Tổng hợp những công việc phù hợp cho người lớn tuổi

Tổng hợp những công việc phù hợp cho người lớn tuổi

Sau tuổi lao động, là thời gian để hầu hết người cao tuổi nghỉ dưỡng, nhưng không phải tất cả trong số họ có thể nghỉ ngơi. Điều kiện kinh tế của mỗi người cũng như trợ cấp xã hội không đủ để những người cao tuổi chi tiêu hàng ngày. Họ đã tìm kiếm cho mình những công việc để có thể chi trả cho cuộc sống sau khi qua tuổi lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm thấy những công việc phù hợp với bản thân. Dưới đây là bài viết ANA muốn chia sẻ một số công việc phù hợp cho người lớn tuổi.

công việc dành cho người lớn tuổi
Một số công việc phù hợp cho người lớn tuổi

Những công việc phù hợp cho người lớn tuổi

Mở tiệm tạp hóa/ cửa hàng tiện lợi/ siêu thị mini

Mở cửa hàng tại nhà là một trong những công việc phù hợp cho người lớn tuổi phổ biến nhất hiện nay. Với quy mô nhỏ, không phải lao động nhiều, đây là công việc phù hợp cho người trên 50 hoặc 60 tuổi đều có thể làm được.  Theo đó, khi có ít vốn, người cao tuổi có thể mở một tiệm tạp hóa nhỏ với những mặt hàng đơn giản như mì tôm, nước ngọt,… trong khu phố hoặc khu dân cư để kinh doanh.

mở tiệm tạp hoá
Mở tiệm tạp hóa/ cửa hàng tiện lợi/ siêu thị mini

Mở cửa hàng ăn 

Bạn có nhận thấy rằng những món ăn do các bà, các mẹ làm luôn có hương vị đặc biệt thơm ngon với chất riêng không thể trộn lẫn. Không những vậy, sự gần gũi của không gian quán gia đình cũng là yếu tố thu hút đông đảo thực khách xa quê. Theo đó, không cần quá cầu kỳ phức tạp, chỉ cần thực đơn với những món dân dã như bún, phở,… là đã có thể thu hút rất nhiều thực khách.

mở hàng ăn
Mở cửa hàng ăn

Gia công đơn giản 

Gia công đơn giản cũng là công việc nhẹ nhàng và phù hợp với quỹ thời gian người lớn tuổi. Một số các công việc gia công tiêu biểu có thể kể đến như: thêu tranh tại nhà; đính đá tranh tại nhà;… Đây được đánh giá là một công việc tiềm năng cho người 55 đến 60 tuổi.

gia công đơn giản
Gia công đơn giản

Việc làm bảo vệ

Công việc bảo vệ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho người lớn tuổi. Đây là nghề nghiệp không bị giới hạn về tuổi tác, có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng, thậm chí là những đối tượng đã 60 – 70 tuổi nếu họ vẫn sở hữu thân hình dẻo dai, chắc khỏe.

làm bảo vệ
Công việc bảo vệ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho người lớn tuổi

Giúp việc gia đình

Giúp việc được xem là một trong những việc làm phù hợp nhất dành cho người già lớn tuổi. Bởi nội dung công việc thường chỉ xoay quanh việc quét dọn, đi chợ, nấu nướng, vệ sinh, trông giữ trẻ,… Đây  đa phần đều là những công việc quen thuộc đối với người lớn tuổi. Đặc biệt là các thành phố lớn, nhu cầu thuê giúp việc gia đình ngày càng tăng.

giúp việc
Giúp việc được xem là một trong những việc làm phù hợp nhất dành cho người già lớn tuổi

Việc làm thêm có chuyên môn

Những người lao động có độ tuổi từ 55-60 đã về hưu, có chuyên môn có thể lựa chọn các công việc làm thêm đúng sở trường để tăng thêm thu nhập.  Ví dụ nếu bạn là một giáo viên/giảng viên về hưu, bạn có thể chọn cách xin được ở lại đơn vị công tác thêm và tiếp tục sự nghiệp trồng người của mình. Hoặc bạn cũng có thể mở lớp dạy thêm tại gia cho các đối tượng có nhu cầu. Thông thường những người lao động có chuyên môn khi đã đến tuổi nghỉ hưu được xem là “bậc thầy” trong lĩnh vực của họ. Thế nên, có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay luôn đề cao trình độ và kinh nghiệm của người lớn tuổi.

làm thêm theo chuyên môn
Những người lao động có độ tuổi từ 55-60 đã về hưu, có chuyên môn có thể lựa chọn các công việc làm thêm đúng sở trường để tăng thêm thu nhập

Nấu ăn cho các công ty, xí nghiệp

Đây được xem là một công việc rất phù hợp với người lớn tuổi đặc biệt là nữ khi họ đã có kinh nghiệm trong công việc nội trợ và chăm sóc gia đình của mình. Tuy nhiên để làm tốt công việc này, bạn cần phải thực sự khéo léo, sạch sẽ và cẩn thận trong việc nấu nướng để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

nấu ăn cho công ty
Nấu ăn cho các công ty, xí nghiệp

Bài viết cung cấp thông tin về những công việc phù hợp cho người lớn tuổi hy vọng có thể phần nào giúp đối tượng đặc biệt này kiếm thu nhập một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ