Quy trình làm nail cơ bản đơn giản dễ làm tại nhà

Quy trình làm nail cơ bản đơn giản dễ làm tại nhà

Một bộ móng xinh giúp phái đẹp tự tin hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian và tiền bạc để ghé các tiệm nail thường xuyên. Vì thế, hãy học hỏi ngay quy trình làm nail cơ bản có thể tự làm cho mình những bộ nail thật xinh xắn nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ làm nail

Trước khi bắt tay vào làm nail, bạn cần chuẩn bị đủ và đúng các dụng cụ để làm móng. Dụng cụ làm nail có vai trò quan trọng, đóng góp phần lớn vào sự thành công của bộ móng khi bạn tự sơn ở nhà.

  • Dũa móng tay, bấm cắt tỉa da tay, móng.
  • Sơn móng
  • Sơn lót, sơn phủ, sơn bóng
  • Cọ
  • Tăm bông
  • Băng dán
  • Các bước làm nail cơ bản
quy trình làm nail cơ bản
Hãy chuẩn bị bộ dụng cụ làm nail đầy đủ trước khi bắt tay vào làm nhé

2. Các bước làm nail cơ bản

2.1. Làm sạch móng

Một trong các bước làm nail cơ bản đó là làm sạch móng. Nếu tay bạn còn lớp sơn cũ thì hãy làm sạch bằng bông gòn và nước tẩy sơn để giúp cho lớp sơn mới giữ đúng được màu sắc và bám chặt trên móng của bạn.
Tuy nhiên việc sử dụng nhiều nước tẩy sơn móng có thể khiến móng tay trở nên khô, dễ vỡ và mất độ bóng. Do vậy hãy tiếp tục thực hiện các bước sau đây.

2.2. Ngâm móng với nước

Bước tiếp theo trong các bước làm nail cơ bản chính là ngâm móng với nước ấm. Giúp loại bỏ bớt những bụi bẩn còn bám trên móng, giúp móng của bạn trở nên trắng sạch hơn. Bên cạnh đó, nước ấm sẽ làm mềm lớp biểu bì của bạn, giúp cho việc cắt sửa móng ở bước sau trở nên dễ dàng hơn.

quy trình làm nail cơ bản
Ngâm móng với nước ấm, vắt thêm chanh sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn trên móng tay

2.3. Cắt sửa móng theo ý muốn

Khi móng mọc dài lên, nó sẽ không theo bất kỳ một quy luật nào cả. Do vậy khi muốn tút lại bộ móng của mình, bạn nên chỉnh sửa chúng theo ý muốn như móng vuông hay tròn đầu. Đây là bước quan trọng để có được 1 bộ móng hoàn hảo.
Bước này bao gồm: cắt móng, cắt da thừa 2 bên khóe móng và vùng da xăm vào móng, sau đó dũa tù các cạnh vừa cắt sửa.

2.4. Dùng lớp dưỡng cho móng

Việc tiếp xúc với chất tẩy và sơn móng nhiều có thể khiến móng của bạn trở nên thô ráp, khô và ngả màu. Hãy chăm chỉ cung cấp dưỡng chất hồi phục cho móng bằng cách bôi các loại kem dưỡng chuyên dùng hoặc đơn giản chỉ là lọ vitamin e có sẵn trong tủ nhà bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của nó đấy.

quy trình làm nail cơ bản
Dùng kem dưỡng cho móng

2.5. Sơn lót cho móng

Không nên sơn trực tiếp các loại sơn màu lên móng của bạn. Điều này sẽ làm cho màu sơn ăn vào móng, làm cho móng của bạn bị ố và ngả màu. Sau khi lau sạch lớp kem dưỡng móng, hãy dùng 1 lớp sơn dưỡng hoặc sơn bóng phủ lên trước khi sơn lớp sơn màu, nó sẽ giúp giữ nguyên màu sắc của móng và làm cho lớp sơn phủ bám lại lâu và bền màu hơn.

2.6. Sơn phủ

Lựa chọn màu sơn yêu thích của bạn, hãy sơn từ cạnh bên của móng, nhẹ nhàng và chậm rãi, sẽ giúp sơn được đều hơn. Nên sơn 2 lớp mỏng hơn là 1 lớp dày, điều đó sẽ giúp sơn móng lên màu chuẩn và giữ được lâu hơn.

quy trình làm nail cơ bản
Chọn màu sơn yêu thích và từ từ sơn lên móng tay của bạn

2.7. Sơn bóng

Cuối cùng, đợi lớp sơn màu khô hẳn, bạn dùng sơn bóng nhẹ nhàng phủ lên trên móng đã sơn màu. Bước này giúp móng đẹp, bóng và giữ được màu lâu hơn.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ