Danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Các trường đại học là nơi mà nhiều bạn trẻ muốn tiếp tục học tập và phát triển bản thân. Tuy nhiên, việc nhập học vào các trường đại học hàng đầu thường đòi hỏi điểm số cao và cạnh tranh khốc liệt. Nhưng đừng lo lắng, vì TPHCM cũng có nhiều trường đại học lấy điểm thấp mà bạn có thể tham khảo. Bài viết này sẽ cung cấp danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM, điều kiện và yêu cầu để nhập học vào các trường này, cùng những cơ hội và thách thức khi học tại các trường có điểm thấp.

Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM
Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1976 và hiện tại có đến 10 khoa và 45 bộ môn. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Đại học Mở TPHCM

Đại học Mở TPHCM
Đại học Mở TPHCM

Đại học Mở TPHCM là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1989 và hiện tại có đến 19 khoa và 60 chương trình đào tạo. Đối với yêu cầu tuyển sinh, trường áp dụng hình thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Điểm sàn và điểm chuẩn của từng ngành sẽ được công bố trên trang web chính thức của trường.

Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM

Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM
Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM

Đại học Tài nguyên và môi trường TPHCM là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 2000 và hiện tại có đến 9 khoa và 29 chương trình đào tạo. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang
Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1995 và hiện tại có đến 11 khoa và 33 chương trình đào tạo. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1962 và hiện tại có đến 6 khoa và 14 bộ môn. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Đại học Nông Lâm TPHCM

Đại học Nông Lâm TPHCM
Đại học Nông Lâm TPHCM

Đại học Nông Lâm TPHCM là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1970 và hiện tại có đến 18 khoa và 60 chương trình đào tạo. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1997 và hiện tại có đến 8 khoa và 18 chương trình đào tạo. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Đại học Công Nghệ TPHCM

Đại học Công Nghệ TPHCM
Đại học Công Nghệ TPHCM

Đại học Công Nghệ TPHCM là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1997 và hiện tại có đến 10 khoa và 40 chương trình đào tạo. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM. Trường được thành lập từ năm 2006 và hiện tại có đến 5 khoa và 14 chương trình đào tạo. Đối với yêu cầu tuyển sinh, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của trường là có thể đăng ký nhập học. Điều kiện đăng ký nhập học vào các ngành khác nhau có thể khác nhau, vì vậy bạn nên xem kỹ thông tin trên trang web chính thức của trường.

Điều kiện và yêu cầu để nhập học vào các trường có điểm thấp

Đối với các bạn muốn nhập học vào các trường có điểm thấp, điều kiện và yêu cầu để nhập học sẽ khá linh hoạt so với các trường có điểm cao. Thông thường, bạn chỉ cần đạt điểm sàn của từng trường là có thể đăng ký nhập học.

Các yêu cầu đặc biệt của từng trường

Tuy các trường có điểm thấp nhưng mỗi trường vẫn có những yêu cầu riêng biệt mà các bạn nên xem xét khi chuẩn bị cho việc xét tuyển. Một số yêu cầu phổ biến bao gồm:

  • Đạt tiêu chuẩn sức khỏe: Một số ngành yêu cầu các bạn phải có sức khỏe tốt để theo học.
  • Hoàn thành các môn thi tiếng Anh hoặc tin hoc: Với một số ngành như Khoa Kinh doanh hoặc Khoa Kỹ thuật, các bạn phải hoàn thành các môn tiếng Anh hoặc tin hoc để được xét tuyển.
  • Nộp các giấy tờ liên quan: Các bạn sẽ phải nộp các giấy tờ như bản sao bằng TNPT, bản sao CMND,… để xét tuyển.

Cơ hội và thách thức khi học tại các trường có điểm thấp

Học tại các trường có điểm thấp mang lại cho bạn nhiều cơ hội và thách thức khác nhau.

Một trong những cơ hội là bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường giáo dục chất lượng cao và được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành.

Tuy nhiên, việc học tại các trường có điểm thấp cũng gặp phải một số thách thức nhất định như:

  • Cạnh tranh trong việc xin việc: Các doanh nghiệp và tổ chức có thể coi việc ra từ các trường có điểm thấp là không có giá trị so với các trường hàng đầu.
  • Hạn chế trong việc tiếp xúc với công ty: Các sinh viên của các trường có điểm thấp ít có cơ hội tiếp xúc với các công ty hàng đầu trong ngành.
  • Gặp khó khăn trong việc duy trì danh sách thành tích: Vì môi trường không quá cao quý như các trường hàng đầu, việc duy trì danh sách thành tích không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Tổng kết lại, việc chọn một trong các trường có điểm thấp để theo học là một quyết định quan trọng trong cuộc sống của bạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng và chuẩn bị kỹ càng để có được quyết định phù hợp với mục tiêu và mong muốn cá nhân của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí