Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp Học Trường Nào Ở Việt Nam?

Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp Học Trường Nào Ở Việt Nam?

Làm đẹp đã và đang trở thành một nghề thời thượng bởi nhu cầu việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Đồng nghĩa mối quan tâm về việc ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào và nơi nào khi học ra có ngay việc làm mà không phải lo lắng “tiền mất tật mang” đang là nỗi trăn trở của không ít bạn trẻ.

Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì?

Để biết được ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì, chúng ta cần tìm hiểu một số một số thông tin cơ bản như các phương pháp chăm sóc sắc đẹp là gì. Hiểu đơn giản nhất, chăm sóc sắc đẹp là dùng những biện pháp, phương tiện hay công cụ,… nhằm duy trì sắc đẹp bên ngoài.

Nhắm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người, nhiều cơ sở ngành và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ra đời, có thể từ những cửa bình dân cho đến những trung tâm thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp cao cấp. Một số ngành nghề chăm sóc sắc đẹp phổ biến bao gồm: trang điểm, làm tóc, Spa, thẩm mỹ, nail. Đặc điểm riêng của nghề chăm sóc sắc đẹp là thời gian khách hàng tái sử dụng dịch vụ rất ngắn, khoảng từ 1~2 tháng.

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào

Những nơi đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp bạn nên biết

Có lẽ, còn khá nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa hiểu rõ các mô hình học nghề của ngành làm đẹp. Hiện nay, trên thị trường có 3 hình thức đào tạo chính:

Thứ nhất là các trường đại học, cao đẳng chính quy tuy nhiên hiện nay chưa có nhiều trường đưa chuyên ngành này vào để giảng dạy. Nếu học ở đây, sinh viên phải buộc theo học đầy đủ các môn của chương trình cao đẳng, đại học.

Thứ hai là các trung tâm, trường đào tạo nghề thuộc doanh nghiệp. Học tại đây, học viên chỉ chuyên vào học nghề mà mình lựa chọn.

Thứ ba là hình thức truyền nghề, là việc theo học tại các spa, được người trong nghề truyền lại những kinh nghiệm mà họ tích lũy được.

Để có thể lựa chọn cho mình một nơi đào tạo, bạn cần phải sáng suốt để so sánh ưu nhược điểm của từng loại hình đào tạo, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào?

Bắt kịp xu hướng và thị hiếu chọn nghề của giới trẻ thì hàng ngàn cơ sở, trung tâm đào tạo nghề ra đời trong đó một số trường đại học, cao đẳng cũng đã đưa ngành chăm sóc sắc đẹp vào chuyên ngành giảng dạy để đáp ứng được nhu cầu học nghề của giới trẻ.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp.

1. Trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Đại học Tôn Đức Thắc là một trong những trường đại học đào tạo ngành thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu học nghề làm đẹp spa – thẩm mỹ đang tăng cao hiện nay, Đại học Tôn Đức Thắng đã đưa ngành này vào chương trình giảng dạy hệ Cao đẳng và Trung cấp. Với các nghề được đào tạo là: Chăm sóc da, chăm sóc tóc, nghề nail và trang điểm thẩm mỹ. Thời gian đào tạo từ 2.5 đến 3 năm

2. Trường Cao đẳng nghề công thương Việt Nam.

Là một trong những trường đào tạo ngành  đặc biệt chuyên về chăm sóc da. Có nhiều khóa học đáp ứng cho nhu cầu của các học viên. Thời gian đào tạo thường kéo dài 3 năm.

3. Trường Cao đẳng Viễn Đông 

Là trường Cao đẳng duy nhất trong khu vực miền Nam mở chuyên ngành đào tạo nghề làm đẹp thẩm mỹ. Hai chuyên ngành được đưa vào giảng dạy tại trường là Chăm sóc sắc đẹp (Hệ Cao đẳng) và Tạo mẫu – Chăm sóc sắc đẹp (Hệ Trung cấp).

Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 1 đến 1.5 năm cho hệ trung cấp hoặc từ 2 đến 2.5 năm hệ cao đẳng.

4. Trường Cao đẳng kỹ thuật y dược.

Hầu hết đội ngũ chuyên gia, giảng viên đều xuất thân từ các y bác sĩ, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đó cũng là một thế mạnh lớn về chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng kỹ thuật y dược vì có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu về y dược, chăm sóc da. Thời gian đào tạo cho khóa học kéo dài trong khoảng 3 tháng

5. Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành.

Hiện nay, trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành đã liên kết, phối hợp cùng nhiều trung tâm uy tín về dạy nghề để trở thành một trong những trường đào tạo chăm sóc sắc đẹp. Khi tốt nghiệp tại trường, học viên có thể liên thông lên hệ Cao đẳng nếu muốn mở rộng hơn cơ hội nghề nghiệp sau này.

Trường dạy nghề, đơn vị chuyên đào tạo các ngành nghề chăm sóc sắc đẹp – Trường Thẩm Mỹ ANA.

ANA là trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam, chỉ chuyên về dạy các nghề thẩm mỹ làm đẹp. Có tiền thân là chuỗi thẩm mỹ viện và salon làm đẹp lớn nên chương trình giảng dạy tại đây được thiết kế khoa học, sát với thực tế, đáp ứng được yêu cầu cao của nhà tuyển dụng. Do đó, hàng năm ANA đã cung ứng cho thị trường ngành thẩm mỹ hàng ngàn học viên chắc tay nghề, trình độ chuyên môn chuẩn một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Đây cũng là trường đào tạo nghề làm đẹp duy nhất có khả năng cam kết 100% việc làm bằng văn bản và nói không với thực hành trên ma – nơ – canh.

Mặt khác, ANA quy tụ đội ngũ giáo viên là những bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, đến từ các thẩm mỹ viện và salon làm đẹp, đảm bảo truyền tải những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thực tế đến học viên. Là những người nhiệt huyết, tận tâm chỉ dạy và nói không với “giấu nghề”.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại trường luôn đươc cập nhật theo xu hướng của thế giới, đảm bảo cung cấp cho học viên một môi trường chuẩn spa.

ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào

 Giáo viên tận tình chỉ dạy cho từng học viên.

Tại sao nên chọn trường dạy nghề thay vì học truyền nghề?

Giữa muôn vàn trung tâm, cơ sở spa – thẩm mỹ viện, trường đại học đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp, tại sao bạn nên chọn trường dạy nghề để khởi đầu cho sự nghiệp của mình? Những lý do sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng nhất:

Nếu chọn Trường đại học đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp, nghĩa là bạn phải mất một khoảng thời gian dài cho chương trình đào tạo, đồng nghĩa bạn phải bỏ ra 2 – 4 năm mới tốt nghiệp được chuyên ngành. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy không sát với thực tiễn nghề, bạn sẽ không được thực hành nhiều mà điều này rất bất lợi trong công việc sau này, vì nghề này đòi hỏi kỹ năng tay nghề chứ không đòi hỏi cao về bằng cấp. Mặt khác, bạn buộc phải học thêm những môn trong chương trình đại học thì mới đủ điều kiện tốt nghiệp, mà với những bạn chỉ muốn học nghề “chán học chữ” thì rất lãng phí thời gian và tiền bạc.

Nếu chọn “truyền nghề” khi học ở các spa – thẩm mỹ viện, một lợi thế lớn phải kể đến là bạn sẽ được “học thật – làm thật” trên khách hàng thật. Tuy nhiên, điểm trừ lớn khi học ngành chăm sóc sắc đẹp tại spa “truyền nghề” là bạn sẽ không được học theo một quy trình bài bản, không được đào tạo chuyên sâu về nghề cũng như các kỹ năng nghiệp vụ khác. Kinh nghiệm của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào “người truyền nghề”, và sẽ ra sao nếu tay nghề họ không cao, họ “giấu nghề”, bạn không biết được thời gian học bao lâu, không bằng cấp, không chứng chỉ và cũng chẳng được đảm bảo việc làm sau này.

Nếu chọn trường dạy nghề, bạn sẽ được dung hòa cả 2 ưu điểm lớn của trường đại học đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp và học “truyền nghề” tại các spa là vừa vững tay nghề, vừa có bằng cấp. Với chương trình giảng dạy được thiết kế khoa học, sát với thực tế và nhu cầu của các nhà tuyển dụng, bạn sẽ được học các quy trình bài bản của một người kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, lý thuyết đi đôi với thực hành, đảm bảo chắc tay nghề, vững kiến thức. Bên cạnh đó, thời gian học chỉ mất 3 tháng là có thể ra đi làm ngay, bạn còn được cam kết việc làm và cấp chứng chỉ nghề, nó như một “tấm vé thông hành” cho bạn cơ hội rộng mở đến các spa, thẩm mỹ viện lớn.

Học viên được thực hành đầy đủ các quy trình spa trên người thật tại trường.

Bí quyết chọn trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín tại TP – HCM.

Để có thể “tỉnh táo” lựa chọn cho mình một trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp chất lượng, uy tín tại TP HCM giữa hàng ngàn trung tâm được quảng cáo là tốt nhất, là hàng đầu tại Việt Nam đòi hỏi bạn phải có “cái đầu lạnh”, “đôi mắt sáng” để phân biệt “thật giả” trong thời đại 4.0 này.

Trường thẩm mỹ ANA mách bạn 4 bí quyết sau:

 • Chọn nơi có tiền thân và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Một đơn vị có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp sẽ có chương trình đào tạo nghề thực tế nhất, đúng với nhu cầu của khách hàng và nhà tuyển dụng. Bề dày kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng giúp trường đó khẳng định vị thế của mình. Đó là một minh chứng cho thấy đơn vị đáng tin cậy hay không.

 • Chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, sát với thực tiễn.

Khi học ngành chăm sóc sắc đẹp yếu tố kỹ năng chuyên môn được đặt lên hàng đầu, do đó chương trình học phải được thiết kế đúng với quy trình của một spa chuyên nghiệp, đảm bảo lý thuyết phải đi đôi với thực hành “thật” giúp cho các học viên nắm vững kỹ năng cũng như không bị bỡ ngỡ khi ra đi làm thực tế.

 • Cơ sở hạ tầng hiện đại với các thiết bị công nghệ tiên tiến hàng đầu trong ngành spa – thẩm mỹ.

Ngoài những kiến thức chuyên môn thì đòi hỏi các học viên phải sử dụng thành thạo những thiết bị khoa học trong liệu trình điều trị, vì thế một trường dạy nghề tốt phải đáp ứng được yếu tố cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến bậc nhất, luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp của thế giới để đảm bảo rằng học viên sẽ được tiếp cận và trải nghiệm trong một môi trường chuyên nghiệp, chuẩn spa.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến, cập nhật xu hướng thế giới.

 • Đội ngũ giảng viên là những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tận tâm chỉ dạy, nói không với “giấu nghề”.

Là những người truyền nghề và truyền lửa cho học viên, điều này đòi hỏi các giảng viên là người phải có kỹ thuật chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chọn nơi học ngành chăm sóc sắc đẹp bạn còn cần phải xem xét người dạy là ai, vì tìm được một giảng viên giỏi là bạn đã đặt bước chân đầu tiên trên con đường trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi.

 • Có cấp chứng chỉ nghề.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp cấp chứng nhận nghề, tuy nhiên để cấp chứng chỉ có giá trị pháp lý đăng ký kinh doanh thì không phải cơ sở nào cũng làm được. Cấp được chứng chỉ nghề đồng nghĩa trường đào tạo đó đã được công nhận về chương trình giảng dạy và chất lượng đầu ra của các học viên. Điều này cũng được xem là một yếu tố để bạn so sánh và quyết định nên “đầu quân” cho trường nào giữa hàng ngàn cơ sở giảng dạy ngoài kia.

 • Khả năng cam kết việc làm.

Đối với những trường đào tạo nghề uy tín, chất lượng sẽ có chính sách cam kết việc làm cho từng học viên sau khi hoàn thành khóa học, đảm bảo học ra có ngay việc làm. Họ luôn khảo sát và giúp đỡ cho học viên của mình tìm môi trường làm việc tốt nhất sau khi ra trường.

Với hàng ngàn trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp có mặt trên thị trường hiện nay, bạn cần tỉnh táo để chọn cho mình một trường nghề uy tín chất lượng. Đó được xem như đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công trên con đường sự nghiệp mà bạn lựa chọn. Trường thẩm mỹ ANA tự tin sẽ mang lại những giá trị đủ để bạn chắp cánh cho ước mơ làm đẹp của mình.

Có thể bạn quan tâm: Con gái nên học nghề gì để có thu nhập ổn định

Từ khóa tìm kiếm: ngành thẩm mỹ học trường nào, ngành làm đẹp học trường nào, trường đại học có ngành chăm sóc sắc đẹp, ngành spa học trường nào, học chăm sóc sắc đẹp ở đâu, đại học thẩm mỹ, trường chăm sóc sắc đẹp, cao đẳng thẩm mỹ.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ