"Trẻ Ra Vài Tuổi" Với Cách Matxa Mặt Chống Nhăn Đơn Giản Tại Nhà

“Trẻ Ra Vài Tuổi” Với Cách Matxa Mặt Chống Nhăn Đơn Giản Tại Nhà

Nếp nhăn là một trong những kẻ thù không đội trời chung với phụ nữ. Vì đó là dấu hiệu của sự lão hóa da biểu hiện trên gương mặt của bạn, tuy lão hóa là một điều tất yếu không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể tự mình làm giảm đi những vết nhăn trên da bằng các động tác matxa đơn giản, dễ thực hiện mà ANA sắp bật mí trong bài viết dưới đây nè. 

Tác dụng của massage chăm sóc da mặt 

Massage (matxa) mặt từ lâu được xem là một phương pháp đơn giản giúp tăng cường sức khỏe và duy trì vẻ đẹp hiệu quả. Massage đúng cách sẽ giúp tăng cường khả năng lưu thông máu của làn da, từ đó giúp tăng độ đàn hồi, ngăn ngừa chảy xệ và cải thiện tình trạng nếp nhăn ở da hiệu quả. Một ưu điểm nổi trội của phương pháp massage là bạn có thể tự thực hiện ở nhà, không mất quá nhiều thời gian và chi phí nhưng mang lại hiệu quả làm đẹp vô cùng ấn tượng đấy. 

Phương pháp massage xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả 

Đôi mắt được mệnh danh là “cửa sổ tâm hồn” đồng thời cũng là phần dễ chịu tác động của sự lão hóa và tổn thương nhất, vì vậy nếp nhăn phần đuôi mắt thường xuất hiện khá sớm và làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của khuôn mặt bạn. Vì vậy việc massage xóa nhăn vùng mắt là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất.

Bước 1: bạn chà xát 2 lòng bàn tay vào nhau cho thật nóng rồi up lên 2 vùng mắt. Nhẹ nhàng xoa theo chiều từ dưới lên trên. Đây được xem là động tác khởi động giúp vùng da mắt thư giãn, làm quen trước khi thực hiện các động tác massage.  

Bước 2: dùng  ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ từ đầu chân mày đến phần đuôi chân mày. Lưu ý bạn nên dùng lực nhẹ nhàng, tránh làm quá mạnh sẽ gây ra tổn thương cho da. 

Bước 3: dùng đầu ngón giữa đặt ở đầu chân mày rồi miết nhẹ đến cuối đuôi chân mày sau đó ấn nhẹ vào huyệt thái dương 3 lần. Khi thực hiện động tác này bạn hãy nhắm mắt để thư giãn.

Bước 4: Dùng ngón áp út đặt ở khóe mắt vẽ một vòng tròn từ dưới lên đến đuôi mắt và quay về lại khóe mắt. Vì da vùng mắt rất mỏng, nên cần thực hiện thao tác hết sức nhẹ nhàng để hạn chế gây áp lực lên mắt.

Bước 5: Nhắm mắt lại, khép các ngón tay lại với nhau, đặt bàn tay theo chiều ngang sau đó vuốt nhẹ từ đầu mắt ra đến đuôi mắt. Đây là động tác cuối được xem như động tác điều hòa, kết thúc bài massage giảm nhăn vùng mắt. 

Cách thực hiện massage giảm nếp nhăn cho vùng trán 

Bạn dùng 2 ngón giữa của bàn tay chụm lại đặt ở giữa trán sau đó mát xa theo hình lò xo từ trong ra ngoài. Sở dĩ dùng 2 ngón tay giữ bởi vì 2 ngón này phát ra lực tương đối nhẹ nhàng, sẽ giúp cho động tác massage phát huy tối đa hiệu quả. 

Bạn lặp lại hiện động tác này 10 lần. 

Tiếp theo, bạn chà xát hai lòng bàn tay vào nhau cho thật nóng rồi dùng 4 ngón tay, đặt lên vùng trán nhẹ nhàng kéo nhẹ từ trong ra ngoài, thực hiện động tác này liên tục 10 lần để có một làn da căng mịn, giảm nếp nhăn tốt. 

Massage giảm nhăn da vùng mũi và miệng 

Đây có lẽ là 2 vùng mà nếp nhăn xuất hiện thường xuyên nhất bởi lẽ mỗi ngày chúng ta cử động vùng này rất nhiều (cười, nói chuyện) lâu ngày các vết nhăn, lão hóa sẽ xuất hiện sớm. 

Do vậy, khi massage giảm nhăn vùng mũi và miệng sẽ giúp bạn cải thiện nhan sắc của mình lên rất nhiều đấy. 

Cách thực hiện massage giảm nhăn vùng da mũi và miệng: 

Bạn dùng ngón tay giữa vuốt dọc theo sống mũi từ trên xuống, động tác này có ý nghĩa giúp mũi của bạn làm quen trước khi tác động lực từ các động tác massage. 

Sau đó bạn dùng 2 ngón trỏ của 2 bạn tay nhẹ nhàng massage cánh mũi, lần lượt mỗi bên theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Lặp lại động tác này 10 lần. 

Tiếp theo, bạn dùng 2 ngón tay giữa của 2 bàn tay, đặt theo kiểu zigzag dưới phần cằm rồi miết nhẹ nhàng từ trong ra ngoài 10 lần như vậy. Động tác này giúp bạn kéo căng làn da vùng cằm, cải thiện tình trạng nhăn nheo, chảy xệ. 

Cuối cùng, bạn dùng ngón tay trỏ, nhẹ nhàng massage 2 bên khóe miệng theo chiều xoắn ốc từ trong ra ngoài, động tác này cũng thực hiện 10 lần để phát huy hiệu quả nhất. 

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí