Có nên rửa mặt bằng nước muối sinh lí? - Ana Beauty Academy

Có nên rửa mặt bằng nước muối sinh lí?

Nước muối có rất nhiều công dụng, đặc biệt là công dụng làm đẹp. Nên rất nhiều chị em sử dụng nước muối sinh lí để rửa mặt, kháng khuẩn, trị mụn,…Vậy có nên rửa mặt bằng nước muối sinh lí? Hãy cùng tìm hiểu!

Xem thêm:

Nước muối sinh lí có nồng độ rất giống với các chất dung dịch trong cơ thể. Nên sẽ không làm mất nước tế bào da, làm khô da. Tuy nhiên, trong nước muối sinh lí vẫn có tính kiềm. Nếu sử dụng một thời gian lâu da sẽ bị khô, bong tróc. Hãy thoa kem dưỡng ẩm cho da sau khi rửa mặt bằng nước muối sinh lí, vì lúc này da rất khô. Nước muối sinh lí có tính kháng khuẩn rất cao giúp điều trị mụn. Nhưng đồng thời chúng cũng sẽ lấy đi những chất tốt trên làn da của chúng ta.

có nên rửa mặt bằng nước muối sinh lí?
Nước muối sinh lí dùng để rửa mặt, kháng khuẩn, trị mụn,..

Nước muối sinh lí có thay thế sữa rửa mặt?

Nước muối sinh lí giúp làm sạch da nhưng không thể thay thế cho sữa rửa mặt. Bởi tùy độ pH của làn da, tính chất da mà sẽ có những sữa rửa mặt phù hợp. Sữa rửa mặt sẽ lấy đi những bụi bẩn, chất cặn bã sâu trong da. Cũng như cung cấp những hoạt tính tốt cho da. Ngược lại nước muối sinh lí chỉ làm sạch bề mặt da, không cung cấp những dưỡng chất cần thiết tốt cho da.

Có nên rửa mặt bằng nước muối sinh lí? Hãy cùng xem video dưới đây để được hướng dẫn.

Việc sử dụng nước muối sinh lí đối với da nhạy cảm phải theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không phải nồng độ nào cũng hợp để rửa mặt. Bạn nên chọn nước muối sinh lý 0,9% mua tại hiệu thuốc. Không pha nước muối tại nhà, vì nước muối sinh lí được pha theo nồng độ chuẩn cùng nước cất nguyên chất chứ không phải nước dùng thường ngày. Hạn chế việc tiếp xúc làn da sau khi rửa mặt bằng nước muối sinh lí với ánh nắng mặt trời.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  slot gacor  live rtp slot slot gila138 man77 gila138 https://www.iraqigovernment.org/ https://eastprovidencearts.org/ https://www.ranchowildlife.org/ cuan138 hoki188 thor138 https://bandar-judi-indo.powerappsportals.com/ https://link-viral.powerappsportals.com/ tambang88
  istana77
  agen777
  slot500
  receh138
  lumi77
  jos77
  wbo77
  kasih77
  angkot77
  pragmatic77
  dewataslot88