Hướng Dẫn Bôi Kem Chống Nắng Lên Mặt Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng Dẫn Bôi Kem Chống Nắng Lên Mặt Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết

Kem chống nắng là sản phẩm “must have” (phải có) trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Nhưng mỗi dạng kem chống nắng lại có cách sử dụng khác nhau để đem lại hiệu quả tối đa. Bạn đã biết chưa? Hãy để ANA hướng dẫn các bôi kem chống nắng lên mặt đúng cách nhất cho bạn nhé!

1. Trước khi thoa kem chống nắng

Kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da. Nếu bạn có trang điểm thì kem chống nắng sẽ nằm giữa bước dưỡng da và trang điểm. Việc dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem chống nắng rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm hội tụ đủ 2 yếu tố: Chống tia Uv và dưỡng ẩm. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn chúng để tiết kiệm thời gian trong vấn đề chăm sóc da hàng ngày.

bôi kem chống nắng đúng cách

Nên thoa kem chống nắng lên da tối thiểu khoảng 20- 30 phút trước khi ra nắng. Son môi chống nắng cần được thoa trước 45-60 phút. Bởi kem chống nắng cần có thời gian “thấm” trên da mới phát huy tác dụng tối đa.

2. Cách thoa kem chống nắng lên mặt

Lấy lượng thích hợp sữa/kem chống nắng cho vào lòng bàn tay. Hạt tròn đường kính khoảng 2.5cm (khoảng đồng 100yen) là lượng thích hợp để thoa đều toàn bộ khuôn mặt. Dùng tay còn lại lấy kem, và thoa đều lên toàn mặt. Thoa theo thứ tự từ các vùng có diện tích từ lớn đến nhỏ, cụ thể là: 2 gò má -> trán -> mũi và cằm. Dàn trải kem đều khắp mặt theo hướng từ trong ra ngoài (từ trung tâm mặt hướng ra xung quanh).

Chúng ta cần lưu ý là dàn trải kem chống nắng cho đều khắp mặt, tránh bị loang lổ không đều màu. Vì điều này ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả chống nắng.

bôi kem chống nắng đúng cách

Cuối cùng, áp hai lòng bàn tay lên mặt. Mục đích của việc làm này là để “bù đắp” lại lần cuối những chỗ kem thoa chưa đều. Đồng thời hơi ấm nhẹ từ lòng bàn tay cũng sẽ giúp kem thẩm thấu nhanh hơn.

Đối với các bạn sử dụng xịt chống nắng, bạn sẽ cầm chai thẳng đứng và di chuyển khắp bề mặt da. Xịt thoải mái thành một lớp đều trên da. Đảm bảo kem chống nắng không bị gió thổi bay trước khi chạm đến da. Tránh hít phải kem khi xịt. Cẩn thận khi xịt kem chống nắng quanh mặt, đặc biệt là khi có trẻ em ở xung quanh.

3. Thoa lại kem chống nắng

Kem chống nắng sẽ bị trôi sau khoảng 2-4 giờ sử dụng bởi sự bài tiết dầu nhờn và mồ hôi trên cơ thể. Do đó bạn nên chú ý để bôi lại kem chống nắng sau 2-3 giờ nếu bị ra mồ hôi nhiều hoặc vận động nhiều, đặc biệt là sau khi bơi lội, chơi thể thao nhiều,…

Những mẹo nho nhỏ cho bạn để thoa lại kem chống nắng nhé:
– Trước khi thoa, đừng quên dùng khăn/ khăn giấy, hoặc giấy thấm dầu để lau sạch phần dầu nhờn và mồ hôi trên chỗ cần thoa. Vì những chất này sẽ ngăn cản việc kem chống nắng thẩm thấm vào da và phát huy hiệu quả.
– Nếu việc thoa lại kem chống nắng làm bạn thấy phức tạp (dù việc làm này rất cần thiết), thì chúng ta có thể thay thế việc thoa sữa/kem chống nắng bằng các sản phẩm nền khác có chức năng chống nắng. Vậy là vừa tiến hành “chống nắng lại”, vừa kết hợp dặm lại được lớp trang điểm.

Một làn da dù khỏe đẹp đến mấy cũng cần có sự bảo vệ khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi ô nhiễm… hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với các “hung thần” của làn da.

 

 

 

 

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí