Các tiêu chí lựa chọn nơi dạy nghề spa - Đào tạo thẩm mỹ Ana Beauty

Các tiêu chí lựa chọn nơi dạy nghề spa

Lựa chọn nơi dạy nghề spa luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều học viên đang theo đuổi nghề spa. Có rất nhiều bạn sau khi chọn học một số trung tâm mới nhận thấy không như mong muốn. Vậy đâu là tiêu chí chọn nơi dạy nghề spa, sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo.

1/ Là nơi “chuyên” về đào tạo nghề Spa

Tại Việt Nam, nghề Spa chưa có một cơ sở đào tạo nghề chính quy. Hầu hết chỉ được các trung tâm, cơ sở làm đẹp dạy theo kiểu truyền nghề. Do vậy chưa có một lớp đào tạo nào đẳng cấp, chất lượng theo quy chuẩn quốc tế. Học nghề Spa rất nhanh, chỉ cần tập trung 2 – 3 tháng sẽ lành nghề. Tuy nhiên nếu học ở các cơ sở tích hợp làm đẹp và dạy nghề thì thời gian có thể dài ra. Do những nơi này không có điều kiện thực hành, mẫu hạn chế, chủ yếu học qua quan sát,… Bởi sẽ ít có ai đủ dũng cảm cho người thợ còn non tay như bạn thực hành trên khách hàng. Điều này có thể làm mất uy tín của cơ sở mình.

>Xem thêm:

Các tiêu chí lựa chọn nơi dạy nghề spa
Lựa chọn những nơi “chuyên” về đào nghề Spa

2/ Đào tạo bài bản, có hệ thống giáo trình

Một trung tâm đào tạo nghề spa chuyên nghiệp, dạy nghề spa cần biên soạn giáo trình, phân bổ nội dung học, số tiết học. Không chỉ giúp học viên hình dung được tiến trình mình đang đi. Mà còn giúp cho người hướng dẫn có thể định hướng những kiến thức mình cần truyền đạt. Giáo trình phải logic, bài bản đi từ khái niệm đến thực hành. Và phải được đánh giá từ các chuyên gia.

Các tiêu chí lựa chọn nơi dạy nghề spa
Giáo trình phải logic, bài bản, khoa học.

3/ Trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang

học nghề Spa là học thực hành. Nên các nơi dạy nghề spa, đào tạo nghề spa cần trang bị đủ dụng cụ học tập, trang thiết bị. Và máy móc phải tiên tiến, hiện đại mới có thể theo kịp những quy chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, phòng học tiện nghi, thoáng mát tạo hứng thú trong học tập đúng chuẩn môi trường giáo dục.

4/ Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đối với một số cơ sở làm đẹp và nơi dạy nghề spa hầu như không có đội ngũ giảng viên. Những người sẵn sàng bỏ thời gian, công sức, giáo án truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm. Thông thường sẽ học nghề từ chủ cơ sở nhưng không phải bao giờ chủ cơ sở có thời gian chia sẻ tận tình. Việc học với đội ngũ nhân viên là vô cùng cần thiết!

Các tiêu chí lựa chọn nơi dạy nghề spa
Giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

5/ Cấp giấy chứng nhận nghề

Sau khi bỏ thời gian, công sức, tiền bạc cho việc học nghề, chúng ta cần giấy chứng nhận nghề có thể xin được việc làm ở bất kì đâu là hoàn toàn xứng đáng của mọi nỗ lực chúng ta. Hãy lựa chọn những nơi đào tạo nghề spa cấp giấy chứng nhận cho bạn.

Các tiêu chí lựa chọn nơi dạy nghề spa
Lựa chọn nơi cấp giấy chứng nhận nghề

6/ Đảm bảo đầu ra

Nghề làm đẹp là nghề đang rất phát triển vì nhu cầu làm đẹp của con người. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thất nghiệp nếu bạn không nắm bắt được thị trường lao động của nghề Spa. Có nhiều bạn sau khi học Spa tại các cơ sở làm đẹp đã công cóc khi không tìm được nơi làm việc dù trước đó luôn bảo “hỗ trợ việc làm”. Hãy tìm những nơi “Đảm bảo việc làm cho bạn” để bạn có thể vững tin với nghề.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ