1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Thành Phần Dinh Dưỡng 1 Quả Trứng Gà

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc, có lợi cho sức khoẻ và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như trứng chiên, trứng luộc, trứng hấp với những nguyên liệu khác. Vậy 1 quả trứng gà bao nhiêu calo, ăn trứng gà sống có tốt không và cần lưu ý gì khi ăn? Hãy cùng Ana.edu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

1 quả trứng gà bao nhiêu calo

Với hàm lượng calo rất thấp, trứng gà có mặt hầu hết trong các chế độ giảm cân của nhiều chị em. Vậy chính xác 1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Điều này sẽ rất cần thiết với những người quan tâm đến chế độ giảm cân với trứng gà.

1-qua-trung-ga-bao-nhieu-calo_

Lượng calo có trong trứng gà phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của mỗi trứng, cụ thể:

  • Theo kích thước:
Loại trứng Hàm lượng Calo
Trứng nhỏ (38g) 54 calo
Trứng vừa (44g) 63 calo
Trứng lớn (50g)

72 calo

Trứng cực lớn (56g) 80 calo
Trứng siêu lớn jumbo (63g) 90 calo

 

Lưu ý: Đây là hàm lượng calo đối với 1 quả trứng gà sống, khi chế biến ( luộc, chiên,…) lượng calo trong trứng sẽ thay đổi.

  • Theo chế biến:
Cách chế biến Hàm lượng Calo
Trứng gà luộc 78 calo
Trứng gà chiên 90 calo
Trứng gà nướng 60 calo
Trứng gà ốp la 117 calo
Trứng gà xào cà chua 120 calo
100g bánh trứng 289 calo
Mì trứng (1 quả trứng + 1 gói mì) 354 calo

1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo 

Có bao nhiêu calo trong một quả trứng luộc so với nhiều loại thực phẩm khác?

Thông thường, 1 quả trứng luộc chín có từ 75-80 calo.  Trong đó lòng trắng trứng chứa khoảng 17 calo và là phần giàu protein nhất trong quả trứng. Lòng đỏ trứng có lượng calo cao hơn, trong khoảng 55-60 calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Chính vì sự khác biệt về lượng calo này, nhiều vận động viên thể hình chọn tăng lượng lòng trắng trứng trong thực đơn của họ và hạn chế ăn lòng đỏ.

Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà

Trong trứng gà có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, cụ thể trong 100gr trứng gà (tương ứng với 2 quả) sẽ có:

  • Vitamin E: 8% DV
  • Vitamin B6: 8% DV
  • Vitamin B12: 32% DV
  • Carbs: 1.6gr
  • Chất đạm: 10gr
  • Chất béo: 11gr
  • Vitamin A: 18% DV (hàm lượng được khuyến nghị mỗi ngày)
  • Các loại khoáng chất khác: 9% DV kẽm, 14% DV phốt pho, 7% DV đồng, 43% DV selen,…

Ăn trứng gà nhiều có tốt không?

Tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng lòng đỏ và lòng trắng trứng, ăn nhiều trứng có thể có lợi hoặc có hại. Bởi vì lòng đỏ có nhiều chất dinh dưỡng hơn lòng trắng, nhất là cholesterol và các axit bão hòa.

Ví dụ, trong  một quả trứng gà có thể chứa tới 220 mg cholesterol,  trong khi cơ thể chúng ta chỉ nên hấp thụ 300 mg cholesterol mỗi ngày theo khuyến nghị của các nhà nghiên cứu.

Do đó, các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều hơn 2 lòng đỏ trứng mỗi ngày (hoặc không quá 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần). Ngược lại đối với tròng trắng trứng bạn có thể ăn với lượng lớn hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Ăn trứng gà sống có tốt không?

Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ tốt cho sức khỏe hơn trứng nấu chín. Tuy nhiên, thói quen này tiềm ẩn một số rủi ro như sau:

Giảm khả năng hấp thụ protein: Mặc dù trứng gà có chứa đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu, tuy nhiên nếu ăn chúng khi chưa nấu chín sẽ khiến cơ thể bạn không thể hấp thụ đầy đủ các axit amin này.

Hạn chế hấp thụ vitamin B7: Vì vitamin B7 là một loại vitamin tan trong nước, tham gia vào quá trình tổng hợp axit béo và glucose, nhưng vitamin B7 sẽ bị hợp chất avidin trong lòng trắng trứng kết hợp với biotin trong ruột non, ngăn chặn cơ thể hấp thụ loại vitamin này.

Có thể bị nhiễm khuẩn: Trên thực tế, trong trứng sống có chứa một loại vi khuẩn gây hại là Salmonella. Trong một số trường hợp nó có thể gây ngộ độc thực phẩm khoảng 6 – 48 tiếng sau khi ăn với các dấu hiệu như: sốt, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu hoặc co thắt dạ dày.

Các nhà dinh dưỡng ước tính rằng chỉ có 40% chất dinh dưỡng trong trứng sống được cơ thể hấp thụ và tiêu hóa. Trong khi tỷ lệ này là 100% đối với trứng luộc, 85% đối với trứng ốp, 87,5% đối với trứng hấp và 98,5% đối với trứng chiên chín.

Làm sao để ăn trứng an toàn?

Trứng là một trong 8 loại thực phẩm dễ gây dị ứng. Sau đây là một số triệu chứng dị ứng phổ biến:

  • nghẹt mũi
  • ho hoặc tức ngực
  • buồn nôn, nôn và chuột rút
  • sốc phản vệ
  • nổi mề đay trên hoặc xung quanh miệng

Ăn trứng sống không an toàn vì ăn trứng sống khiến bạn có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, gây sốt, chuột rút và mất nước. Đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu như trẻ sơ sinh, người già, phụ nữ mang thai… có thể gây ra nhiều biến chứng nặng hơn.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa khuẩn salmonella đoa là cần bảo quản lạnh và đảm bảo chúng được nấu chín ở nhiệt độ ít nhất 160 độ F trước khi sử dụng. Nếu bạn muốn ăn trứng sống, hãy chọn trứng đã tiệt trùng.

Một số kinh nghiệm ăn trứng gà giảm cân

Trứng là một loại thực phẩm dễ chế biến, dễ ăn và không gây béo. Ăn trứng đúng cách có thể giúp bạn giảm cân mà không cần một kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt. Dưới đây là một số kinh nghiệm ăn trứng giảm cân mà bạn có thể áp dụng:
  •  Nên ăn trứng luộc, bởi cách chế biến này không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn đảm bảo lượng calo thấp.
  •  Hạn chế các món ăn từ trứng nhiều calo như đồ chiên, phô mai,…
  •  Tốt nhất nên ăn trứng luộc vào buổi sáng vì trứng sẽ gây cảm giác no lâu no, do đó làm giảm cảm giác đói, thèm ăn, từ đó làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày.
  • Nên uống nhiều nước khi giảm cân, khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
  • Ngoài ra, bạn có thể kết hợp trứng với các loại trái cây, rau xanh để tăng cường hiệu quả giảm cân, không gây nhàm chán và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Không nên ăn quá nhiều trứng trong một lúc. Bạn chỉ nên ăn tối đa 2 quả mỗi ngày, không quá 3 ngày mỗi tuần. Vì nếu ăn quá nhiều trứng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể như đầy bụng, khó tiêu,…

Những lưu ý khi ăn trứng gà

Khi sử dụng trứng gà bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất:

  • Tránh sử dụng trứng gà sống hoặc quá chín vì chúng đều ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng trong trứng luộc, bạn nên tránh ăn trứng luộc đã để qua đêm. Thay vào đó, hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh và tiêu thụ càng sớm càng tốt.
  • Sau khi ăn trứng, không nên tráng miệng bằng quả hồng vì hai loại thực phẩm này kỵ nhau và không tốt cho sức khỏe.
  • Hạn chế ăn trứng và uống sữa vì chúng có thể gây khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác.
  • Sau khi ăn trứng, tránh uống trà vì axit tannic trong trà và protein trong trứng có thể tương tác dẫn đến các vấn đề tiêu hóa bao gồm đầy hơi và táo bón.

Qua những chia sẻ trên, Ana Beauty hy vọng bạn đã biết rõ về thành phần dinh dưỡng của trứng gà, 1 quả trứng gà bao nhiêu calo  cùng với những lưu ý khi ăn trứng để đảm bảo an toàn và mang lại năng lượng tốt nhất cho cơ thể. Chúc bạn có thêm nhiều sức khỏe nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về da và các cách chăm sóc da, Ana Beauty Academy có mở học nghề spa chuyên nghiệp dành riêng cho bạn! Đăng ký tham gia ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết ăn gì trẻ hóa da tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

Từ khóa tìm kiếm: 1 quả trứng gà bao nhiêu calo, trứng gà bao nhiêu calo, 1 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo, trứng gà luộc bao nhiêu calo, 1 quả trứng bao nhiêu calo, calo trong trứng gà, 1 quả trứng ốp la bao nhiêu calo, lòng đỏ trứng gà bao nhiêu calo, trứng ốp la bao nhiêu calo, trứng luộc bao nhiêu calo, 2 quả trứng gà bao nhiêu calo, calo trong 1 quả trứng gà, calo trong 1 quả trứng, calo trong trứng, 1 quả trứng chiên bao nhiêu calo, ăn
ăn quả trứng gà có béo không.

Cô Đoàn Thị Hồng Uyên

Cô Trưởng bộ môn Đoàn Thị Hồng Uyên là chuyên gia 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa thẩm mỹ. Cô là người lái đò truyền lửa đam mê, dẫn dắt hơn 10.000 học viên tại trường thẩm mỹ ANA thành công với nghề làm đẹp.

Khóa học tại ANA

Tin tức mới nhất

Chương trình khuyến mãi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    TIN TỨC LIÊN QUAN