Kinh doanh spa phải biết rõ những điều này để không mắc sai lầm

kinh doanh spa phải biết rõ những điều này để không mắc sai lầm

Thị trường màu mỡ, lợi nhuận cao nên kinh doanh spa thu hút không ít nhà đầu tư đổ tiền vào đây. Kinh doanh spa là kinh doanh dịch vụ, thêm vào đó lĩnh vực này còn tương đối mới mẻ. Khiến không ít người lúng túng hoặc mắc sai lầm khi dấn thân vào.

Biết rõ những điều này để không mắc sai lầm khi kinh doanh spa hình 1
Kinh doanh spa tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro

Xem thêm:

Những vấn đề cần xác định trước khi kinh doanh spa

Định hướng đúng đắn, đúng nhu cầu, đúng cái mà thị trường đang cần. Là công việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt tay vào kinh doanh spa. Để định hướng đúng các bạn nên xác định rõ ràng các yếu tố sau đây:

Kinh doanh loại hình spa nào?

Không chỉ dựa trên sự yêu thích, cảm xúc của cá nhân bạn. Mà còn phải căn cứ vào nhu cầu của thị trường. Hiện nay có 4 mô hình dịch vụ spa phổ biến. Là Medical Spa – thiên về trị liệu, Destination Spa – thư giãn với khoáng nóng và tắm bùn. Dạy spa – thiên về thư giãn, Hotel/Resort Spa – dịch vụ tích hợp trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Phổ biến nhất hiện nay là Dạy spa với các hình thức chăm sóc da, massage trị liệu và thư giãn.

Đối tượng bạn hướng đến là ai?

Việc xác định được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là tiền đề để bạn xác định các vấn đề khác trong kinh doanh spa. Như thiết kế, trang trí, liệu trình, giá thành,…

Từ đối tượng bạn sẽ quyết định đâu là đặc điểm nào khiến spa của bạn trở nên khác biệt? Khác biệt đến từ cách bày trí, thiết kế của spa. Hay đến từ chất lượng vượt trội hoặc sự tận tình, chuyên nghiệp của nhân viên?

Biết rõ những điều này để không mắc sai lầm khi kinh doanh spa hình 2
Xác định đúng đối tượng mục tiêu là tiền đề cho những thành công tiếp theo

Những lưu ý khi bắt tay vào kinh doanh spa

Lưu ý khi tìm kiếm mặt bằng

Tùy vào nguồn vốn, đối tượng khách hàng và mục tiêu kinh doanh mà bạn sẽ lựa chọn mặt bằng. Bạn có thể chọn mặt bằng nằm ở các trục đường chính, đông người qua lại. Hay ở những khu biệt lập nhưng đẳng cấp và sang trọng hơn?

Tuy nhiên, có một lời khuyên dành cho các bạn. Là kinh doanh spa nên lựa chọn những địa điểm hơi tách biệt một tí so với nhịp sống ồn ào, náo nhiệt của thành phố. Nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố thuận tiện về giao thông.

Đầu tư máy móc, thiết bị

Trang bị hiện đại, đầy đủ sẽ giúp cho chất lượng spa của bạn hoàn hảo hơn. Và công việc của các nhân viên tại spa được tốt hơn.

Bố trí và sắp xếp các trang thiết bị, máy móc sao cho hài hòa với không gian của spa. Đây cũng là một điều cần lưu ý trong kinh doanh spa.

Biết rõ những điều này để không mắc sai lầm khi kinh doanh spa hình 3
Máy móc trang thiết bị góp phần làm nên chất lượng dịch vụ của spa

Yếu tố nhân sự

Nhân viên spa đóng vai trò số 1 trong việc tạo dựng và duy trì hình ảnh dịch vụ spa của bạn trong lòng khách hàng. Hãy kĩ lưỡng và cẩn trọng trong việc tuyển chọn nhân viên cho mình, những nhân viên đã được đào tạo và được học một chương trình học bài bản như tại Ana nên là ưu tiên hàng đầu.

Kinh doanh nói chung và kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ spa nói riêng cần đảm bảo nhiều yếu tố để có thể thành công và trên đây là một trong những yếu tố chính yếu nhất mà bạn phải quan tâm. Sai lầm sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong kinh doanh spa nhưng nếu có thể thì hạn chế sai lầm là điều nên làm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  slot gacor  live rtp slot slot gila138 man77 gila138 https://www.iraqigovernment.org/ https://eastprovidencearts.org/ https://www.ranchowildlife.org/ cuan138 hoki188 thor138 https://bandar-judi-indo.powerappsportals.com/ https://link-viral.powerappsportals.com/ tambang88
  istana77
  agen777
  slot500
  receh138
  lumi77
  jos77
  wbo77
  kasih77
  angkot77
  pragmatic77
  dewataslot88