CON GÁI “RƯỢU” ĐÒI HỌC NGHỀ SPA, PHỤ HUYNH NÓI GÌ?

CON GÁI “RƯỢU” ĐÒI HỌC NGHỀ SPA, PHỤ HUYNH NÓI GÌ?

Là một người phụ nữ hiện đại và hết mực yêu gia đình, vì biết con gái “rượu” thích nghề spa nên cô Kim Diễm đã không hề đắn đo dẫn con đi đăng kí học ngay khi vừa tốt nghiệp bởi những lí do khiến ai cũng phải suy ngẫm.

Chỉ cần con thích, mẹ sẽ ủng hộ hết mình!

Trong một sáng nắng đẹp đầu tháng 3, cô Kim Diễm quê ở Phú Yên, hiện đang sinh sống bằng nghề làm tóc tại Đồng Nai háo hức dẫn con gái Kim Anh (2003) đến trường thẩm mỹ ANA để đăng ký khóa học kĩ thuật viên spa sau khi em vừa tốt nghiệp THPT.

Là một phụ huynh tâm lý, cô Kim Diễm chia sẻ: “Mới lên lớp 10, Kim Anh đã thích nghề làm đẹp và tìm hiểu kĩ về trường thẩm mỹ ANA. Bố mẹ lúc nào cũng ủng hộ con nên khi em vừa trình bày là cô đồng ý ngay, ủng hộ 100%”.

Mặc dù cô Diễm nguyện vọng Kim Anh theo học ngành dược hoặc sư phạm nhưng khi nghe em chia sẻ về việc không muốn học đại học mà theo đuổi ước mơ nghề Spa làm đẹp, cô vẫn hết mình hỗ trợ em. Bởi theo cô Diễm nghĩ: “em nó đã lớn rồi nên quyết định của em là chín chắn”

Thật may mắn cho bạn Kim Anh khi có được một gia đình hiểu và thương em nhiều như thế. Chắn hẳn là cô bạn trẻ này sẽ rất giàu năng lượng cũng như cảm thấy yên tâm khi luôn có bố mẹ đứng phía sau hậu thuẫn và cỗ vũ mọi quyết định của mình.

học nghề spa

Con cứ việc tỏa sáng với nghề spa, cha mẹ luôn ở đây – phía sau lưng con

Mặc dù chỉ có chút ít hiểu biết về nghề làm đẹp, nhưng khi con gái Kim Anh bày tỏ ý định theo nghề spa này và mong muốn học tại trường thẩm mỹ. Trước đó, cô Kim Diễm đã biết đến ANA nên không hề đắn đo mà đồng ý ngay.

Ấn tượng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng của nhân viên ANA, cô Diễm luôn nhắn nhủ với Kim Anh rằng phải học tập các thầy cô và anh, chị thật nhiều để có thể phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất và làm hài lòng khách hàng với con đường nghề spa của mình.

Cô Diễm còn là một người mẹ tâm lý khi không hề đặt nặng thành tích hay bắt ép con gái mình phải thật giỏi. Cô luôn ghi nhận những nỗ lực của con và chỉ mong nhà trường sẽ tìm cho Kim Anh một công việc tốt sau khi tốt nghiệp, còn năng lực của em đến đâu thì em cứ việc phát huy hết khả năng của mình là được.

Xem thêm về quan điểm của cô Kim Diễm với nghề spa:

“Chưa chắc gì học đại học mà có công ăn việc làm ổn định như nghề này!”

Khi được hỏi suy nghĩ của mình về quan điểm “nhiều gia đình buộc con trẻ học đại học để thành công”, cô gay gắt phản đối: “Không nhất thiết phải học đại học. Vì chưa chắc học đại học đã tốt bằng con đường học nghề spa này”.

Chính vì thế, cô mạnh dạn khuyên các bậc phụ huynh không nên bắt ép con trẻ theo ý mình. Hãy để các em được tự do lựa chọn bằng đam mê và khả năng của bản thân. Cô Diễm cũng chia sẻ: “Các em đều đã lớn hết rồi nên có thể tự quyết định cho cuộc sống của mình. Cha mẹ cứ ủng hộ con rồi các em sẽ thành công. Vì con mình mà mình còn không hiểu thì ai có thể hiểu được”.

Sau bài viết này, hi vọng các bậc làm cha làm mẹ sẽ có cái nhìn khách quan và lối suy nghĩ hiện đại hơn về quyết định nghề nghiệp của con mình như cô Kim Diễm. Tiếp theo xin mời các bạn cùng xem 2k3 chọn nghề thẩm mỹ thay cho đại học với lí do khiến ai cũng bất ngờ.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí