Phụ nữ thông minh cần phải nhớ những điều này !!!

Phụ nữ thông minh phải nhớ những điều sau

Dù cuộc sống đôi khi không như mong đợi, có nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng chị em hãy luôn tự tạo thêm niềm tin, cảm hứng để sống thật xứng đáng và để đàn ông phải tôn trọng. Đó mới là một người phụ nữ thông minh!

Phụ nữ thông minh phải nhớ những điều sau hình 1
Những điều mà phụ nữ thông minh cần phải nhớ

Xem thêm:

1. Đừng bận tâm người khác nghĩ gì

“Tôi chẳng bận tâm bạn nghĩ gì về tôi. Tôi chẳng nghĩ gì về bạn hết” – Coco Chanel.
Câu nói rất nổi tiếng của Coco Chanel nhắc nhở chúng ta về việc đừng để những gì người khác nói ảnh hưởng tới con người của bạn. Họ có thể nói với bạn bất cứ điều gì, họ có thể không hài lòng với bạn đủ thứ. Nhưng đó là vấn đề của họ, không phải của bạn. Người phụ nữ thông minh đừng bận tâm quá đến những người luôn có vấn đề với những gì bạn làm và bạn thể hiện.

2. Ăn nói có suy nghĩ

“Khôn ngoan là biết những gì mình nên nói, biết khi nào nên nói và khi nào nên thôi”.
Đôi khi những gì bạn nói chính là những thứ lôi bạn vào rắc rối. Ai cũng từng rơi vào những trường hợp vạ miệng vì những gì mình nói ra. Người phụ nữ thông minh hãy giữ mồm giữ miệng một chút. Nói ít đi một chút thì bạn sẽ chẳng mất gì. Nhưng nói thừa một chút có thể phải trả giá khá đắt.

3. Hãy để hành động lên tiếng cho mình

“Hãy mạnh mẽ như một phụ nữ. Nếu bạn cố nói với người khác bạn là người thế nào, thì đó chẳng phải là bạn đâu” – Magaret Thatcher.
Câu nói sắc sảo của Magaret Thatcher là một thông điệp quan trọng dành cho mọi phụ nữ. Tất cả những gì bạn làm tự thân chúng đã cho thấy bạn là con người ra sao. Mọi người rồi sẽ biết thực sự bạn thế nào qua những gì bạn hành xử. Chứ không phải từ những điều bạn nói. Họ có tôn trọng bạn hay không phụ thuộc vào những gì bạn làm. Hãy cẩn trọng với hành động của mình.

Phụ nữ thông minh phải nhớ những điều sau hình 2
Hãy mạnh mẽ, phải lên tiếng

>> Xem thêm: Thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ là bao nhiêu ?

4. Đừng hạ mình xuống tầm của kẻ khác

“Hãy hạ gục họ bằng sự tử tế của bạn!”.

Điều này không hề dễ chút nào cả. Trong cuộc sống, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ. Tất nhiên là bạn cần bảo vệ chính mình, nhưng không có nghĩa là phải làm điều đó bằng cách trả đũa. Người phụ nữ thông minh hãy chọn cách ngẩng cao đầu và giữ sự tử tế của bạn trong mọi tình huống. Như vậy bạn vẫn giữ được tâm thế của mình chứ không bị đồng hóa với những kẻ không đáng.

5. Tin vào sức mạnh của chính mình

“Hãy vui lên, chuyện đâu rồi sẽ vào đó cả thôi”.

Cuộc sống đôi khi thật khó khăn nhưng bạn không thể để nó quật ngã mình được. Có những thời điểm trong đời mọi thứ bỗng trở nên quá đỗi khó khăn và vượt khỏi kiểm soát của bạn, việc duy nhất bạn có thể làm lúc này chỉ là… Hãy để khó khăn tự qua đi. Tất nhiên, khó khăn không tự nhiên mà qua đi, nhưng bằng cách suy nghĩ nhẹ nhàng, và tin vào chính mình, bạn sẽ thấy sức mạnh tiềm ẩn của mình phát huy theo cách bạn khó có thể ngờ tới. Và rồi thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi, hãy tin vào điều đó khi bạn thấy cuộc sống quá khó khăn.

6. Đừng vội thanh minh, sự thật tự nó sẽ phơi bày

“Những gì người ta nói là sự phản chiếu của chính con người họ, chứ chẳng phải bạn đâu”.

Thật khó chịu khi người khác đối xử bất công và nói những điều thị phi bậy bạ về bạn, nhưng đừng vội vã thanh minh, bạn không cần phải làm vậy đâu. Cách hành xử và những gì người ta nói ra chính là sự phản chiếu rõ ràng nhất về chính họ; vậy nên khi họ cư xử và nói những điều không đúng về bạn, cái mọi người thấy là tư cách của họ chứ không phải bạn. Sự thật trước sau sẽ tự khẳng định mình, bất kể miệng lưỡi thế gian có cố gắng bẻ cong nó.

7. Thái độ tốt là rất quan trọng

“Những cô gái hạnh phúc luôn là những cô gái đẹp nhất” – Audrey Hepburn.

Đa số chúng ta không thấy được tầm quan trọng của việc giữ thái độ tốt. Nhưng bạn cứ để ý mà xem, có những phụ nữ không hẳn là đẹp và cũng không chưng diện sành điệu nhưng họ vẫn có sự hấp dẫn và đáng yêu vô cùng nhờ thái độ sống nhẹ nhàng, lạc quan và khiêm nhường. Nụ cười và thái độ tử tế có thể là thứ tôn vinh vẻ đẹp của bạn hơn mọi phục trang, phụ kiện và lớp trang điểm lộng lẫy đấy.

Phụ nữ thông minh phải nhớ những điều sau hình 2
Thái độ tốt sẽ có hạnh phúc

8. Tôn trọng đàn ông trước

Cuộc sống là “cho và nhận”.

Vì thế hãy tôn trọng đối phương trước để mong nhận lại sự tôn trọng từ họ. Con trai vốn thoáng tính. Nhưng không có nghĩa là họ có nghĩa vụ phải làm hài lòng tất cả mọi người. Kể cả những cô nàng cố tình làm bẽ mặt họ trong đám đông. Bạn không thể quát tháo hay ra chỉ thị với chàng trai mình yêu trước mặt mọi người. Việc làm này đồng nghĩa với việc bạn đang coi thường, thiếu tôn trọng người ấy. Người phụ nữ thông minh đừng mong chờ một sự tôn trọng nào khác từ phía đối phương. Một cô nàng nhận được sự tôn trọng khi cô ấy biết cách giữ thể diện và tôn trọng người khác.

9. Biết giữ mình

Phụ nữ quá dễ dãi với bản thân và người khác sẽ khó có thể nhận được sự tôn trọng của đàn ông. Đàn ông thích những cô nàng điệu đà, dễ bắt chuyện, dễ yêu. Thậm chí dễ dàng cho nắm tay, hôn môi… Nhưng phía sau sự thích thú ấy là sự coi thường và thiếu tôn trọng. Người phụ nữ thông minh càng giữ mình bấy nhiêu phẩm chất và giá trị con người càng được đánh giá cao. Tuy nhiên, giữ mình ở đây không đồng nghĩa với tính cách kiêu căng, kênh kiệu.

10. Hãy sống độc lập

Muốn nhận được sự tôn trọng của người khác giới. Trước hết chính bản thân phụ nữ cần phải thay đổi cách sống của mình. Không nên phụ thuộc, dựa dẫm vào đàn ông như một cây tầm gửi. Đã qua rồi cái thời con gái sống lệ thuộc vào người đàn ông của đời mình. Muốn hạnh phúc, bạn phải làm chủ được cuộc sống của chính mình. Chứ không phải sống theo yêu cầu của người khác.

Đừng phụ thuộc vào chàng cả về vật chất lẫn tinh thần, cảm xúc. Bạn sẽ mất đi sự tôn trọng cần có của mình. Đàn ông không thể coi thường bạn nếu bạn làm chủ được kinh tế của mình. Bạn không sống dưới trướng là kẻ ăn bám. Vì thế hãy chứng tỏ mình là một người phụ nữ độc lập về kinh tế, tinh thần để nhận được sự tôn trọng của đàn ông.
Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ