Học nghề thẩm mỹ - Thành công của cô gái 26 tuổi khi tự kinh doanh Spa

Học nghề thẩm mỹ, thành công của cô gái 26 tuổi khiến nhiều cử nhân Đại học mơ ước.

Làm đẹp, chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp là đam mê của Sơn Tuyền từ nhỏ. Bây giờ, cô đã xây dựng được một cơ sở Spa cho riêng mình. Mỗi ngày thức dậy được làm công việc mình yêu thích, thu nhập bình quân hàng chục – trăm triệu đồng/tháng. Đó là con số đáng mơ ước của rất nhiều cử nhân Đại học hiện nay.

Chưa đầy 1 năm sau khi tốt nghiệp khóa kỹ thuật viên spa thẩm mỹ tại Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ ANA, cô gái Sơn Minh Tuyền đã trở về quê hương Hậu Giang khởi nghiệp. Cô tự mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp Tuyền Sơn Clinic and Spa cho riêng mình. Đây là một thành công mà ít người bằng tuổi cô ở Hậu Giang nghĩ tới.

Xem Thêm:

Sinh ra và lớn lên ở Hậu Giang, từ bé Sơn Tuyền đã được học và tiếp xúc với các phương pháp làm đẹp. Bởi gia đình cô có truyền thống về massage – trị liệu. Tuy nhiên, khi đó cô chưa thực sự tìm thấy niềm đam mê với nghề này. Mãi đến khi lớn lên, tiếp xúc nhiều hơn với thị trường làm đẹp, thẩm mỹ. Cô nhận ra tiềm năng phát triển và cơ hội khởi nghiệp với ngành này. Đây cũng chính là công việc mà mình mong muốn theo đuổi từ nhỏ. Vì thế, cô đã quyết tâm lên Sài Gòn học nghề và bước đầu phát triển sự nghiệp.

Trước đó khi sống cùng ba mẹ, Sơn Tuyền đã được chỉ dạy lại những bài massage – trị liệu cơ bản, cô không học chuyên sâu. Vì thế để tiếp nối truyền thống gia đình và đồng thời phát triển cái nghề của mình chuyên nghiệp hơn. Cô đã một mình lên TP.HCM với mong muốn tìm được một nơi học nghề Spa uy tín nhằm nâng cao tay nghề và kiến thức của mình.

Tại TP.HCM, có quá nhiều sự lựa chọn, quá nhiều cơ sở gắn mác Trường đào tạo spa thẩm mỹ khiến cô bối rối. Nhưng bằng một số kinh nghiệm, hiểu biết và khả năng quan sát môi trường đào tạo. Cô đã tin tưởng chọn Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ ANA là nơi khởi đầu cho con đường theo đuổi nghề spa thẩm mỹ chuyên nghiệp. Cô chia sẻ: “Không chỉ ấn tượng về cơ sở vật chất mà em nhận thấy rằng, chỉ riêng ở trường này có tổ chức lớp học bài bản, khung chương trình dạy rõ ràng, dạy cái em cần chứ không như những nơi khác học viên ra vào liên tục, vừa dạy vừa làm dịch vụ rất lộn xộn…”

https://youtu.be/oT1Thbkl5vk
Chia sẻ trực tiếp của Sơn Minh Tuyền về con đường theo đuổi nghề spa thẩm mỹ chuyên nghiệp

3 tháng học nghề tốt nghiệp xong, cô tới làm việc tại cơ sở của gia đình ở Biên Hòa. Gần 1 năm sau khi tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm, cô trở về quê hương Hậu Giang xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Lý do, cô chọn mở Spa tại quê nhà vì mong muốn được phục vụ nhu cầu làm đẹp cho tất cả mọi người. Trở thành địa chỉ thư giãn, chăm sóc sức khỏe- sắc đẹp đáng tin cho bà con địa phương. Một yếu tố mà Sơn Tuyền đề cao tạo nên sự uy tín cho spa là nhân viên có tay nghề cao. Và cô luôn ưu tiên các học viên tốt nghiệp từ ANA ra.

Khời nguồn từ ANA giờ đây cô tin chọn nguồn nhân lực từ ANA cho sơ sở của mình

Cô chia sẻ, nghề này ở Việt Nam “vàng thau lẫn lộn”, nên muốn trụ được với nghề này phụ thuộc rất lớn vào “tâm nghề”. “Tâm nghề” của cô được nuôi dưỡng từ sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô khi còn học tại ANA. Nếu không có “tâm nghề” thì các bạn rất dễ tâm lý vào sớm bị đào thải khỏi ngành này.

Bằng những thành công mà cô gặt hái được với ngành này – bà chủ trẻ tuổi của Tuyền Sơn Clinic and Spa gửi lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ. “Các bạn trẻ yêu thích làm đẹp thì hãy theo đuổi nghề này đi. Ngành này con gái học rất là nhiều, không hề khó khăn gì để có một nghề vững chãi trong tay giống như Tuyền vậy”.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ