Cách Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông Ở Mặt Tại Nhà Nhanh Chóng, Hiệu Quả

Lỗ chân lông to ở mặt là tình trạng khiến nhiều chị em lo lắng. Không những gây mất thẩm mỹ, lỗ chân lông to còn làm tích tụ bã nhờn, dễ gây mụn. Vậy đâu là cách thu nhỏ lỗ chân lông ở mặt tự nhiên và hiệu quả nhất? Các bạn hãy cùng Ana Beauty theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông to

Như bạn đã biết, lỗ chân lông là những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt da mà có thể nhìn thấy. Chúng có nhiệm vụ đào thải bã nhờn, mồ hôi cũng như làm cho da thông thoáng hơn.

Cach-thu-nho-lo-chan-long-o-mat-tai-nha-nhanh-chong-hieu-qua

Tuy nhiên dưới tác động của nhiều nhân tố, kích thước lỗ chân lông có thể bị thay đổi, phình to hơn, gây ra các bệnh về da và làm mất thẩm mỹ. Trong đó, một số nguyên nhân phổ biến có thể làm lỗ chân lông to hơn có thể kể đến gồm:

– Di truyền: Nếu bố hoặc mẹ bạn có làn da thiên dầu khiến lỗ chân lông to thì có khả năng cao bạn sẽ bị di truyền đặc điểm ấy.

– Da lão hóa: Khi bước vào giai đoạn lão hóa da mặt sẽ bị chảy xệ, không còn độ đàn hồi và săn chắc như lúc trẻ, lỗ chân lông cũng theo đó mà to ra.

– Da tiết nhiều dầu: Da dầu thường có lỗ chân lông to do bã dầu làm lỗ chân lông phình ra, khiến da bị bí, gây mụn và có thể gây nhiễm khuẩn.

– Môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều tia UV hoặc ô nhiễm khói bụi cũng làm lỗ chân lông to ra.

– Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, cà phê…,cùng với thói quen thức khuya, ăn ít chất xơ… làm da lão hóa nhanh hơn và đẩy nhanh tốc độ giãn nở của lỗ chân lông.

Các dấu hiệu nhận biết lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to chắc hẳn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về cách thu nhỏ lỗ chân lông ở mặt bạn cần lưu ý những dấu hiệu sau đây để nhận biết tình trạng của da mặt:

• Vùng má và trán thường xuất hiện mụn đầu trắng, mụn đỏ vì đây là nơi thường xuyên đổ dầu.
  • Trái ngược với các dạng mụn khác, mụn đầu đen thường xuất hiện trên mũi. Đặc biệt, bạn không nên tự nặn vì làm như vậy không chỉ khiến mụn khó loại bỏ hơn mà còn làm tăng số lượng mụn đầu đen, có thể gây tổn thương mũi và gây viêm nhiễm nghiêm trọng.
  • Da tiết nhiều bã nhờn: Da tiết nhiều dầu nhờn sẽ khiến bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ gây giãn nở lỗ chân lông dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông.

Cách thu nhỏ lỗ chân lông ở mặt tại nhà

Làm sạch da

Rửa mặt mỗi ngày để làm sạch da, tuy nhiên bạn không nên rửa mặt quá 3 lần/ngày để tránh làm da mặt bị khô, khiến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều nhiều dầu nhờn hơn để cung cấp độ ẩm cho da và làm mất hiệu quả se khít lỗ chân lông.

Rửa mặt không chỉ giúp làm sạch da mà còn giúp làn da trở nên tươi trẻ và tràn đầy sức sống hơn.

Thường xuyên tẩy tế bào chết

Cach-thu-nho-lo-chan-long-o-mat-Thuong-xuyen-tay-te-bao-chet

Tế bào chết bám lại trên da cũng là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to ra. Cho nên, bạn nên tẩy tế bào chết 1-2 lần mỗi tuần bằng các loại mặt nạ tự nhiên như:

•  Mặt nạ chanh kết hợp lòng trắng trứng: Tách lấy lòng trắng trứng gà trộn với vài giọt nước cốt chanh và đắp lên mặt trong khoảng 5 phút.
  • Mặt nạ cà chua: Nghiền nát cà chua và lấy phần bã cà để đắp lên mặt.
  • Mặt nạ mật ong kết hợp đường và dầu ô liu: trộn đều hỗn hợp mật ong, đường và dầu ô liu sau đó đắp hỗn hợp lên mặt và massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm vào da.

Dùng nước hoa hồng

Sử dụng nước hoa hồng để thoa lên da sau khi rửa mặt hoặc trước khi ngủ sẽ giúp da cân bằng độ ẩm và thu hẹp lỗ chân lông.

Xông hơi mặt

Tuỳ thuộc vào sở thích bạn có thể xông hơi mặt bằng một trong số các nguyên liệu như hoa hồng, lá bạc hà, vỏ cam, bưởi, gừng và sả,…. Hơi nóng khiến lỗ chân lông mở ra và đẩy cặn bã, bã nhờn và tế bào da chết ra bên ngoài. Sau khi xông mặt bằng nước nóng, bạn hãy rửa sạch bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông. Thường xuyên áp dụng quy trình này sẽ giúp da sạch mụn, mịn màng, lỗ chân lông được thu nhỏ đồng thời thải độc da hiệu quả.

Cach-thu-nho-lo-chan-long-o-mat-Xong-hoi-mat

Thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt

– Tránh thức khuya và cần ngủ đủ giấc

– Hạn chế ăn đồ ăn cay, nóng

– Ăn nhiều trái cây, rau, củ để bổ sung thêm chất xơ và vitamin.

– Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày.

Giảm căng thẳng

Một trong những nguyên nhân gây lão hóa da nhanh nhất là do căng thẳng. Vì vậy, bạn nên duy trì tâm trạng thoải mái, vui vẻ, bớt lo lắng, suy nghĩ.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân, dầu hiệu nhận biết và cách thu nhỏ lỗ chân lông ở mặt. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn cải thiện da mặt hiệu quả và tự tin hơn về chính mình.