn những loại mực khắc cao cấp, mực khắc được làm từ nguyên liệu tự nhiên để vừa đảm bảo an toàn vừa giúp nâng cao hiệu quả điêu khắc, giúp cho phần chân mày sau khi làm xong thì duy trì hiệu quả được lâu hơn.  

Thước

Thước chính là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình điêu khắc chân mày. Thước giúp hỗ trợ việc điêu khắc chân mày được chính xác hơn. Có rất nhiều loại thước được sử dụng trong quá trình điêu khắc như thước tỷ lệ vàng, thước kẹp nhựa hay thước kẹp điện tử. 

 • Thước kẹp nhựa: Thước kẹp nhựa là loại thước được làm bằng nhựa cứng, giúp cho các thợ dễ dàng sử dụng. Ngoài ra độ chia của thước nhựa cũng rất chuẩn xác. 
 • Thước kẹp điện tử: Trong số các loại thước đo dùng cho quá trình điêu khắc thì đây chính là loại thước được đánh giá là có độ chính xác khá cao. Độ chia nhỏ nhất của loại thước này chỉ có 0.1mm, độ bền cao và rất dễ sử dụng. 
 • Thước tỷ lệ vàng: loại thước này cũng giống như cái tên của nó, dùng để xác định những điểm vàng trên gương mặt một cách chuẩn xác. Thước tỷ lệ vàng có thể bẻ cong giúp cho việc đo đạc thuận tiện và nhanh chóng hơn.  
dung-cu-dieu-khac-chan-may
Thước đo

Chì kẻ mày và bút định hình

Chì kẻ mày và bút định hình là hai thứ không thể thiếu trong quy trình điêu khắc chân mày. Chì kẻ mày và bút định hình sẽ giúp cho người thợ làm mày phác thảo và xác định đúng phần khung chân mày cần phải điêu khắc. Sử dụng chì kẻ mày và bút định hình trước khi điêu khắc không chỉ giúp người thợ điêu khắc đảm bảo độ chuẩn xác cho chân mày mà còn giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan trước khi điêu khắc. 

dung-cu-dieu-khac-chan-may
Chì kẻ mày

Kem tê và nilon ủ tê

Mặc dù điêu khắc chân mày không gây đau nhức quá nhiều tuy nhiên vẫn gây tác động lên vùng da chân mày do đó trước khi thực hiện điêu khắc chân mày cho khách thì chuyên gia điêu khắc sẽ tiến hành ủ tê. Sử dụng kem tê hay nilon ủ tê là tùy thuộc vào cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên ủ tê sẽ giúp khách hàng giảm đau rất nhiều trong quá trình thực hiện

Dụng cụ khác

Một số các dụng cụ khác cần được dùng để hỗ trợ trong quá trình thực hiện điêu khắc chân mày bao gồm:

 • Dao cạo lông mày
 • Khay đựng dụng cụ
 • Bông y tế
 • Nón, áo, dụng cụ khử trùng. 

Vừa rồi, ANA đã chia sẻ với bạn những dụng cụ điêu khắc chân mày gồm có gì. Hi vọng với những chia sẻ của ANA sẽ giúp các bạn đang theo học về phun xăm thẩm mỹ có thêm những kiến thức thật bổ ích và giúp cho con đường tương lai của bạn thêm rộng mở. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết dao điêu khắc chân mày tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học phun xăm thẩm mỹ, mời các bạn truy cập vào website ana.edu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin đào tạo mới nhất của Ana Beauty Academy nhé. Chúc các bạn thành công.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí