THỜI ĐẠI MỚI, PHỤ HUYNH ỦNG HỘ CON THEO HỌC NGHỀ

THỜI ĐẠI MỚI, PHỤ HUYNH ỦNG HỘ CON THEO HỌC NGHỀ

Là những bậc phụ huynh hiện đại và hết mực yêu gia đình, con gái “rượu” vừa bảo thích nghề spa, các quý cha mẹ liền ủng hộ và tìm hiểu, đồng hành cùng con trên hành trình tìm trường, tìm thầy tốt chứ không còn quan niệm nhất định phải học đại học như thời trước.

Chỉ cần con đam mê, gia đình sẽ là hậu phương vững chắc!

Trong một sáng nắng đẹp cuối tháng 8, chị Gia Hân chăm chút dẫn con gái Xuân Quỳnh (2005) đến trường thẩm mỹ ANA để đăng ký khóa học kĩ thuật viên spa sau khi em vừa tốt nghiệp THPT.
Chia sẻ lí do vì sao ủng hộ con theo học nghề làm đẹp này, là một phụ huynh tâm lý, cô Gia Hân nói: “Vì chị tôn trọng đam mê của bé, thứ nhất. Thứ hai đó là bé không muốn chọn con đường đại học – cao đẳng tại vì thời gian nó dài. Bé muốn nghề này vì thời gian nó ngắn mà vẫn ổn định tương lai.”.

Thật may mắn cho bạn Xuân Quỳnh khi có được một gia đình hiểu và thương em nhiều như thế. Chắn hẳn là cô bạn trẻ này sẽ rất giàu năng lượng cũng như cảm thấy yên tâm chuyên tu học hành khi luôn có bố mẹ đứng phía sau hậu thuẫn và cỗ vũ đam mê của mình.

Phụ-huynh-GH-1a

Bố mẹ luôn dõi theo bước con đi, ngay từ vạch xuất phát: tìm trường!

Khi biết con em có nhu cầu học nghề thẩm mỹ, chị Gia Hân bắt đầu chia sẻ: “Chị có tìm hiểu kỹ về trường ANA. Giáo viên và môi trường học tập của em thân thiện, hòa đồng; Cơ sở vật chất thì rất là tốt, đảm bảo cho nhu cầu của bé.”

Bạn Xuân Quỳnh cũng tâm sự: “Dạ nghề spa là một cái đam mê của em. Em chọn môi trường này vì em thấy rút ngắn thời gian của em để em có thể ra làm tiền và kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.”
Vô tình bắt gặp ánh mắt cưng chiều của chị Gia Hân nhìn con gái, ANA cảm nhận được sự ấm áp đầy hi vọng của mẹ Hân vào tương lai con gái Xuân Quỳnh theo con đường mà em đã lựa chọn.
Khi đến ANA, Quỳnh nói: “Em thấy môi trường ở đây rất là thân thiện, môi trường rất là vui vẻ. Em thấy ai cũng xinh hết trơn.”

Chị Gia Hân vui vẻ khi đến tham quan trường ANA và đăng ký cho con theo học: “Hôm nay thực tế chị thấy thì đúng như những gì trên facebook, đó là sự thật, chị rất hài lòng về môi trường này.”

Phụ-huynh-GH-2a

Lời gửi gắm từ phụ huynh Xuân Quỳnh đến các bậc cha mẹ:

Chị Hân còn là một người mẹ tâm lý khi không hề bắt ép con gái mình phải phát triển theo nguyện vọng cá nhân của chị. Cô luôn ghi nhận và tìm cách giúp con đi theo đam mê của chính mình.
Chị chia sẻ: “Mình muốn gửi gắm đến những người phụ huynh là mình cũng phải tôn trọng cái đam mê của con chứ không phải bắt buộc theo cái định kiến là phải học đại học cao đẳng gì đó để lấy danh tiếng. Cái đó là theo ước mơ của cha mẹ, không phải của con.”

Cô mạnh dạn khuyên các bậc phụ huynh: “Sau này ra ngoài thì con mình cũng kiếm tiền thôi mà. Cái ngành này rất là tốt. Thứ nhất là chăm sóc bản thân, có sức khỏe, có sắc đẹp thì có tất cả. Chỉ như vậy thôi là đủ.”

Xem thêm về chia sẻ của phụ huynh Gia Hân và con gái:

https://www.facebook.com/anabeautyacademy/videos/609443404683778

Sau bài viết này, hi vọng các bậc làm cha làm mẹ sẽ có cái nhìn khách quan và lối suy nghĩ hiện đại hơn về quyết định nghề nghiệp của con mình như chị Gia Hân. Tiếp theo xin mời các bạn cùng xem “Bất ngờ quay xe chọn nghề thẩm mỹ, 2k5 chia sẻ gì ngày khai giảng?”.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí