Học nghề gì lương cao, dễ xin việc, có tương lai cho nữ

Học nghề gì lương cao, dễ xin việc, có tương lai cho nữ

Hiện nay, thị trường tuyển dụng mở ra rất nhiều công việc liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau, kèm theo đó là một mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, yêu cầu của công việc lại không hề đơn giản, đặc biệt đối với nữ giới. Vậy câu hỏi được đặt ra là “học nghề gì có tương lai” nhưng lại không quá vất vả, có trong tay thu nhập ổn định?… Hãy cùng ANA tìm hiểu nên học nghề gì trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với nhiều người, việc tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương ổn định không hề dễ dàng. Giữa nhiều xu hướng ngành nghề khác nhau, vị trí, vai trò công việc,… đều phải chọn lọc sao cho phù hợp với năng lực bản thân. Tìm việc làm với mức lương cao, chắc chắn là một trong những mục tiêu hàng đầu cho tất cả chúng ta khi lựa chọn nghề nghiệp, vị trí, vai trò công việc để ứng tuyển. Làm sao để biết ngành nghề đó phù hợp với bản thân? Việc so sánh, tìm hiểu và đánh giá về mức thu nhập tại các doanh nghiệp, công ty cùng ngành là các tiêu chí đầu tiên cần nghĩ đến khi muốn ứng tuyển vào một công việc nào đó. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại sự khác biệt về kiến thức, bằng cấp và khác biệt cả về giới tính cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định nghề nghiệp. 

Giữa vô vàn ngành nghề, vị trí, làm sao để biết nghề nào hợp với mình? Về mức lương, chúng ta có thể tìm hiểu và so sánh, tự đánh giá nhưng rõ ràng vẫn luôn tồn tại sự khác biệt không chỉ về kiến thức, bằng cấp, khác biệt về giới tính cũng sẽ ảnh hưởng tới quyết định nghề nghiệp. Đối với những công việc lương cao cho nữ chắc chắn sẽ ít nhiều khác với công việc lương cao cho nam giới. 

1. Các tiêu chí lựa chọn việc làm cho nữ phù hợp

cac-tieu-chi-lua-viec-lam-cho-nu

 Hình các tiêu chí lựa chọn việc làm phù hợp cho nữ 

Để đưa ra tiêu chí lựa chọn công việc dành cho nữ phù hợp, cần phải đáp ứng các khía cạnh khác nhau, đâu là những khía cạnh cần xem xét để lựa chọn một công việc phù hợp dành cho nữ? Dưới đây sẽ là những tiêu chí đánh giá một công việc phù hợp để bạn có cái nhìn khách quan hơn: 

 • Không yêu cầu cao về sức khỏe thể chất và không quá vất vả.
 • Không phải thường xuyên làm ca đêm trong thời gian dài.
 • Môi trường làm việc lành mạnh, văn minh, tích cực, không tồn tại các nguy cơ về việc quấy rối, tai nạn, làm nhiều việc không đúng chuyên môn,…
 • Tính chất công việc đúng với mô tả và chuyên môn, phù hợp với sở thích, năng khiếu của bản thân.
 • Mức thu nhập của công việc phải đảm bảo dư dả hoặc đủ trang trải cuộc sống dành cho các nhu cầu thiết yếu bản thân.
 • Có lộ trình thăng tiến rõ ràng, cơ hội phát triển cao.

2. Những công việc lương cao cho nữ, dễ xin việc

2.1. Công việc lương cao cho nữ trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng

cong-viec-luong-cao-cho-nu-trong-linh-vuc-kinh-doanh-ban-hang

Hình công việc lương cao cho nữ trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng

Học nghề gì dễ kiếm tiền? Nghề kinh doanh bán hàng được xem là nghề phát triển và phổ biến nhất hiện nay, chỉ cần có một số vốn nhỏ, bạn đã hoàn toàn trở thành “chủ” gian hàng của mình. Không những vậy, nghề kinh doanh còn đem lại nguồn thu nhập cao cho cả nam và nữ khi kinh doanh một món hàng hoặc nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nghề kinh doanh bán hàng sẽ thích hợp đối với nữ giới hơn là nam giới bởi đòi hỏi sự khéo léo, biết cách quan sát và dễ tạo thiện cảm đối với khách hàng, hiểu rõ tâm lý khách hàng để tư vấn dễ dàng sản phẩm/dịch vụ bên mình. Đối với ngành nghề này, các công việc lương cao phù hợp cho nữ bao gồm: 

 • Nghề kinh doanh shop online, tự chủ mở cửa  hàng: Có rất nhiều bạn nữ có đầu óc khởi nghiệp từ sớm, thường bắt đầu với việc buôn bán online nho nhỏ, sau khi đã có vốn liếng kha khá sẽ đầu tư mở shop trực tiếp hoặc buôn bán trên các nền tảng. Nhiều bạn nữ khởi nghiệp từ rất sớm, bắt đầu từ việc buôn bán online nhỏ, sau đó tự mở shop trực tiếp hoặc bán trên các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội. Nếu có duyên buôn bán, thu nhập của bạn sẽ khá cao lên đến vài chục triệu mỗi tháng. 
 • Nghề CTV kinh doanh, bán hàng trực tuyến: Nghề này thu hút lượng lớn chị em văn phòng quan tâm, là nguồn thu nhập thêm của nhiều người khi vừa duy trì công việc tại văn phòng với mức thu nhập ổn định, vừa kiếm thêm thu nhập từ nghề CTV bán hàng online và khoản thu nhập này từ 4 – 5 triệu đồng/tháng, giúp nhiều chị em có chi tiêu dư dả hơn trong cuộc sống. 
 • Nghề Nhân viên kinh doanh/ Chuyên viên kinh doanh: Đối với nghề này, bạn có thể gia nhập vào các công ty bất động sản, tour du lịch, bán phòng khách sạn, các công ty bán bảo hiểm,… Thông thường tính chất công việc của nhân viên kinh doanh/chuyên viên kinh doanh mức thu nhập sẽ chỉ tầm 6 triệu/ tháng nhưng nếu bạn làm tốt cộng thêm hoa hồng và KPI, tổng thu nhập sẽ không giới hạn, có thể lên đến 20 – 30 triệu/ tháng. 

2.2. Nghề Hàng không – Khách sạn và Du lịch, những nghề nghiệp đem lại thu nhập cao cho nữ giới

nghe-hang-khong

Hình nghề hàng không – Khách sạn và Du lịch, đem lại thu nhập cao cho phụ nữ 

Học nghề gì? Những công việc nữ làm tốt hơn nam? Những nghề đem lại thu nhập cao cho nữ phải kể đến nhà hàng khách sạn và du lịch, lĩnh vực dịch vụ hàng không với các vị trí sau:  

 • Nghề Tiếp viên hàng không: Mức lương trung bình cho nghề này trung bình từ 18 – 20 triệu/ tháng chưa tính tiền thưởng. 
 • Nghề Lễ tân khách sạn: Lương lễ tân ở các khách sạn từ 4 – 5 sao sẽ dao động từ 8 – 10 triệu/tháng chưa bao gồm tiền hoa hồng, dịch vụ. Đối với các bộ phận văn phòng tại các khách sạn lớn có mức lương cạnh tranh sẽ từ 10 – 30 triệu/ tháng tùy vào năng lực và quy mô khách sạn.
 • Hướng dẫn viên tour: Theo ghi nhận, đã có nhiều HDV có thu nhập cao trên 20 triệu/ tháng trở lên nhờ vào việc đi tour ( được tính theo công tác phí trung bình từ 250 – 500 nghìn/ ngày công chưa bao gồm tiền tip).  
 • Nhân viên kinh doanh tour, nhân viên bán tour du lịch: Mức lương hàng tháng của nhân viên kinh doanh tour, bán tour du lịch sẽ từ 10 – 20 triệu/ tháng, làm việc tại các đại lý du lịch, văn phòng,…  
 • Điều hành tour du lịch: Thu nhập đạt từ 8 – 10 triệu/ tháng trở lên, hầu hết làm việc tại văn phòng. 
 • Nhân viên đặt vé máy bay: Đối với nghề này, bạn sẽ không đòi hỏi quá nhiều về trình độ học vấn, bằng cấp cao,.. làm tại văn phòng đặt vé hoặc nhận vé đặt ngoài, mức lương trung bình sẽ trên 10 triệu/ tháng. 

Xem thêm:

 • Tham khảo thêm khóa học spa ngắn hạn của ANA tại đây
 • Tham khảo thêm khóa học phun xăm Thẩm mỹ của ANA tại đây
 • Tham khảo thêm khoá học nối mi chuyên nghiệp của ANA tại đây

2.3. Học nghề gì lương cao – Lĩnh vực làm đẹp:

nghe-lam-dep-dem-lai-nguon-thu-nhap-cao

 Hình nghề làm đẹp đem lại nguồn thu nhập cao 

Vài năm trở lại đây, ngành nghề làm đẹp phát triển một cách chóng mặt, mở ra nhiều cơ hội mới cho nhiều người lao động khi có nhiều người quan tâm về làm đẹp. Theo thống kê ghi nhận, hằng năm có đến 10.000 vị trí tuyển dụng cho các lĩnh vực trong nghề làm đẹp nói chung. 

Môi trường thăng tiến cao, bạn hoàn toàn có thể lên đến vị trí trưởng nhóm/ quản lý dễ dàng khi trong tay có nhiều kinh nghiệm. Không yêu cầu bằng cấp chính quy, trình độ học vấn, chỉ cần tìm kiếm một trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng. Theo học các chương trình đào tạo nghề từ 3 – 6 tháng, sau khóa học, bạn tự tin hành nghề ở các spa, salon,… để kiếm thu nhập, thậm chí có thể mở tiệm kinh doanh. Không chỉ riêng các thành phố lớn, tại các vùng nông thôn, nghề làm đẹp cũng nằm trong top công việc lương cao cho nữ, bởi nhu cầu làm đẹp tại nông thôn cũng chiếm tỷ lệ khá cao. 

 • Chăm sóc sắc đẹp , Spa – thẩm mỹ: Đối với các nghề Xăm, thêu lông mày, xăm môi, chăm sóc da, tắm trắng,… là những dịch vụ phổ biến trong giới làm đẹp. Thông thường mức thu nhập của bạn sẽ từ 5 – trên 10 triệu/ tháng.
 • Thợ làm tóc tại hair salon: Công việc liên quan đến làm tóc, tạo kiểu, gội đầu, cắt tóc,… yêu cầu bạn phải có sự khéo léo và gu thẩm mỹ, lương của bạn sẽ từ 4 – 10 triệu/ tháng. 
 • Làm nail ( thợ làm móng): Bình quân làm một bộ móng sẽ mang lại cho bạn từ vài chục đến vài trăm nghìn. Tuỳ vào hiệu suất mà thợ làm móng có thể kiếm được từ 6 – 8 triệu/ tháng. 

2.4. Công việc lương cao cho nữ khối ngành truyền thông, quảng cáo:

Hình khối ngành truyền thông, quảng cáo – công việc lương cao dành cho nữ 

Học nghề gì có tương lai? Ngành truyền thông quảng cáo hiện được xem là top ngành có nguồn thu nhập cao nhất hiện nay. Bởi cuộc cách mạng 4.0 mở ra thời đại số, các doanh nghiệp, thương hiệu đua nhau làm quảng cáo nhằm giúp cho công ty, doanh nghiệp của mình được nhiều người biết đến hơn. Tạo ra vô vàn cơ hội việc làm cho nhiều người, đặc biệt đối với một số ngành sau sẽ thích hợp cho nữ giới hơn nam giới:

 • Nhân viên PR: Đối với nhân viên quan hệ công chúng yêu cầu sự nhanh nhẹn, khả năng phản ứng tốt, am hiểu về truyền thông và quảng cáo, khéo léo,…. Trung bình mức thu nhập một tháng của nhân viên PR  từ 8 – 12 triệu/ tháng, có thể cao hơn tùy kinh nghiệm. 
 • Nhân viên/ Chuyên viên marketing: Xu hướng thời đại số mở ra, nghề Digital marketing, chạy quảng cáo,…là những công việc mang đến thu nhập tốt cho nữ giới. Theo khảo sát, mức lương trung bình đối với nhân viên marketing sẽ từ 7 – 12 triệu/ tháng và cao nhất lên tới 15 – 25 triệu/ tháng. 
 • Blogger/YouTuber/Tiktoker: Đa phần công việc sẽ xoay quanh về review các sản phẩm, chia sẻ tips hữu ích về làm đẹp, video nấu ăn, làm đồ thủ công, dạy học,…là những công việc có thu nhập cao phù hợp với nữ giới liên quan đến mảng sáng tạo. Nguồn thu nhập từ vài triệu đến vài chục triệu/tháng nhờ các nguồn tiếp thị liên kết, quảng cáo, booking từ nhãn hàng,… khi kênh của bạn có lượt người theo dõi cao. 

2.5. Những công việc lương cao cho nữ về dịch thuật, viết lách

cong-viec-dich-thuat-viet-lach

Hình công việc dịch thuật, viết lách – nghề nghiệp đem lại thu nhập cao 

Học nghề gì? Đối với những bạn học chuyên ngành ngoại ngữ, báo chí, văn học hay truyền thông,… có thể xem xét các nghề nghiệp sau đây. Đặc điểm nổi bật của những ngành nghề này chính là có mức thu nhập cao, giờ giấc làm việc tự do, bạn có thể làm freelancer để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. 

 • Biên tập, phiên dịch viên: Công việc chủ yếu xoay quanh đến biên dịch tài liệu, phiên dịch cuộc họp,… Mức thu nhập khởi điểm của biên dịch viên sẽ từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng, phiên dịch sẽ dao động từ 12 – 30 triệu đồng/ tháng tuỳ vào ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc. 
 • Nghề biên tập viên: Phụ trách biên tập nội dung, báo chí, ấn phẩm truyền thông, BTV truyền hình,… Mức lương khởi điểm từ 5 – 12 triệu/ tháng, có thể cao hơn tuỳ vào vai trò, vị trí, ngôn ngữ và kinh nghiệm bản thân. 
 • Nhân viên content, copywriter: Tập trung sáng tạo nội dung bằng con chữ, viết nội dung cho các kênh website, blog, fanpage, quản lý các kênh mạng xã hội,… Mức lương của nhân viên content, copywriter từ 6 – 10 triệu/ tháng. Tùy vào năng lực, kinh nghiệm bản thân và “sản phẩm” bạn tạo ra sẽ có mức lương phù hợp với bạn.  

2.6. Nghề nhân sự – Những công việc nữ làm tốt hơn nam:

 Hình nghề nhân sự – khối ngành phù hợp dành cho nữ giới 

Học ngành gì dễ kiếm tiền? Cơ hội việc làm của ngành này đối với nữ giới khá cao. Hầu như có rất nhiều công ty đều có bộ phận nhân sự nhằm giúp công ty tuyển chọn những nhân viên có năng lực, tạo ra giá trị, cống hiến vì công ty. Các nghề nghiệp chuyên về nhân sự bao gồm: nhân sự, nhân viên HR, chuyên viên tuyển dụng,…phù hợp với nữ và là ngành nghề có mức lương cao, có tiềm năng phát triển về sự nghiệp lâu dài. Mức lương khởi điểm cho khối ngành này sẽ từ 7 – 10 triệu/ tháng và tăng dần lên từ 15 – 25 triệu/ tháng khi đã có nhiều kinh nghiệm, cao hơn so với các vị trí quản lý cấp cao khác. Ngoài ra, công việc này cho phép bạn làm việc dưới hình thức tự do, kiếm người giỏi về công ty. 

3. Cần làm gì để có việc tốt, lương cao đối với phụ nữ?

Hình các tiêu chí để có một công việc phù hợp cho nữ 

Cơ hội việc làm đối với nữ giới khá nhiều, bao gồm các công việc có thu nhập cao, môi trường làm việc cạnh tranh và kèm theo đó là cơ hội thăng tiến cao. Đã có nhiều người đạt được thành tựu cao hơn so với nam giới khi nói về thu nhập, những thành công trong sự nghiệp. 

Tuy nhiên, để có được một công việc tốt, một mức thu nhập cao cùng cơ hội phát triển tốt, bạn đều phải trải qua quá trình chuẩn bị lâu dài và chấp nhận “hy sinh” bằng sự cố gắng, nỗ lực, vất vả và chăm chỉ – đối với nhiều phụ nữ vẫn sẽ gặp nhiều rào cản dẫn đến trở ngại trong công việc như: vấn đề chăm sóc gia đình, con cái, cạnh tranh từ thị trường lao động, tuổi tác không phù hợp với tính chất công việc,…

Vậy nên, để có một công việc phù hợp, lương cao ổn định các bạn nữ cần: 

 • Nên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, vạch ra lộ trình mục tiêu sự nghiệp dựa vào sở thích, mong muốn của bản thân.
 • Tham khảo và liệt kê danh sách top các công việc lương cao cho nữ từ nhiều nguồn, so sánh, phân tích và đối chiếu để tìm ra công việc, nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân.
 • Nên chuẩn bị cho mình các loại bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng liên quan bằng cách thi vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đăng ký các chương trình học ngắn hạn, thi lấy chứng chỉ, học nghề để tăng cao cơ hội trúng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp,..
 • Cần rèn luyện bản thân có tinh thần học hỏi, chăm chỉ, dám lăn xả, nỗ lực cống hiến cho công ty hay doanh nghiệp.
 • Chịu được áp lực, khó khăn trong giai đoạn đầu.
 • Trau dồi kinh nghiệm, luôn tỉ mỉ, khéo léo trong công việc và coi đó là ưu điểm để hoàn thành tốt phạm vi công việc của bản thân.
 • Cần tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của thị trường về ngành nghề mình muốn theo đuổi. Biết cách tìm công việc thông qua nhiều nguồn, lựa chọn nơi làm việc uy tín, có phúc lợi tốt đối với nhân viên, thể hiện được năng lực và thế mạnh bản thân để nhà tuyển dụng chọn bạn. Từ đó bạn có thể phát triển bản thân và bắt đầu sự nghiệp theo mục tiêu đã lập từ trước.

Bài viết trên đây đã liệt kê top các công việc lương cao, phù hợp cho nữ cần theo học một cách rõ ràng và chi tiết nhất mà ANA đã tìm hiểu từ trước để gửi đến các bạn. Là câu trả lời hoàn hảo cho những câu hỏi: “học nghề gì có tương lai, học nghề gì dễ kiếm tiền”. Từ đó dựa vào niềm yêu thích của bản thân, sở thích, năng lực,… để lựa chọn ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân. 

Xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất về top các ngành nghề có triển vọng nhất trong năm, các bài viết liên quan tại website ANA của chúng tôi nhé.  

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ