NHỮNG NGHỀ KHÔNG CẦN HỌC ĐẠI HỌC | TRƯỜNG THẨM MỸ ANA

NHỮNG NGHỀ KHÔNG CẦN HỌC ĐẠI HỌC

 “Đại học không phải con đường duy nhất” – hiện nay câu nói này đã quá quen thuộc với đa số chúng ta. Rất nhiều bạn trẻ đã chọn những định hướng nghề nghiệp ngay khi tốt nghiệp cấp 3 và muốn trải nghiệm sớm. Vậy đâu là những nghề được chọn học nhiều nhất mà cần học đại học. Hãy cùng ANA tìm hiểu những nghề không cần học đại học trong bài viết dưới đây.

Những nghề không cần học đại học
Hiện có rất nhiều ngành nghề, công việc mang lại mức thu nhập cao dù không học Đại học

Tổng hợp những nghề không cần học đại học

Chuyên viên trong lĩnh vực spa, trang điểm

Học nghề spa thẩm mỹ ngày càng chứng tỏ được những ưu thế của mình so với các ngành nghề khác: học nhanh, thu nhập cao, phát triển bền vững. Thị trường dịch vụ chăm sóc sắc đẹp luôn màu mỡ và sôi động. Mức độ cạnh tranh tăng lên mỗi ngày khiến “miếng mỡ” ấy không còn dễ ăn. Chỉ những chủ SPA có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tư duy lãnh đạo toàn diện mới đưa doanh nghiệp của mình phát triển bền vững, vượt trội. Ngành làm đẹp đang là xu hướng cho các bạn lựa chọn với tốc độ phát triển toàn ngành chưa bao giờ sụt giảm. Vì lẽ đó Trường thẩm mỹ ANA luôn là nơi lựa chọn đáng tin cậy và uy tín nhất để các bạn đam mê ngành làm đẹp có cơ hội theo đuổi.

Spa thẩm mỹ
Trường đào tạo thẩm mỹ ANA

Thẩm mỹ viện Ana được sự cấp phép của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, cùng với sự cố gắng không ngừng trong việc xây dựng một môi trường học tập hiện đại, năng động và hoàn thiện, trường Thẩm Mỹ ANA – ANA Beauty Academy tự hào là đơn vị hàng đầu về đào tạo các ngành nghề thẩm mỹ nói chung và dạy nghề spa nói riêng.

trường thẩm mỹ ANA
Trường đào tạo thẩm mỹ ANA: Đơn vị đào tạo ngành làm đẹp uy tín tại Việt Nam

Hàng ngàn học viên đã chọn ANA để bắt đầu sự nghiệp ngành thẩm mỹ vì những giá trị vượt trội sau:

 • Cam kết việc làm 100% giúp học viên không phải cực khổ mang hồ sơ đi xin việc
 • Ký hợp đồng đào tạo: đảm bảo mọi quyền lợi pháp lý cho học viên.
 • Miễn phí đào tạo lại nếu học viên chưa tự tin với tay nghề hoặc tay nghề còn yếu.
 • Trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phòng lý thuyết tách biệt phòng thực hành. Phòng thực hành thiết kế chuẩn spa cao cấp, phòng học trang điểm chuẩn quốc tế, luôn cập nhật xu hướng mới nhất
 • Chương trình đào tạo được thiết kế bám sát nhu cầu của khách hàng và nhu cầu của nhà tuyển dụng. Với giáo trình được biên soạn và giảng dạy bởi các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu ngành da liễu, thẩm mỹ, trang điểm.
 • Học viên được đi du lịch ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm, được tài trợ đồng phục, mỹ phẩm, giáo trình. Cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí gì.
 • Hỗ trợ chỗ ở cho học viên ở xa.
 • 100% học viên đã tốt nghiệp có việc làm, với mức lương khởi điểm trên 8 triệu.
 • Tự tin mở tiệm với kiến thức, kỹ năng và chứng chỉ do Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ ANA trang bị.
 • Tốt nghiệp tại ANA chặng đường thăng tiến trong ngành thẩm mỹ sẽ dễ dàng hơn bởi uy tín mà ANA đã mang đến cho mỗi học viên và của mỗi học viên mang lại cho ANA đã và đang tạo nên sự cộng hưởng ấn tượng.

Trường thẩm mỹ Ana đã liên kết với các trường Cao đẳng, Trung cấp để mở ra cơ hội lớn cho các bạn nâng cao trình độ, học và được cấp bằng chứng chỉ chính quy trình độ trung cấp, cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Xem thêm: Các chương trình đào tạo của Ana Beauty

Tiếp viên hàng không 

Nếu bạn đang tìm kiếm những gợi ý học nghề không cần bằng cấp thì tiếp viên hàng không chính là sự lựa chọn lý tưởng. Đây là một những nghề không cần học đại học với mức thu nhập dao động từ 18 – 20 triệu đồng/ tháng, công việc này luôn nằm trong top nghề nghiệp dễ thăng tiến, thu nhập cao mà các bạn trẻ hướng đến khi định hướng việc làm. Đây là một trong những ngành nghề đi lại nhiều, có cơ hội trải nghiệm nhiều nơi lại có mức lương cao, vì thế tiếp viên hàng không cũng là công việc có áp lực cao.

 

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không là nghề nghiệp mơ ước của nhiều bạn trẻ

Lập trình viên thiết kế web

Mức lương dành cho lập trình viên mới ra trường đã dao động ở mức 6 – 8 triệu đồng/ tháng và sau 5 – 7 năm thì con số này có thể tăng lên khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Đây là công việc đang rất “khát” nhân lực có tay nghề, khả năng chuyên môn nên vì thế thường các công ty sẽ không tiếc tiền để tuyển dụng được lập trình viên giỏi.

Lập trình viên thiết kế web
Lập trình viên thiết kế web

Quản lý nhà hàng – khách sạn – Những nghề không cần học đại học

Nhà hàng, khách sạn là một trong các lĩnh vực mà chú trọng vào đội ngũ lao động tay nghề thực tế, nghiệp vụ chuyên môn hơn là bằng cấp. Đặc biệt, thị trường lao động lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hiện đang rất thiếu đội ngũ quản lý ở cấp trung và khá với mức lương dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm thưởng).

Quản lý nhà hàng – khách sạn
Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một lựa chọn học nghề cho nữ không cần bằng cấp

Kiểm soát không lưu

Một nhân viên kiểm soát không lưu hiện có mức thu nhập trong khoảng 10 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm các chế độ đãi ngộ). Công việc kiểm soát không lưu cũng chỉ yêu cầu đào tạo từ cấp độ cao đẳng cùng với khả năng tiếng Anh.

Kiểm soát không lưu
Kiểm soát không lưu

Chuyên viên tổ chức sự kiện 

Là một công việc đòi hỏi nhân viên có khả năng tổ chức, óc sáng tạo, tính thẩm mỹ cao cùng với sự cẩn thận, tỉ mỉ. Bên cạnh đó, nghề tổ chức sự kiện thường có thời gian làm việc không ổn định và áp lực cao nên vì vậy mức lương dành cho người theo đuổi công việc này không hề thấp. Một người quản lý sự kiện có thể kiếm được 15 – 20 triệu đồng tháng và từ 20 – 50 triệu đồng/ tháng (dành cho nhân sự freelancer)

Chuyên viên tổ chức sự kiện
Ngành tổ chức sự kiện tuy vất vả nhưng lại là công việc hấp dẫn, có thu nhập cao

Bài viết cung cấp thông tin về việc “Những nghề không cần học đại học”. ANA hi vọng bài viết có thể giúp cho bạn tìm được một công việc như mong muốn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  Call Now Button