Muốn kinh doanh cần học nghề gì?

Muốn kinh doanh cần học nghề gì?

“Startup” – khởi nghiệp là từ rất hot những năm gần đây. Rất nhiều bạn trẻ với mong muốn làm chủ công việc, tự phát triển bản thân. Tuy nhiên, những rủi ro và thất bại là điều không thể tránh, đặc biệt với những bạn chưa thật sự tìm hiểu bản thân phù hợp với công việc gì và cần phải chuẩn bị những gì để “Startup”. Dưới đây là bài viết ANA muốn chia sẻ với bạn về vấn đề “Muốn kinh doanh cần học nghề gì”, cùng theo dõi nhé!

muốn kinh doanh cần học nghề gì
Muốn kinh doanh cần học nghề gì?

Muốn kinh doanh cần học nghề gì?

Kinh doanh đồ ăn, thức uống

Với một đất nước và con người yêu ẩm thực như Việt Nam thì ngành kinh doanh ăn uống chưa bao giờ thiếu cơ hội để bạn lập nghiệp thành công. Ngày nay, các loại hình dịch vụ ăn uống cũng vô cùng đa dạng: từ các hàng quán nhỏ đến các nhà hàng sang trọng, từ ăn uống tại quán đến các hình thức take away, online giao tận nơi…, từ các món ăn truyền thống đến các món ăn vặt, hiện đại…. thì bạn có rất nhiều sự lựa chọn ngay từ khi bắt đầu sao cho phù hợp với năng lực tài chính, kỹ năng của bạn.

Kinh doanh đồ ăn
Kinh doanh đồ ăn, thức uống

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, sức cạnh tranh của thị trường F&B tại Việt Nam hiện nay là vô cùng lớn. Khả năng thành công cao nhưng tỉ lệ thất bại thì cũng không hề nhỏ. Vì vậy, nếu tham gia vào “cuộc chơi” kinh doanh ăn uống thì việc bạn trang bị cho mình một nền tảng kiến thức là vô cùng quan trọng. Do đó, các khóa học về quản lý nhà hàng, kỹ năng bếp, kỹ năng pha chế… sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để lập nghiệp thành công.

Kinh doanh các dịch vụ làm đẹp

Thực tế, hiện nay kinh doanh dịch vụ làm đẹp đang ngày càng lên ngôi do nhu cầu muốn mình đẹp hơn của con người ngày càng tăng cao. Bên cạnh những người giàu có, thượng lưu thì ngay cả giới trẻ, dân văn phòng, kể cả đàn ông phụ nữ đều đang là nhóm khách hàng tiềm năng còn chưa được khai thác hết.

Ngoài các dịch vụ làm đẹp quen thuộc như: spa, thẩm mỹ viện… thì ngày nay các dịch vụ như phòng tập, beauty salon… cũng đang nở rộ ở khắp mọi nơi với mức thu nhập có khi lên tới vài chục triệu đồng/ ngày (tùy lĩnh vực). Tuy nhiên việc lập nghiệp với ngành dịch vụ làm đẹp thì đòi hỏi bạn phải có vốn tài chính tốt trong giai đoạn bắt đầu.

Kinh doanh các dịch vụ làm đẹpĐể có thể lập nghiệp thành công thì đầu tiên bạn nên chọn loại hình kinh doanh cụ thể mà mình hướng đến. Sau đó, bạn có thể học nghề tương ứng để có thể tự tin hơn với công việc kinh doanh của mình.

Và nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp thì có thể tham khảo các khoá học của Ana Beauty. SSaay là một trong những đơn vị đào tạo thẩm mỹ hàng đầu tại TP.HCM. Tham gia các khoá học tại Ana, bạn sẽ được học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài ra, trong quá trình học nghề, bạn sẽ được học tập thêm các kĩ năng mềm khác phục vụ cho sau này.

Sau đây là một trong những khoá học nổi bật tại Ana đang được nhiều người lựa chọn theo học:

Nghề sửa chữa các thiết bị điện tử

Với số lượng các thiết bị điện tử, thông minh đang ngày càng “bùng nổ” thì nhu cầu sửa chữa cũng vì thế mà tăng cao. Tuy các nhãn hàng, công ty hiện nay đều có chính sách bảo hành, sửa chữa tuy nhiên chúng lại khá đắt đỏ và tốn nhiều thời gian. Vì vậy, người tiêu dùng Việt vẫn ưa chuộng việc sửa chữa các thiết bị ở các cửa hàng nhỏ, lẻ bên ngoài.

Thực tế, các cửa hàng, mô hình dịch vụ sửa chữa bên ngoài hiện nay cũng chỉ vừa trong giai đoạn hình thành và đang dần chiếm được lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, một bất lợi nhỏ là hiện nay cơ sở dạy nghề các kỹ năng sửa chữa chưa thật nhiều. Ngoài ra, các trang thiết bị, nguồn linh kiện để sửa chữa, thay thế hiện nay còn tương đối khó kiếm với những người bắt đầu.

thiết bị điện tử
Nghề sửa chữa các thiết bị điện tử

Ngoài 3 nhóm ngành trên thì giáo dục, ứng dụng công nghệ, các dịch vụ đời sống… cũng là những nhóm ngành tiềm năng để bạn khởi nghiệp. Tuy nhiên, mỗi nhóm ngành thì lại có các nhược điểm khác nhau như: ít cơ sở đào tạo nghề, vốn kinh doanh cao… Vì thế, bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ trước khi lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của ANA cho các bạn về “Muốn kinh doanh cần học nghề gì?”. Ana hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được công việc yêu thích và phù hợp với bản thân.

 

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ