Giấu Gia Đình Theo Đuổi Đam Mê Làm Đẹp & Con Đường Khởi Nghiệp, Làm Chủ Spa Của Cô Nàng 9X

Giấu Gia Đình Theo Đuổi Đam Mê Làm Đẹp & Con Đường Khởi Nghiệp, Làm Chủ Spa Của Cô Nàng 9X

“Tuổi trẻ hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình,biết đâu nó sẽ là lối tắt đưa bạn đến với thành công ngoài dự định…” Thơm Cao – Cựu học viên lớp KC33 tại Trường thẩm mỹ ANA đồng thời cũng là  chủ của PINE Beauty&Spa chia sẻ. 

Nằm trong con hẻm trên đường Trần Xuân Soạn quận 7, Spine Beauty&Spa được trang trí chủ đạo với tone màu trắng, kết hợp với không gian xanh xung quanh tạo nên một quang cảnh yên bình giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt. Đây là “thành quả” của Cao Thơm – Cựu học viên lớp Kỹ thuật viên Spa khóa KC33 tại ANA đã dành cả nhiệt huyết và tình yêu để chăm chút từng chi tiết một. 

Từ cô sinh viên năm 3 trường Cao đẳng công thương đến Học viên trường nghề thẩm mỹ – Ván cược bằng chính niềm mơ ước của mình…

Không giống giới trẻ hiện đại nhận biết được ước mơ của mình từ sớm, Thơm ngày đó cũng như bao bạn cùng tuổi khác, sau khi hoàn thành chương trình THPT cũng chọn cho mình một ngôi trường ĐH-CĐ để xây dựng sự nghiệp tương lai của mình theo quan niệm của các bậc phụ huynh truyền thống. 

Thế nhưng, Thơm lại không tìm thấy được đam mê trong chính ngành mình chọn theo học, tương lai phía trước đối với cô gái 18 tuổi vô định và bấp bênh không phương hướng. 

Trong một lần được bạn dẫn đến Spa chăm sóc da. Nhìn tác phong chuyên nghiệp, gọn gàng của các Kỹ thuật viên, tóc búi cao, đôi bàn tay uyển chuyển thực hiện động tác massage, trong lòng của Thơm lóe lên một niềm yêu thích với nghề này, và chính khoảnh khắc đó, ước mơ khởi nghiệp với nghề làm đẹp được nhen nhóm trong suy nghĩ của Thơm và lớn dần theo năm tháng. 

Sau một khoảng thời gian cố gắng “yêu thích” chuyên ngành đang theo học nhưng vẫn không mấy mặn mà, Thơm quyết định trình bày với gia đình về niềm mơ ước của mình là học nghề làm đẹp, thế nhưng vào lúc đó quan niệm “học trường nghề” là thua sút vẫn còn phổ biến nên gia đình của Thơm nhất quyết không đồng ý. 

“Em cảm nhận nếu chứ nhắm mắt nghe theo gia đình, học nghề không yêu thích vừa tốn tiền bạc, thời gian mà sau này ra trường lại không biết làm việc gì phù hợp chi bằng em mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình, biết đâu đây sẽ là lối tắt đưa em đến với thành công sớm hơn…” Nghĩ là làm, Thơm quyết tâm “giấu gia đình” dừng việc học cao đẳng, dùng số tiền tích góp được bấy lâu nay để theo đuổi ước mơ của mình. 

Thơm chia sẻ: Ban đầu chọn trường để học, khoảng thời gian đó còn khó khăn hơn việc em lựa chọn theo nghề. Nơi nào cũng tự xưng là chất lượng, truyền nghề 100%, vừa học vừa làm,…Thế nhưng, để  lựa chọn thì em sẽ ưu tiên những địa chỉ dạy nghề chính quy, chuyên nghiệp và trường ANA là nơi em quyết định đặt trọn vẹn niềm tin và ước mơ của mình vào đấy. 

Hành trình xây dựng sự nghiệp từ những nỗ lực không ngừng nghỉ 

Sau khi tốt nghiệp Khóa học Kỹ thuật viên Spa thẩm mỹ tại ANA, Thơm được bộ phận Dịch vụ việc làm của trường cam kết việc làm tại một cơ sở Spa ở TPHCM. Tại đây, với những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo cùng với sự cố gắng, học hỏi không ngừng nghỉ, Thơm luôn hoàn thành tốt những công việc được giao, vừa có nguồn thu nhập ổn định lại còn cứng tay nghề. Sau khi tự thấy đã có thể tự chủ được cuộc sống, Thơm mới dám nói sự thật với gia đình. “Khi em nói ra thì ba mẹ của em rất ngạc nhiên và giận , nhưng với những thành công em có được với nghề cũng phần nào giúp em khẳng định với gia đình rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn của mình. Trong giai đoạn đầu thiếu vốn khi mở tiệm thì ba mẹ chính là người ủng hộ cho em nhiều nhất,…” 

Spa của Thơm hiện nay chủ yếu thực hiện các dịch vụ chăm sóc da, trị mụn và massage body, bên cạnh những kiến thức được học từ trường, Thơm còn tự mình cập nhật thêm những phương pháp mới như dưỡng da bằng thảo dược, bấm huyệt đông y,…để hoàn thiện thật tốt các quy trình trị liệu, chăm sóc của Spa mình, vì chất lượng chính là yếu tố sống còn trong ngành dịch vụ này mà! 

Khi được hỏi vì sao lại đặt tên spa là Pine, Thơm chia sẻ: một phần vì nó là tên của em trong tiếng anh. Mặt khác em lại lấy cảm hứng từ một câu nói đọc được trên facebook “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào…” Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để theo đuổi ước mơ, đam mê của mình, và tận hưởng những thành quả do công sức tạo ra thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí