Mới Nặn Mụn Xong Không Nên Ăn Gì Để Da Trắng Sáng Mịn Màng

Nặn mụn là một bước cần thiết trong quy trình làm đẹp và chăm sóc da. Tuy nhiên, sau khi nặn mụn, làn da trở nên nhạy cảm và rất mỏng manh. Vì vậy, mỗi người cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chăm sóc da đúng cách từ bên trong để có được làn da khỏe đẹp như ý muốn. Vậy mới nặn mụn xong không nên ăn gì để da trắng sáng mịn màng? Hãy cùng Ana Beauty tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Có nên nặn lấy nhân mụn hay không?

Nặn mụn hay còn gọi là phương pháp lấy nhân mụn ra khỏi nốt mụn giúp mụn nhanh lành và được điều trị hiệu quả nhất.

Việc nặn mụn giúp loại bỏ dầu thừa và bã nhờn, loại bỏ nhân mụn, se khít lỗ chân lông giúp da hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất có trong kem dưỡng da.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nặn mụn tại nhà, bạn cần đến đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên, bác sĩ da liễu chuyên sâu để nặn mụn an toàn, hiệu quả nhé!

Co-nen-nan-lay-nhan-mun-hay-khong

Những điều cần lưu ý khi nặn mụn

Nhìn chung, quy trình nặn mụn rất đơn giản và trong một số trường hợp có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả loại bỏ mụn lý tưởng khi nặn mụn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu mụn lớn, viêm, sưng tấy và ngứa thì không nên tự nặn mụn tại nhà. 
  • Không nặn mụn khi nhân mụn chưa mọc và mụn chưa già. 
  • Vệ sinh tay và dụng cụ sạch sẽ trước khi nặn mụn. 
  • Rửa sạch da mặt trước và sau mỗi lần nặn mụn. 
  • Chú ý che chắn và bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường. 
  • Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ trị mụn và làm lành tổn thương trên da. Vì vậy, bạn cần biết mới nặn mụn xong không nên ăn gì để có cách bảo vệ da đúng cách. Không dùng mỹ phẩm hay kem làm trắng da sau khi nặn mụn.

Mới nặn mụn xong không nên ăn gì?

Rau muống

Rau muống là thực phẩm đầu tiên trong danh sách “mới nặn mụn xong không nên ăn gì”. Rau muống chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phù hợp với những người có vết thương hở. Vì rau muống có chứa chất gây tăng sinh tế bào da nên dễ làm xuất hiện sẹo lồi trên da sau khi nặn mụn. Do đó, việc ăn rau muống sau khi nặn mụn là hoàn toàn không nên.

Moi-nan-mun-xong-khong-nen-an-gi_-Rau-muong

Đồ nếp

Ngoài rau muống, gạo nếp cũng là phẩm không nên ăn sau khi nặng mụn. Vì chúng có thể khiến mụn làm mủ, sưng tấy, vết thương sau khi nặn mụn sẽ lâu lành, dễ sinh ra thâm và sẹo mụn.

Trứng, hải sản

Trứng và hải sản cũng là nhóm thực phẩm nên tránh sau khi nặn mụn vì có thể gây dị ứng, viêm da. Điều này sẽ kéo dài thời gian hồi phục của vết mụn sau khi nặn mụn.

Thịt gà, thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein khiến vết thương hở sau khi nặn mụn dễ bị thâm và sẹo mụn. Vì vậy, sau khi nặn mụn, các nàng cần chú ý tránh xa thịt bò, để làn da được hồi phục nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, thịt gà thường khiến da ngứa ngáy, khó chịu, nhất là đối với là da nhạy cảm. Sau khi nặn mụn, da sẽ bị ngứa, kéo dài thời gian lành vết thương và dễ gây viêm nhiễm, sẹo mụn,… nên hạn chế ăn thịt gà trong vòng 1 tuần sau khi nặn mụn để bảo vệ làn da.

Moi-nan-mun-xong-khong-nen-an-gi_-thit-bo

Những thực phẩm bạn nên bổ sung sau khi nặn mụn

Thực phẩm có nhiều vitamin C, E, A, D

Sau khi nặn mụn, những thực phẩm giàu vitamin C, E, A, D cực kỳ có lợi cho da vì giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương trên da. Thực phẩm giàu loại vitamin này như cà rốt, dâu tây, cà chua, chanh, kiwi, khoai tây… rất dễ tìm và dễ chế biến nên bạn nhớ bổ sung sau khi nặn mụn nhé.

Rau xanh 

Bạn có biết rằng các loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt, cần tây, bắp cải… rất tốt cho mọi làn da, giúp làn da khỏe đẹp, trì hoãn quá trình lão hóa da và làm lành các tổn thương trên da, đặc biệt là những vết thâm sau mụn . Do đó, sau khi nặn mụn, bạn nên bổ sung một số loại rau có màu xanh đậm.

Những loại cá da trơn

Mới nặn mụn xong không nên ăn gì? Trong khi nhiều loại hải sản không được khuyến khích sử dụng sau khi nặn mụn thì cá da trơn lại là thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng. Loại cá này có khả năng giảm viêm da, nhiễm khuẩn, thúc đẩy quá trình phục hồi da nhanh chóng mà không để lại di chứng như thâm hay sẹo mụn.

Các loại đậu và chế phẩm từ đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu nành, đậu cove và các sản phẩm được làm từ đậu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Giúp da luôn khỏe mạnh chống lại các chất có hại trong quá trình phục hồi sau khi hết mụn. Thường xuyên bổ sung những thực phẩm này khi da bị tổn thương có thể giúp vết thương nhanh lành, trả lại làn da tươi trẻ mà không để lại sẹo.

Sữa chua

Các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên ăn sữa chua sau khi nặn mụn vì nó rất tốt cho da. Đặc biệt, sữa chua rất giàu kẽm có khả năng kháng viêm và giảm sưng đỏ do nặn mụn. Sữa chua cũng rất giàu vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa, mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Hãy luôn nhớ rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng lớn đến quá trình chữa lành các vết thương trong cơ thể. Nếu bạn đã biết mới nặn mụn xong không nên ăn gì, hãy cố gắng từ bỏ hoặc hạn chế những thực phẩm này để làn da hồi phục nhanh nhất nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về da và các cách chăm sóc da, Ana Beauty Academy có mở chương trình đào tạo nghề spa thẩm mỹ dành riêng cho bạn! Đăng ký tham gia ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm mặt nạ trị thâm mụn tại website của chúng tôi để bổ sung thêm kiến thức cho mình nhé.

Cô Đoàn Thị Hồng Uyên

Cô Trưởng bộ môn Đoàn Thị Hồng Uyên là chuyên gia 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa thẩm mỹ. Cô là người lái đò truyền lửa đam mê, dẫn dắt hơn 10.000 học viên tại trường thẩm mỹ ANA thành công với nghề làm đẹp.

Khóa học tại ANA

Tin tức mới nhất

Chương trình khuyến mãi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    TIN TỨC LIÊN QUAN