Stearic acid là gì? Công dụng và liều dùng stearic acid

Stearic acid là gì? Công dụng và liều dùng stearic acid chăm sóc da

Stearic Acid trước đó được biết đến sử dụng nhiều trong các sản phẩm như chất làm khô xà phòng, pháo hoa, nến,…. Nhưng hiện nay chất Stearic Acid lại được đưa vào sử dụng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm. Vậy theo các bạn Stearic acid là gì? Công dụng và cách sử dụng như thế nào? Có độc hại cho da hay không? Hãy theo dõi bài viết để cùng ANA khám phá những điều thú vị về Stearic Acid nhé!

Tổng quan về Stearic Acid

Stearic Acid thường được sử dụng để tạo ra các loại mỹ phẩm. Vừa là thành phần chăm sóc da hiệu quả, bên cạnh đó cũng vừa là thành phần thô để tạo nên kết cấu mỹ phẩm.

Đây là một thành phần rất phù hợp cho những người có làn da khô, da nhạy cảm. Nó cũng thường kết hợp với các hoạt chất gây kích ứng hơn để giảm thiểu tác dụng phụ làm khô da. Vậy Stearic acid là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Stearic acid là gì

Stearic Acid là gì?

Stearic Acid hay còn gọi là sáp trứng cá nó được tìm thấy tự nhiên trong các chất béo động vật và thực vật khác nhau. Mặc dù điều đáng nói là thành phần này được sử dụng trong chăm sóc da cũng có thể có nguồn gốc tổng hợp. Nhưng về cơ bản, đây được xem như một chất béo dưỡng ẩm. Tên gọi của nó có thể gây nhầm lẫn. Vì đây không phải là loại axit giống như axit glycolic hoặc axit salicylic mà bạn biết. Stearic Acid là một axit béo no, chuỗi dài.

Trên thực tế, đó là một thành phần tự nhiên trong một số thành phần dưỡng ẩm mà bạn có thể đang sử dụng. Cụ thể bơ ca cao và bơ hạt mỡ đều chứa Stearic Acid.

Lợi ích của Stearic Acid đối với da

Vậy công dụng của Stearic acid là gì? Nó có tác dụng gì đối với da? Stearic Acid thường được sử dụng để xây dựng, cấu tạo nên các sản phẩm. Nhưng nó có một số lợi ích chăm sóc da cụ thể ngay cả khi chỉ sử dụng một mình nó.

Là một chất làm mềm ẩm

Các thành phần dưỡng ẩm thường chia thành ba loại: chất hút ẩm, chất giữ ẩm và chất làm mềm da. Stearic Acid là một chất làm mềm, có nghĩa là nó hoạt động bằng cách làm mềm và mịn da.

Tăng cường hàng rào bảo vệ da

Stearic Acid là một thành phần quan trọng của hàng rào bảo vệ da. Lớp ngoài cùng của da chịu trách nhiệm giữ độ ẩm tự nhiên và khóa các chất gây kích ứng.

Hãy coi các tế bào da trong hàng rào như những viên gạch. Trong khi đó Stearic Acid và các axit béo khác, cùng với những thành phần như cholesterol và ceramide, được xem là vữa. Nhờ đó tạo ra một bề mặt nhẵn không có vết nứt, bảo vệ da chống lại sự mất nước và thậm chí làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Thành phần này thậm chí có thể giúp giảm bong tróc và ngứa ngáy liên quan đến các bệnh về da.

Hoạt động trên bề mặt da

Về cơ bản, Stearic Acid là một thành phần giúp làm sạch da, giúp dầu, nước và bụi bẩn liên kết với nhau được loại bỏ khỏi bề mặt da dễ dàng hơn. Nó không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của bạn. Ưu điểm tốt hơn có thể kể đến là không làm khô hoặc kích ứng làn da đang bị tổn thương của bạn.

Cuối cùng, cần phải nhấn mạnh với bạn rằng Stearic Acid chủ yếu được sử dụng trong các công thức sản phẩm chăm sóc da như một chất nhũ hóa. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm coi việc sử dụng nó để mang lại cho sản phẩm của họ cảm giác mịn hơn và giúp kết cấu chúng cũng đều hơn.

Stearic Acid có tác dụng phụ như thế nào?

Vậy tác dụng phụ của Stearic acid là gì và nó có tác động như thế nào đối với làn da? Các chuyên gia đều đồng ý rằng Stearic Acid là một thành phần an toàn cho mọi loại da. Tuy nhiên, bất kỳ thành phần nào cũng luôn có khả năng gây dị ứng hoặc phản ứng phụ nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và nên tìm hiểu kỹ các sản phẩm trước khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng và khuyên dùng

Về cơ bản, Stearic Acid đi vào công thức của nhiều sản phẩm. Vì lý do công thức và vì những lợi ích chăm sóc da mà nó mang lại. Như đã đề cập, đó là một thành phần tự nhiên của các thành phần khác mà bạn có thể tìm kiếm, như cacao và bơ hạt mỡ.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nó một cách cụ thể, bạn thường tìm thấy thành phần này trong các loại kem và sữa dưỡng, cũng như sữa rửa mặt và sữa tắm vì đặc tính hoạt động bề mặt mà đã được nói đến.

Thành phần này cũng có thể xuất hiện trong các công thức sản phẩm dầu retinol. Bởi vì đây là một axit béo nên có thể kết hợp tốt với các chất béo khác. Và bản thân thành phần này cũng giúp chống lại các tác dụng phụ có khả năng làm khô và kích ứng của retinol. Bằng cách tăng cường hàng rào bảo vệ da.

Trên đây là những chia sẻ về stearic acid là gì? Công dụng và liều dùng khi sử dụng stearic acid chăm sóc da, ANA hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những bí quyết làm đẹp tuyệt vời.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ