THẤT NGHIỆP Ở GIỚI TRẺ NGÀY CÀNG NHIỀU

Theo tổ chức lao động quốc tế. Tình trạng người trẻ thất nghiệp ở các quốc gia đang phát triển trên thế giới rất đáng báo động. Nếu không được quan tâm giải quyết đúng mức. Vấn đề này có thể trở thành“quả bom hẹn giờ” tác động tiêu cực tới nền kinh tế. Cũng như sự ổn định và phát triển ở mỗi quốc gia.

Mối đe doa cho nền kinh tế mang tên  “thất nghiệp”

Có thể thấy không chỉ mỗi Việt Nam rơi còn vào hoàn cảnh thất nghiệp ngày càng cao. Mà đó đang là vấn đề chung của các nước trên thế giới. Điều đáng nói ở đây là ngay cả khi có việc làm. Thì nhiều thanh niên tại các nước đang phát triển vẫn phải làm những công việc bấp bênh. Không phù hợp với mong muốn, không tương xứng với trình độ, khả năng của họ. Rất nhiều thanh niên rơi vào cảnh đói nghèo vì mức thu nhập thấp. (kiếm được chưa đến 3,1 USD, tương đương gần 70.000 đồng/ngày). Không đủ để trang trải chi phí tối thiểu cho cuộc sống.

Người trẻ thất nghiệp không chỉ đem lại tổn thất cho chính họ mà còn là ngòi thuốc nổ cho chính nền kinh tế của quốc gia đó. Khi quá nhiều người thất nghiệp rất nhiều tệ nạn xã hội được sinh ra. Thử tưởng tượng nền kinh tế một nước được xây dựng bởi những người dân trong xã hội đó. Nếu mỗi người dân không làm gì cả thì đất nước sẽ đi về đâu.

THẤT NGHIỆP Ở GIỚI TRẺ NGÀY CÀNG NHIỀU

Bạn có muốn làm một phần trong nhóm thất nghiệp đó.

Rất tiếc sẽ chẳng ai nói “có”. Khi những người trẻ mong muốn bản thân có những bước đột trong nghề nghiệp mong muốn có  những trải nghiệm thật nhiều. Nhưng theo lối mòn cũ thì rất nhiều người vẫn nghĩ rằng. Học đại học hay cao đẳng sẽ mở ra con đường đầy hoa hồng và rồi thực tế thì hoa hồng rất nhiều gai.

Chính bản thân bố mẹ cũng nghĩ rằng việc làm sẽ đến nếu ta học cao. Nhưng thực tế việc làm chỉ đến khi ta có kĩ năng cao. Kiến thức ở trường đại và việc áp dụng ra công việc cũng không dễ dàng khi công việc chúng ta đòi hỏi nhiều hơn là lượng kiến thức chúng ta đang có. Người trẻ Việt Nam đang rất thiếu kĩ năng, người trẻ thiếu rất nhiều kĩ năng. Và cần học rất nhiều thứ khác.

Nếu có một cánh cửa để bước đến công việc trong tương lai của bạn. Bạn có dám mở cửa và bước qua hay không?

Vậy chúng ta trách ai khi nền kinh tế chung đòi hỏi chúng ta phải như vậy. Hãy tự tìm lối thoát cho chính bản thân mình. Mở những cánh cửa mới khi lối mòn đã quá nhiều người đi và trượt ngã trên đó.

Và chúng tôi mang đến giải pháp cho bạn – những người trẻ thất nghiêp.

Nếu việc sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu việc làm cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần những nhân viên thuộc từng câu từng chữ của thầy cô. Họ cần những người làm được và làm giỏi.

THẤT NGHIỆP Ở GIỚI TRẺ NGÀY CÀNG NHIỀU

Ana Beauty Academy học viên đào tạo kĩ thuật viên thẩm mỹ. Nắm bắt xu hướng học ra làm ngay, không thuộc lòng, học vẹt. Và ngành nghề kĩ thuật viên thẩm mỹ được đánh giá giá là ngành nghề có nhu cầu việc làm tăng mạnh trong những năm qua.

Thị trường đang cần bạn sao bạn còn ngồi đó. Nhanh tay lên mở cánh cửa mở ra cho bạn một con đường mới, chúng tôi đang đợi bạn.

 

Rate this post

Bình Luận

Gọi ngay

Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

0963 540 566
0971 293 303
Liên hệ Zalo