Học Nghề Spa - Xu Hướng Lựa Chọn Nghề Nghiệp Tương Lai Của Người Trẻ | TRƯỜNG THẨM MỸ ANA

Học Nghề Spa – Xu Hướng Lựa Chọn Nghề Nghiệp Tương Lai Của Người Trẻ

Nếu như cách đây 10 năm về trước, học nghề chỉ là lựa chọn “sau cùng” khi cánh cửa đại học khép lại. Thì ngày nay – năm 2019 học nghề đang dần chứng minh được vị thế, vai trò của mình trong xã hội hiện đại thời kỳ 4.0.

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, hiện nay nước ta có khoảng 1,1 triệu người thất nghiệp. Trong đó, người có trình độ Đại học là 215,3 nghìn người. Một con số đáng báo động trong thời buổi “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay.

Trước tính trạng đó, việc phân luồng học sinh theo sức học cũng như sở thích, đam mê đã được các trường THCS, THPT chú trọng hơn. Bên cạnh đó, với ưu điểm như thời gian học ngắn, chi phí thấp, cơ hội việc làm cao do vậy học nghề đang là một “lựa chọn vào đời” của rất nhiều bạn trẻ.

Trong số các ngành nghề được dự báo có tiềm năng phát triển trong tương lai, nghề làm đẹp được xếp vào top 5 bởi  “Nghề spa, làm đẹp là một nghề vô cùng đặc biệt vì nó tỉ lệ thuận với sự phát triển của con người”.

Thực tế đã chứng minh, trong năm 2018 đã có hơn 2000 học viên chọn Trường ANA để theo học nghề spa. Trong đó có những người đã có công việc ổn định, có những bạn sinh viên đang học đại học vẫn quyết tâm học nghề làm đẹp để “phòng thân” cho mình trong tương lai.

Vậy tại sao nghề spa, làm đẹp lại phát triển như vậy ? Những lí do nào thu hút ngày càng đông bạn trẻ theo đuổi nghề này? Cùng Ana.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nghề spa – chăm sóc sắc đẹp trở thành một xu hướng lựa chọn nghề nghiệp phổ biến của các bạn trẻ hiện nay.

Chi phí thấp

Nghề spa được đánh giá là một trong những nghề có mức học phí phù hợp nhất hiện nay.

Đối tượng học nghề spa tương đối đa dạng. Nghề spa không chỉ là một nghề “đặc thù” dành riêng cho nữ giới nữa mà ngày nay nghề spa còn được nhiều cánh mày râu lựa chọn theo học. Không chỉ là cơ hội “đổi nghề, đổi đời” của những người lao động phổ thông mà còn là lựa chọn “phòng thân” cho những bạn sinh viên đại học – cao đẳng.

Chi phí của một khóa học spa chuyên nghiệp, toàn diện dao động từ 20 đến 30 triệu đồng. Trong đó đã bao gồm cả tiền đồng phục, mỹ phẩm thực hành, cấp bằng chứng chỉ,…

Nếu so sánh với 4 năm học ĐH-CĐ thì mức học phí đầu tư cho một khóa nghề spa chẳng thấm vào đâu. Thế nhưng cơ hội việc làm sau khi học nghề spa xong thì lại vô cùng rộng mở.

Dễ dàng tìm việc

“Năm 2018, tổng kết hệ thống giáo dục nghề nghiệp cho thấy gần 80% học viên tốt nghiệp có việc làm nay. Với mức lương trung bình là 7 – 9 triệu đồng, có trường hợp mức lương 15 – 20 triệu đồng” đó là những chia sẻ nhấn mạnh của ông Đỗ Văn Giang Phó Vụ trưởng vụ đào tạo Chính quy tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trên trang báo Tuổi trẻ vừa qua.

Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy rằng, học nghề đang là một trong những hướng đi, lựa chọn đúng đắn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Sau khi hoàn thành khóa học với những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết học viên spa hoàn toàn có thể tự tin tìm được một công việc tốt.

Hiện nay, một số trường nghề đã kết hợp với doanh nghiệp, đảm bảo học viên sau khi ra trường có việc làm ngay và tại Trường thẩm mỹ ANA cũng vậy. Với mạng lưới đối tác rộng khắp, thân tình, khi các bạn học viên đăng ký vào học sẽ được cam kết việc làm đầu ra từ trường ANA, đảm bảo 100% học viên có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Tại ANA học viên không phải khổ sở mang hồ sơ đi xin việc vì đã có bộ phận quan hệ khách hàng của trường lo “việc làm tương lai” cho các bạn. 

Không bao giờ sợ thất nghiệp.

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam, mỗi năm sẽ có thêm 2000 spa được mở mới để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của người dân. Ước tính nếu mỗi spa, thẩm mỹ viện tuyển 10 nhân viên thì tương ứng nguồn nhân lực cho ngành này sẽ cần khoảng 20.000 kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn.

Sau khi ra trường, học viên spa có rất nhiều lựa chọn trong công việc tương lai của mình như trở thành một Kỹ thuật viên spa giỏi, chuyên nghiệp rồi thăng tiến trở thành Phó Quản lí, Quản lí hoặc có thể tự mở một tiệm kinh doanh riêng cho mình.

Khi các nghề khác đang trong tình trạng bão hòa nhân lực thì riêng nghề spa vẫn đang trên đà phát triển.

Khi các ngành nghề khác đang trong tình trạng thất nghiệp diễn ra tràn lan, thị trường lao động dường như bị bão hòa thì nghề spa – chăm sóc sắc đẹp vẫn đang trên đà phát triển và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây hứa hẹn sẽ là một cơ hội phát triển rất tốt cho những bạn có niềm đam mê với nghề làm đẹp và muốn khởi sự từ nghề “vàng” thời hiện đại này.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết lý do nên học làm nhân viên Spa tại website của chúng tôi ngay nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ