4 tổn thất nặng nề khi chọn sai trường học nghề spa thẩm mỹ và giải pháp

4 tổn thất nặng nề khi chọn sai trường học nghề spa thẩm mỹ

Bài viết dựa trên tâm sự của bạn Bích Nhi. Học viên khóa 15 Kĩ thuật viên spa thẩm mỹ tại Ana Beauty Academy. Xin gửi lời cảm ơn những chia sẻ của bạn Bích Nhi về học nghề spa thẩm mỹ.

Học tập cũng là một dạng đầu tư, thành hay bại quan trọng là đầu tư đúng nghề, lựa chọn đúng trường để học.

Học nghề spa thẩm mỹ tưởng chừng như là một nghề hoàn toàn mới mẻ, ít đơn vị đào tạo. Nhưng thực tế, thị trường dạy nghề spa chăm sóc da khá rối loạn – “vàng thau lẫn lộn”. Không ít bạn trẻ đã chọn lầm những cơ sở đào tạo không uy tín. Thiếu chuyên nghiệp và gánh chịu những hậu quả không đáng có.

>Xem Thêm:

4 tổn thất nặng nề khi chọn sai trường học nghề spa và giải pháp
Chọn trường dạy nghề uy tín để tránh những hậu quả không đáng

Lãng phí tiền bạc khi chọn sai trường học nghề spa thẩm mỹ

Dù ít hay nhiều cũng đều là lãng phí, đồng tiền đi liền khúc ruột. Mất một khúc là “đau lòng” lắm. Có những cơ sở dạy nghề spa nhắm vào tâm lí thích giá rẻ để đưa ra mức học phí thấp để chiêu dụ học viên. Nhưng chất lượng đào tạo cực kì kém, học xong không thể xin được việc.

Tổng số tiền bạn lãng phí có thể lên đến con số HÀNG CHỤC TRIỆU ĐỒNG. Bao gồm học phí, xăng xe đi lại, ăn uống. Và quá đáng đến mức nhiều nơi còn bắt học viên mua đồng phục, giáo trình, mỹ phẩm với mức giá không hề mềm chút nào. Sai một li đi vài chục triệu là có thật!

4 tổn thất nặng nề khi chọn sai trường học nghề spa thẩm mỹ
Lãng phí tiền bạc khi chọn sai trường học nghề spa

Lãng phí thời gian là tổn thất lớn nhất nếu chọn lầm trường học nghề spa thẩm mỹ

Học nghề spa thẩm mỹ không mất thời gian quá lâu như học đại học, cao đẳng. Nhưng thời gian như nước chảy qua tay, qua rồi sao lấy lại được?. Dù ít hay nhiều vẫn phí, rất phí.

Ít thì 2-3 tháng nhiều có khi đến 2 – 3 năm Hãy thử làm một phép tính, trong chừng đó thời gian nếu đi làm gì đó. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì nay lại vừa mất tiền, vừa mất thời gian. Hoặc chọn được nơi học tốt, học tầm 2 – 3 tháng là đã đi làm với mức lương lí tưởng. Thì sẽ nhanh chóng lấy lại số vốn mình đã đầu tư cho việc học.

Học xong không xin được việc

Trong khi thị trường spa thẩm mỹ đang “khát khao” nhân lực. Mà mình ra trường lại không có nơi nào chịu nhận vì lí do “chưa vững tay nghề”. Thế mới nghịch lý.

Lại thêm một kiểu lãng phí gọi là lãng phí công sức. Mình toàn tâm toàn ý học, nhưng chất lượng đào tạo quá kém. Nên đến khi được phát bằng ra trường rồi. Đến nơi xin việc “test” thử tay nghề thì nhận được cái lắc đầu mạnh bạo của các nhà tuyển dụng.

4 tổn thất nặng nề khi chọn sai trường học nghề spa thẩm mỹ và giải pháp
Rất khó để xin việc nếu chọn sai trường học nghề spa thẩm mỹ

Niềm tin đã mất, giọt nước mắt cuốn đi đam mê ban đầu

Yêu thích làm đẹp nên quyết định theo học nghề làm đẹp. Để không chỉ gom nhặt kiến thức làm đẹp cho mình mà còn vì đam mê làm đẹp cho tất cả mọi người. Ấy vậy mà, vì chọn nơi đào tạo không uy tín mình phải lãnh biết bao nhiêu là hậu quả. Chán nản và thất vọng là lẽ tất yếu.

Niềm tin, đam mê dành cho nghề cũng vì thế mà vơi đi chẳng còn như phút ban đầu. Ngày mới khám phá ra đam mê và đặt quyết tâm theo đuổi mình đã rạo rực đến khôn xiết. Ngày sắp nhập học nghề spa thẩm mỹ mình đã hào hứng đến mức mất ngủ. Ngọn lửa nhiệt huyết mãnh liệt là thế. Tưởng chừng như chỉ có cháy mạnh mẽ hơn thì lại bị tạt một ao nước lạnh ngắt, muốn lụi.

4 tổn thất nặng nề khi chọn sai trường học nghề spa thẩm mỹ
Mất đi đam mê vì chọn lầm trường học nghề spa

Vậy làm thế nào để chọn được trường dạy nghề uy tín, chuyên nghiệp? Học chăm sóc da ở dâu tốt?

Một là, nhìn vào những gì có thể nhìn thấy bằng mắt thường:

 • Cơ sở vật chất đầy đủ các trang thiết bị, thiết kế giống với spa thực tế;
 • Giáo trình học bài bản, chương trình học được thiết kế khoa học bao gồm cả phát triển về tư duy, kĩ năng mềm trong spa;
 • Đội ngũ giáo viên là bác sĩ, chuyên gia nhiều năm trong ngành.

Hai là, một trường đào tạo uy tín sẽ không kéo dài thời gian đào tạo, chỉ đào tạo trong khoảng 2.5 tháng là thạo nghề.

Ba là, trường đào tạo uy tín có mức học phí hợp lí, miễn phí đồng phục, giáo trình và mỹ phẩm trong quá trình học.

Bốn là, có khả năng cam kết việc làm cho bạn ngay khi tốt nghiệp, kí hợp đồng bảo đảm quyền lợi cho bạn vào đầu mỗi khóa học.

Năm là, siết chặt đầu ra và sẵn sàng đào tạo miễn phí lại cho các học viên có tay nghề còn yếu.

4 tổn thất nặng nề khi chọn sai trường học nghề spa và giải pháp
Học nghề spa thẩm mỹ tại Ana Beauty Academy
Chọn trường học nghề spa – Chọn Ana Beauty Academy

Ana Beauty Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ số 1 Việt Nam tự tin thỏa mãn tất cả những tiêu chí trên. Thành công của học viên là thành công của chúng tôi, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành thẩm mỹ – tiền thân là thẩm mỹ viện, chúng tôi cam kết mang đến cho người học nghề spa thẩm mỹ chương trình học hoàn thiện và chuyên nghiệp nhất.

Học viên được đào tạo tại Ana Beauty Academy luôn được các spa và thẩm mỹ viện hàng đầu yêu thích và săn đón. Sự chuyên nghiệp, uy tín cộng hưởng giữa học viên và học viện là những gì mà Ana đang cố gắng xây dựng. Trong suốt thời gian qua đã tạo nên những đột phá trong công tác dạy và học nghề thẩm mỹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  https://diamond138.com/ https://diamond138.net/ https://diamond138.org/  https://www.olgakorbut.com/ https://delightedbyhummus.com/ https://www.iraqigovernment.org/ https://www.apec2018png.org/ https://sangerpapers.org/
  live rtp slot slot gila138 man77 gila138 https://www.iraqigovernment.org/ https://eastprovidencearts.org/ https://www.ranchowildlife.org/ cuan138 hoki188 thor138 https://bandar-judi-indo.powerappsportals.com/ https://link-viral.powerappsportals.com/ tambang88
  istana77
  agen777
  slot500
  receh138
  lumi77
  jos77
  wbo77
  kasih77
  angkot77
  pragmatic77
  dewataslot88