NGHỀ LÀM ĐẸP TRONG MẮT THẾ HỆ 2K5 | TRƯỜNG THẨM MỸ ANA

NGHỀ LÀM ĐẸP TRONG MẮT THẾ HỆ 2K5

Qua các buổi tư vấn tuyển sinh ở nhiều trường THPT trên địa bàn Tp.HCM, ANA nhận thấy một số lượng lớn các bạn học sinh rẽ hướng sang học nghề thẩm mỹ để nhanh chóng có được việc làm, theo đuổi đam mê mà vẫn phù hợp với thị hiếu xã hội.

2k5-1
Các bạn học sinh 2k5 rạng rỡ trong buổi sáng chào cờ

Học nghề – con đường nhanh nhất để chạm tới giấc mơ “tự chủ cuộc sống”

Nhiều bạn 2k5 chia sẻ rằng các bạn đã quyết định sẽ học nghề sau lớp 12 ngay từ khi chưa tốt nghiệp THPT. Vì khi các bạn tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ nhiều người, nhận thấy phần đông đều ủng hộ con đường đi học nhanh có việc làm ngay. Bởi vì nó không chỉ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc học mà còn giảm bớt gánh nặng con chữ cho những bạn không giỏi văn hóa, hay không có niềm yêu thích với những môn lý thuyết.

Vậy mới thấy, genZ 2k5 không hề có những quyết định bồng bột, xa vời mà là những bạn trẻ dám nghĩ dám làm, biết lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân mình và yêu thương gia đình theo cách hiện đại.

2k5-3

Khi chia sẻ về quan điểm “học đại học, cao đẳng có dẫn đến thành công hay không”, hầu hết câu trả lời của các bạn đều là không với rất nhiều cách lý giải khác nhau. “Chúng ta có rất nhiều cách để tiến tới thành công của riêng mình”, “Em cũng hơi phủ định vấn đề này một chút xíu. Tại vì không phải các trường đại học hay là cao đẳng dẫn mình đến thành công, mà quan trọng là ở bản thân mình.”,….

Các bạn cho biết học nghề cũng có nhiều cái lợi của nó, đặc biệt là đối với những trường cam kết 100% việc làm như ANA, thì sau 3 tháng học đã có một cái nghề trong tay mới mức lương ổn định. Còn gì bằng!

Liệu 2k5 học nghề có làm hài lòng các bậc phụ huynh?

2k5-2

Không những học sinh mà ngay cả các bậc phụ huynh thời đại mới cũng đã có cái nhìn cởi mở hơn về việc học nghề. Chẳng thua sút “con nhà người ta”, khi được đào tạo bởi các trường nghề chính thống với giáo trình bày bản, các bạn học viên 2k5 dễ dàng được các nhà tuyển dụng săn đón và có việc làm sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Không những thế, trường thẩm mỹ ANA còn đủ điều kiện cấp bằng nghề có giá trị pháp lý, giúp các bạn dễ dàng có cơ hội thăng tiến và nâng cao trình độ chuyên môn khi cần thiết.

2k5-5
Không còn quan niệm “chỉ có tấm bằng đại học mới có giá trị, học đại học thì mới có việc làm”. Với hàng trăm ngàn cử nhân ra trường thất nghiệp mỗi năm, các bậc phụ huynh ngày nay đã thay đổi góc nhìn và nhận thấy 99% nhà tuyển dụng đều ưu tiên trình độ chuyên môn hơn là bằng cấp. Do đó, họ ủng hộ, khuyến khích con em mình lựa chọn nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân để nhanh chóng trau dồi kinh nghiệm làm việc, chứ không chạy đua theo tấm bằng đại học cho “bằng bạn bằng bè”.

Lựa chọn nghề thẩm mỹ có phải là tầm nhìn xu thế?

Trong xã hội này thì có nhiều lựa chọn khác nhau. Mình có thể chọn những cái ngành nghề mà mình đam mê với lại tiềm lực phát triển cao, phổ biến hiện nay như là cái ngành làm đẹp này” – một học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Công Trứ chia sẻ. Thật vậy, trong thời buổi hiện nay, rất đa dạng ngành nghề và đa dạng phương thức để đi đến thành công.

Không phải vô lý khi việc học đại học ở Việt Nam lại được chú trọng đến vậy. Tuy nhiên, cũng có không ít người đi đến đỉnh cao vinh quang của sự nghiệp mà có xuất phát điểm không phải là ngôi trường đại học.

2k5-4
Một học sinh lớp 12 (2k5) trường THPT Nguyễn Công Trứ chia sẻ: “Một người chị của em, chị đó học đại học kinh tế ở bên Úc, xong rồi chị đó về đây học chăm sóc da tại ANA và đã tốt nghiệp thành công tại trường”. Khi dân trí và tài chính của xã hội càng cao, con người chúng ta sẽ càng chăm chút đến sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, chắc chắn những ngành nghề về sắc đẹp cũng sẽ không ngừng phát triển và hái ra tiền trong tương lai.

Xem thêm về chia sẻ của những bạn 2k5 tại đây: https://www.facebook.com/1181323041975922/videos/1900306287018496

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ