LÀ CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ?

con gái nên học nghề gì? Là câu hỏi mà chắc hẳn các bậc phụ huynh, lẫn chính những cô gái không ngừng hỏi bản thân mình. Nếu lựa chọn ngành học phù hợp với giới tính, năng lực, sở thích. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Thì khả năng thăng tiến và thành công của phái đẹp cũng sẽ không thua kém nam giới.

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ ngày càng khẳng định được vị trí, tầm quan trọng. Và sức ảnh hưởng của mình trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Không khó để tìm thấy một kĩ sư xây dựng, bác sĩ giỏi, một kiến trúc sư, đầu bếp tài ba là phụ nữ. Hay cả người điều hành công ty, tập đoàn lớn… cũng là nữ. Có những việc tưởng như nặng nhọc, vất vả, quá sức. Nhưng khi có đam mê, năng lực, sự cố gắng khả năng thành công của phụ nữ không hề thua kém những “đấng mày râu”.

Xem thêm: 

Là con gái nên học nghề gì
Con gái nên học nghề Spa

 

1. Là con gái nên học nghề gì? – Xu hướng chọn nghề của con gái ngày nay

Nữ giới ngày nay thường lựa chọn những ngành nghề như kế toán, xã hội nhân văn, thiết kế thời trang,.. Tuy nhiên, cơ hội việc làm trong các ngành nghề này không thực sự đa dạng bởi “cung” lớn hơn “cầu”. Thay vào đó, học nghề lại đáp ứng được nhu cầu tìm việc nhanh. Thời gian ngắn chỉ từ 3 – 6 tháng giúp tiết kiệm chi phí. Và phù hợp với năng lực của từng người.

Thực tế, môi trường đào tạo nghề với thời gian thực hành cao. Chú trọng vào rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ. Vì thế con gái thường lựa chọn cho mình những ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ. Như: nail, trang điểm, tóc, spa, phun xăm… và họ tự tin ứng tuyển vào những vị trí mình yêu thích với mức lương cao.

2. Con gái và khả năng “thống lĩnh” nghề làm đẹp

Những năm gần đây được xem là giai đoạn bùng nổ của nghề spa. Khi nhận thức phụ nữ Việt Nam đang cởi mở với việc làm đẹp tại các spa, thẩm mỹ viện. Với sự xuất hiện hàng loạt của thẩm mỹ viện hay spa lớn nhỏ tại TP HCM. Ước tính mỗi năm, thị trường Việt Nam cần tăng hơn 2 triệu lao động cho ngành dịch vụ. Điều này đã tạo ra nhiều môi trường và cơ hội việc làm lý tưởng cho người học spa.

Nghề spa có những tính chất sinh ra là để dành cho con gái. Như đòi hỏi sự khéo léo, uyển chuyển, nhẹ nhàng, tỉ mỉ, trong từng chi tiết nhỏ nhất. Tính cẩn thận và trau chuốt từng động tác massage cho khách hàng. Khả năng sáng tạo và sự tinh tế, dịu dàng . Đây là những phẩm chất được xem là lợi thế của con gái. Với những điểm mạnh như trên cùng nền tảng kiến thức vững chắc, có đam mê, luôn nỗ lực. Con gái hoàn toàn có khả năng “thống trị”, trở thành những trụ cột chính trong công việc kinh doanh spa của mình.

Học nghề spa là cơ hội lớn cho bất kì cô gái nào muốn kinh doanh về thẩm mỹ, ngành nghề không bao giờ lỗi thời và hứa hẹn sẽ phát triển rất nhanh trong tương lai. Vậy nên đừng băn khoăn “là con gái nên học ngành gì dễ xin việc?”. Vì ngành nghề gì nếu có đam mê thì chắc chắn sẽ thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Call Now Button