Tỉ Lệ Vàng Khuôn Mặt Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Khuôn Mặt Tỉ Lệ Vàng? | TRƯỜNG THẨM MỸ ANA

Tỉ Lệ Vàng Khuôn Mặt Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Khuôn Mặt Tỉ Lệ Vàng?

Sở hữu một gương mặt với các đường nét cân đối, các bộ phận được phân bố hài hòa sẽ vô cùng thu hút và tạo nên nét thiện cảm cho gương mặt. Vậy tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp là như thế nào? Mời bạn cùng ANA tham khảo bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết về tỷ lệ vàng khuôn mặt đẹp là như thế nào nhé.  

Tại sao nên sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng?

Thật ra gương mặt chính là một trong những điểm quan trọng để phân biệt người này với người kia, giúp chúng ta tạo sự ấn tượng và nét thu hút đối với người khác. Theo quan điểm hiện đại, những người có gương mặt đẹp là người sở hữu những đường nét của các bộ phận cân đối hài hòa. Hay nói một cách khác những người có gương mặt đẹp chuẩn là những người sở hữu tỷ lệ vàng khuôn mặt đẹp. 

Tại sao nên sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng? Những người sở hữu gương mặt đẹp thì bản thân sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Đồng thời có thể thu hút ánh nhìn của người khác, tạo thiện cảm trong giao tiếp, giúp cho công việc thuận lợi hơn. Chính vì vậy mà nhiều người khao khát sở hữu được gương mặt có tỷ lệ vàng. 

Ty-le-vang-khuon-mat-la-gi
Tại sao nên sở hữu khuôn mặt tỉ lệ vàng?

Những tiêu chuẩn về tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp

Vậy hãy cùng ANA tìm hiểu thêm những tiêu chuẩn về khuôn mặt tỉ lệ vàng là như thế nào nhé. Theo đánh giá của một số chuyên gia, người có khuôn mặt tỉ lệ vàng là những người sở hữu gương mặt có tỷ lệ ⅕ dọc, ⅓ ngang và “4 cao 3 thấp”. Bên cạnh đó, các bộ phận trên gương mặt phải được phân bố hài hòa và thống nhất với nhau để tạo nên nét thu hút đặc biệt dành cho gương mặt. 

Tỷ lệ 1/5 gương mặt

Theo tỉ lệ kiểu này, gương mặt được chia thành 5 phần và mỗi phần sẽ có chiều cao tương ứng. Cách xác định rất đơn giản, bạn tính từ phần rìa tóc mai đến đuôi mắt, sau đó tính theo chiều ngang của gương mặt chia thành 5 phần bằng nhau. Nếu như cả 5 phần đều có độ dài tương đương nhau thì gương mặt của bạn được đánh giá là có tỷ lệ tiêu chuẩn. 

Tỷ lệ 1/3 chiều ngang

Tỷ lệ ⅓ chiều ngang là tỷ lệ dễ xác định và khá phổ biến để phân biệt gương mặt có tỷ lệ vàng so với những gương mặt không cân đối. Với phương pháp này, gương mặt được chia thành 3 phần bằng nhau với 4 đường kẻ. 3 phần được xác định như sau:

 • Phần đầu được tính từ mép tóc đến viền ngang của lông mày.
 • Phần giữa được xác định từ phần lông mày đến đỉnh mũi.
 • Phần cuối cùng được xác định từ đỉnh mũi đến hết cằm. 

Chiều cao mũi, môi, cằm phải bằng nhau

Ngoài chia ra làm 3 phần theo chiều ngang, đỉnh chóp mũi, môi và cằm phải cùng nằm trên một đường thẳng. Gương mặt có chiều cao mũi, môi, cằm phải đạt các yêu cầu sau mới có thể đánh giá là một khuôn mặt tỉ lệ vàng:

 • Hàm không bị hô hay bị móm
 • Chóp mũi có độ dài cao vừa phải, mũi thẳng , chóp mũi phải tạo với môi một góc từ khoảng 90 đến 115 độ
 • Môi mọng vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Môi trên chiếm khoảng ⅓ và môi dưới khoảng 2/3 , đường nét viền môi rõ ràng và cân đối.

Làm thế nào để đo tỉ lệ gương mặt của bạn?

Ty-le-vang-khuon-mat-la-gi
Tỷ lệ vàng khuôn mặt đẹp

Mỗi người sinh ra đều có khung xương hàm cũng như kết cấu các bộ phận trên gương mặt khác nhau. Để biết được tỉ lệ gương mặt của mình có hoàn hảo hay không, bạn có thể tìm đến những cơ sở thẩm mỹ để thực hiện đo tỷ lệ gương mặt của mình. Nếu tự ti và muốn thay đổi các bộ phận trên cơ thể, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin cũng như tham khảo tư vấn để lựa chọn phương pháp thẩm mỹ tốt nhất dành cho mình.

Vậy là qua những chia sẻ của ANA, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về tỉlệ vàng khuôn mặt đẹp rồi đúng không? Nếu như bạn không sở hữu gương mặt có tỷ lệ vàng thì bạn cũng đừng buồn nhé, chỉ cần thường xuyên chăm sóc da mặt và tóc tai, chân mày, lông mi là vẻ đẹp của bạn đã được chăm sóc một cách tỉ mỉ rồi. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách chăm sóc da mặt mùa hè tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học làm đẹp chuyên sâu thì mời các bạn truy cập vào website ana.edu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin đào tạo mới nhất của ANA nhé. Chúc các bạn thành công. 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ