Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong không những là món ăn giàu protein tốt cho sức khỏe mà còn là chất chống oxy hóa, giúp nuôi dưỡng da và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu về những lưu ý, công dụng và cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong làm đẹp da trong bài viết dưới đây nhé.
Mục lục bài viết
ToggleTác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong làm đẹp da
Đốt cháy mỡ thừa, tăng cơ
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong có chứa rất nhiều protein nên chúng có khả năng đốt cháy mỡ thừa và tăng cơ nhanh chóng.
Giảm thiểu nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa
Lượng collagen dồi dào có trong lòng đỏ trứng góp phần làm tăng sự phát triển của tế bào đồng thời duy trì sự ổn định của estrogen. Từ đó, làn da luôn mịn màng, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn và lão hóa.
Trị mụn và thâm hiệu quả.
Cả trứng và mật ong đều chứa nhiều vitamin B, đồng thời chúng đều có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị và ngăn ngừa mụn hiệu quả.
Ngoài ra, nguồn thực phẩm này còn có tác dụng hạn chế sự sản sinh các sắc tố melanin, giúp ngăn ngừa tình trạng thâm nám, tàn nhang, v.v.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Khi ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong sẽ tạo ra một lượng protein khá lớn và là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào giúp tăng sức đề kháng cho cho cả mẹ và bé..
Với lượng lớn canxi, thực phẩm này sẽ hỗ trợ cho việc hình thành khung xương của thai nhi thêm chắc khỏe và giúp phát triển bộ não của trẻ tốt hơn.
Tăng cường sức đề kháng
Có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể khi ăn trứng gà vì chúng chứa nhiều chất đạm, chất béo và một số loại vitamin.
Kích thích hệ tiêu hóa
Protein trong lòng đỏ trứng có khả năng kích thích hệ tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Hỗ trợ tăng cân an toàn
Thường xuyên sử dụng món ăn này có thể giúp bạn tăng cân hiệu quả và đảm bảo an toàn nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng và mật ong.
Cách làm món lòng trứng gà ngâm mật ong
Nguyên liệu:
- Tối thiểu bốn quả trứng gà (có thể dùng trứng vịt lộn)
- 330 ml mật ong nguyên chất (tăng lượng mật ong khi số lượng trứng tăng lên)
- 1 lọ thủy tinh có nắp
Cách thực hiện
Tách trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ. Sau đó, bạn cho lòng đỏ vào lọ thủy tinh cùng với mật ong và đậy chặt nắp.
Đặt lọ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong hai ngày là có thể sử dụng được.
Trứng sau khi ngâm sẽ chuyển sang màu hơi cam, không còn vị tanh và có hương vị đậm đà, ngọt của lòng đỏ và mật ong.
Cách sử dụng:
Có thể dùng vào buổi sáng khi mới thức dậy hoặc dùng trước bữa ăn khoảng 20 phút. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 quả trứng ngâm mật ong trong 1 tuần.
Những lưu ý khi sử dụng trứng gà ngâm mật ong
Mặc dù trứng gà ngâm mật ong có thể hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau và cung cấp các chất dinh dưỡng để duy trì vẻ đẹp. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi sử dụng bạn nên lưu ý như sau:
- Trứng gà ngâm mật ong chỉ có thể để được khoảng một tháng, nếu sau 1 tháng giá trị dinh dưỡng và hương vị sẽ giảm đi.
- Bạn chỉ nên sử dụng tối đa ba quả trứng mỗi tuần trong công thức này để không bị thừa chất vì nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng.
- Để đảm bảo chất lượng, nên chọn trứng gà sạch và nhà bán lẻ đáng tin cậy để mua.
- Nên ngâm lòng đỏ trứng trong mật ong nguyên chất vì chỉ có mật ong nguyên chất mới làm lòng đỏ trứng chín nhanh hơn.
Ana beauty mong rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được những công dụng tuyệt vời của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong và cách làm lòng đỏ ngâm mật ong để sử dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể và làm đẹp da hiệu quả!