Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào ? | TRƯỜNG THẨM MỸ ANA

Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào ?

Nhắc đến các phương pháp làm đẹp cho môi thì phun xăm thẩm mỹ phương pháp được sử dụng chủ yếu và ưa chuộng nhiều nhất. Có nhiều người lầm tưởng rằng khái niệm phun môi và xăm môi là cùng 1 phương pháp. Nhưng thật ra đó là 2 kỹ thuật làm đẹp hoàn toàn khác nhau. Vậy phun môi là gì? Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào ? Cùng ANA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Xăm môi là gì ?

Xăm môi là một phương pháp làm đẹp truyền thống, ra đời cách đây khoảng 20 năm cùng với kỹ thuật xăm chân mày. Sau khi đã định hình được khuôn viền môi phù hợp, chuyên viên phun xăm sẽ dùng thiết bị chuyên dụng với mũi kim siêu nhỏ đã nhúng qua mực để tạo màu trực tiếp lên da. Hoặc dùng mực thoa đều lên da sau khi đã đi kim đều trên môi.

Tuy nhiên, mặc dù được ủ tê nhưng xăm môi vẫn có nhiều hạn chế như dễ gây ra cảm giác đau rát khi xăm, phải kiêng cử và hạn chế rất lâu sau khi phun xong. Đồng thời, xăm môi có rất ít màu sắc để lựa chọn và thời gian giữ màu ngắn.

Phun xăm môi trở thành một nhu cầu làm đẹp tất yếu của phái đẹp.

Phun môi là gì ? 

Phun môi là kỹ thuật thẩm mỹ môi hiện đại, dựa trên nền tảng phương pháp phun xăm truyền thống. Ở kỹ thuật phun môi thẩm mỹ, chuyên viên sẽ sử dụng máy phun điện tử có gắn mũi kim siêu nhỏ rồi nhẹ nhàng đưa mực vào lớp thượng bì da môi với độ sâu 0,2mm.

Kỹ thuật này có ưu điểm chỉ lướt nhẹ trên phần da môi, không xâm lấn hay gây tổn thương, đau đớn. Đồng thời khi màu lên môi cũng sẽ đều và đẹp hơn so với kỹ thuật xăm môi.

Công nghệ phun môi với những cải tiến mới đã khắc phục gần như hoàn hảo những nhược điểm trước đây của xăm môi như:

  • Sử dụng đầu kim chuyên dụng, siêu nhỏ nên việc đi kim dễ dàng
  • Ít gây ra tổn thương, đau đớn
  • Màu sắc đa dạng, có nhiều sự lựa chọn như màu hồng đào, cam phớt, hồng đỏ,…
  • Tạo hình nhiều dáng môi đẹp, thời trang. Khắc phục nhược điểm trên gương mặt.
  • Độ bền màu kéo dài từ 3 – 4 năm, tùy vào cơ địa và thói quen sinh hoạt, chăm sóc của mỗi người.

Phun môi ngày càng được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp. 

Vậy nên phun môi hay xăm môi ? 

Với những ưu điểm nổi bật về thẩm mỹ cũng như lành tính, phun môi ngày nay được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhiều hơn cả. Tuy vậy, xăm môi vẫn chưa hề mai một mà luôn được sự đổi mới về công nghệ cũng như màu sắc để phù hợp hơn với thị hiếu của khách hàng.

Tuy vậy, bạn không nên chủ quan thực hiện phun xăm môi ở bất cứ nơi nào. Nếu bạn có ý định phun xăm môi nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã được học qua lớp kỹ thuật viên phun xăm bày bản để đảm bảo hơn về an toàn cũng như chất lượng cho mình nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ