Nghề gì giúp định cư dễ dàng tại Canada và Mỹ ?

Nghề gì giúp định cư dễ dàng tại Canada và Mỹ ?

Các nước phương Tây luôn là nơi được rất nhiều người hướng tới với nhiều mục đích khác nhau: du lịch, học tập, trải nghiệm, định cư,… Nhu cầu về chất lượng cuộc sống cao là xu thế tất yếu, người Việt cũng như vậy. Trong đó số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại Canada và Mỹ rất nhiều. Họ làm đa dạng các ngành nghề từ những nghề cần bằng cấp cho đến không bằng cấp. Vậy nghề gì giúp định cư dễ dàng tại Canada và Mỹ? Bài viết dưới đây của ANA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc!

Nghề gì giúp định cư dễ dàng tại Canada?

1.     Công nhân hái nấm

Công nhân nhà máy nấm là một trong những nghề lao động phổ thông được nhiều người định cư Canada tìm hiểu. Các trang trại nấm cung cấp  công việc lâu dài, quanh năm với mức lương ổn định, đủ để người nhập cư sinh sống ở vùng nông thôn Canada. Nhiều nơi không những tạo điều kiện làm việc mà còn hỗ trợ chỗ ở cho công nhân nếu muốn ở lại chỗ làm.

Hái nấm
Công nhân làm việc tại các trang trại nấm ở Canada

2.     Tài xế xe tải

Canada là một quốc có diện tích khổng lồ, vận chuyển sản phẩm đến cả nước vô cùng khó khăn. Do đó, các nhà nghiên cứu nhận định rằng quốc gia sẽ thiếu  27.000 tài xế chở hàng trong những năm tới. Tài xế xe tải được yêu cầu bất cứ nơi nào ở Canada và thậm chí đạt gần mức ưu tiên cao nhất trên danh sách ở British Columbia về tìm kiếm việc làm.

Tài xế
Định cư Canada nghề tài xế xe tải

3.     Thợ hàn

Các công trình mọc lên liên tục và nhu cầu bảo dưỡng máy móc kỹ thuật tăng mạnh. Lúc này, thợ hàn trình độ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Thợ hàn
Định cư Canada nghề thợ hàn

4.     Thợ điện

Canada đang trong tình trạng khát nhân lực ngành điện. Nhân lực trong ngành không thể đủ số lượng để lấp đầy các vị trí trống. Thợ điện hiện đại đặc biệt cần thiết, nhất là những người làm việc trong khu vực lắp ráp.

Thợ điện
Nghề thợ điện tại Canada

5.     Giảng viên cao đẳng hoặc dạy nghề

Canada đang phải đối mặt với việc thiếu tới 6.000 giáo viên giảng dạy. Nếu tốt nghiệp với tấm bằng sư phạm, bạn sẽ làm việc tại các trường đào tạo học thuật, trường nghề hoặc các trung tâm. Các bằng cấp yêu cầu sẽ tùy thuộc theo chương trình giáo dục của bạn và tổ chức nơi bạn làm việc.

Giảng viên
Nhu cầu học kỹ năng nhiều khiến vị trí của người giảng viên dạy nghề trở nên cần thiết

6.     Y tá/Điều dưỡng

Dân số Canada không ngừng tăng trưởng bên cạnh đó, cũng có nhiều người già đi và cần tới sự chăm sóc y tế. Do đó, y tá, điều dưỡng trở thành ngành nghề cần nhân lực nhất trên toàn quốc.

Điều dưỡng
Định cư Canada ngành y tá/điều dưỡng

7.     Tư vấn quản lý kinh doanh

Trong trường hợp bạn muốn tự mình mở một doanh nghiệp hoặc mong muốn nắm giữ vị trí cao trong hội đồng quản trị , bạn nên bắt đầu bằng cách giành được một bằng cấp về kinh doanh. Tuy nhiên, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Tư vấn
Tư vấn quản lý kinh doanh

8.     Thợ sửa ống nước

Canada là một trong những nước dẫn đầu về tốc độ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đặc biệt là trong quá trình đô thị hóa các vùng nông thôn và lượng dân cư tập trung ít. Một trong những việc cần làm  để tái cơ cấu vùng chính là đường ống dẫn nước. Và hiện tại là thời điểm lý tưởng để bạn tới Canada định cư với nghề thợ sửa ống nước.

Thợ sửa ống nước
Định cư Canada nghề thợ đường ống nước

9.     Bác sĩ thú y

Người Canada đang chi tiêu ngày càng nhiều cho các cơ sở thú y. Rất nhiều người có sở thích nuôi thú cưng. Và hiển nhiên, dịch vụ chăm sóc y tế cho các loài vật cùng trở nên phổ biến. Bác sĩ thú y là nghề không chỉ đòi hỏi chuyên môn mà còn cần tới sự nhiệt tình chu đáo và yêu động vật.

Thú y
Định cư Canada nghề chăm sóc thú cưng

10.  Kỹ sư tin học và lập trình viên

Sự phát triển của Canada trong công nghệ thông tin, truyền thông phát sóng và các lĩnh vực đổi mới linh hoạt thu hút một lượng lớn các chuyên gia lập trình và kỹ sư tin học. Dự báo trong những năm tới, ngành này sẽ thiếu nhân lực số lượng lớn. Thế giới công nghệ là vô tận, vì vậy bạn sẽ có cơ hội làm việc về thiết kế phần mềm trong nhiều lĩnh vực khác nhau khi định cư Canada.

Kỹ sư tin học
Kỹ sư phần mềm là ngành nghề thu nhập cao và có nhiều khả năng định cư Canada lâu dài

Nghề gì giúp định cư dễ dàng tại Mỹ? 

1.     Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Theo thống kê, có đến 27% nhà tuyển dụng tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại Mỹ. Học ngành này, sinh viên được nghiên cứu về máy tính, cài đặt và khắc phục sự cố hệ thống, phần cứng, phần mềm…

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin
Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

2.     Thống kê

Ngành thống kê chiếm 14% nhu cầu tuyển dụng tại Mỹ. Ngành học này yêu cầu kiến thức về giải tích, đại số, lý thuyết xác suất và máy tính,… Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thống kê được đánh giá cao bởi có rất nhiều nhà tuyển dụng ứng dụng kiến thức của môn học thống kê như giáo viên toán, ngân hàng, bảo hiểm, tổ chức chính phủ, chuyên viên thống kê, nhà toán học trong viện nghiên cứu, trường học, …

Thống kê
Ngành thống kê hot tại Mỹ khi công nghệ Big Data phát triển

3.     Truyền thông Marketing

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp truyền thông marketing tại Mỹ rất cao. Sinh viên được làm việc tại môi trường giáo dục, tổ chức sự kiện, báo chí, dịch vụ xã hội, truyền thông… Mức lương khởi điểm có thể lên đến $44.141 –  $106.590 tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người.

Truyền thông Marketing
Information and Marketing

4.     Nông nghiệp và thú y

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp và thú y rất lớn. Sinh viên có thể làm việc trong và nghiên cứu chuyên sâu tại công ty có quy mô lớn hoặc nâng cao kiến thức để trở thành luật sư, kỹ sư nông nghiệp với mức lương mơ ước.

Nông nghiệp và thú y
Nông nghiệp và thú y

5.     Y tá điều dưỡng

Muốn định cư ở Mỹ dễ dàng và có mức thu nhập cao, bạn nên chọn ngành y tá điều dưỡng để theo học. Người dân và cán bộ được hưởng những quyền lợi, chính sách Y tế cực kỳ hấp dẫn. Nếu có được tấm bằng Y tá điều dưỡng, mức lương khởi điểm sẽ lên đến $35.400 –  $67.407.

Y tá điều dưỡng
Y tá điều dưỡng

6. Ngành về làm đẹp ( nails, nối mi, phun xăm )

Nói đến những ngành nghề hot và được nhiều người Việt Nam lựa chọn khi sang định cư Mỹ không thể không nhắc đến nghề làm đẹp như nails, phun xăm…

Salon Nail người Việt
Ngành về làm đẹp ( nails, nối mi, phun xăm )

Nếu như bạn đang quan tâm đến ngày nghề này thì hãy tham khảo ngay Ana Beauty Academy. Đây là một trong những đơn vị đào tạo các ngành nghề làm đẹp uy tín tại tp.HCM. Hiện tại Ana đang tổ chức các các khoá học đào tạo, nổi bật là:

Tại Ana, học viên sẽ được đào tạo theo quy trình bài bản, luôn cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất. Ngoài ra, Ana Beauty còn trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại với không gian học thoải mái để tạo điều kiện tốt nhất cho học viện có thể thực hành rèn luyện kỹ năng mềm. Đội ngũ giảng viên tại Ana giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tận tâm nhất có thể cho học viên.

7. Bảo mẫu – người giữ trẻ

Làm bảo mẫu – người giữ trẻ tại Mỹ không quá vất vả và nặng nhọc như nhiều người vẫn nghĩ. Công việc của bảo mẫu thường là dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ và hưởng mức mức khoảng $15/giờ. Mặc dù ngành nghề này không yêu cầu quá cao nhưng đòi hỏi phải có tính kiên trì và yêu thương trẻ nhỏ.

Bảo mẫu
Bảo mẫu – người giữ trẻ

8. Gia Sư

Gia sư tại Mỹ là một ngành nghề lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể chọn gia sư tiếng Việt, tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà mình có ưu thế để tăng mức thu nhập cao nhất.

Gia sư
Gia sư

9. Nghề may

Thị trường Hoa Kỳ được đánh giá là thị trường sản xuất và tiêu thị hàng dệt may lớn nhất nhì trên thế giới. Ngành dệt may đứng thứ 10 trong tất cả các ngành công nghiệp nên cơ hội tìm được việc làm khi theo đuổi ngành nghề này không hề khó.

Nghề may
Nghề may

10. Ẩm thực

Ẩm thực là ngành hot tại Mỹ và người theo học không cần lo sợ bị thất nghiệp. Sinh viên được khám phá nền văn hóa ẩm thực của Mỹ và sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Mức lương của đầu bếp hiện nay khá cao và cơ hội làm việc tại các nhà hàng đẳng cấp đang chờ đón bạn khám phá.

Ẩm thực
Ẩm thực

Bài viết cung cấp thông tin về việc “Nghề gì giúp định cư dễ dàng tại Canada và Mỹ?. ANA hi vọng bài viết có thể giúp cho bạn tìm được một công việc như mong muốn và có thể giúp bạn định cư dễ dàng. Chúc bạn thành công!

 

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ