Sự khác biệt giữa điêu khắc chân mày và thêu chân mày

Sự khác biệt giữa điêu khắc chân mày và thêu chân mày

Từ xưa đến nay, có thể nói rằng đã có rất nhiều phương pháp làm đẹp được cho ra đời. Tuy nhiên, đối với các kỹ thuật làm lông mày mà nói, ít người có thể phân biệt được như thế nào là phun xăm hay điêu khắc. Vậy điêu khắc và phun thêu chân mày khác nhau như thế nào? Trong bài viết dưới đây, ANA sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng các phương pháp làm đẹp này nhé!

Điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày là hình thức làm đẹp chân mày bằng máy hoặc dao chuyên dụng kết hợp với phẩy sợi để tạo độ tự nhiên và chân thực nhất cho chân mày.

Điêu khắc chân mày

Hiện nay có thể nói rằng điêu khắc chân mày đang dần trở thành xu hướng và chiếm thế thượng phong so với các hình thức làm đẹp chân mày khác.

Ưu điểm của điêu khắc chân mày

– Chân mày được điêu khắc sẽ tự nhiên hơn rất nhiều nhờ vào công nghệ vi sợi, vẽ từng sợi chân mày xen kẽ giữa chân mày thật. Công nghệ này cũng giúp chuyên viên tự do điều chỉnh kích thước, dày mỏng của sợi chân mày giả so với sợi chân mày thật.

– Rút ngắn thời gian thực hiện so với các phương pháp truyền thống.

– Nhờ vào kỹ thuật hiện đại mà không gây đau, chảy máu hay sưng tấy sau khi thực hiện.

– Màu sắc thực hiện thường là màu tự nhiên được nhập khẩu nên thường đảm bảo màu lên chuẩn và an toàn hơn cho khách hàng.

– Điều tuyệt vời là kỹ thuật này không chỉ áp dụng cho nữ giới mà còn có thể thực hiện cho cả nam giới.

Ưu điểm của điêu khắc chân mày

Nhược điểm của điêu khắc chân mày

– Bởi vì sự đòi hỏi về kỹ thuật cũng như tay nghề, do đó bạn cần phải lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

– Chi phí khá đắt đỏ so với những phương pháp thông thường. 

Phun chân mày

Phun chân mày là công nghệ được phát triển và cải tiến từ xăm chân mày truyền thống. Khác với xăm chân mày, phun chân mày chỉ là phương pháp thực hiện ở vùng thượng bì chứ không ăn sâu vào vùng hạ bì như xăm. 

Phun xăm lông mày

Hiện nay cũng có nhiều phương thức phun chân mày hiện đại dành cho chị em phụ nữ như: phun mày tán bột, phun màu ombre,.. 

Ưu điểm của phun chân mày

– Sử dụng mũi kim nhỏ và chỉ lướt nhẹ trên da nên sẽ không gây đau hay sưng tấy.

– Chân mày sau khi phun sẽ thanh thoát và nhẹ nhàng hơn phương pháp xăm truyền thống.

– Thời gian bền màu lâu, từ 1 – 5 năm nếu như sử dụng màu tốt và chất lượng.

Nhược điểm của phun chân mày

– Phun chân mày thường dễ bị nhầm lẫn với xăm chân mày do đó bạn cần tìm địa chỉ uy tín để thực hiện.

Thêu chân mày

Thêu chân mày là phương pháp tạo sợi truyền thống đã có từ rất lâu. Phương pháp này cũng khá giống với điêu khắc chân mày đó là sẽ dùng máy với đầu kim nhỏ và vẽ sợi chân mày xen kẽ với chân mày thật. Tuy nhiên, ở điêu khắc có kết hợp với kĩ thuật phẩy sợi nên chân mày điêu khắc trông sẽ tự nhiên hơn.

Thêu chân mày

Ưu điểm thêu chân mày

– Dáng chân mày thêu sẽ nhẹ nhàng hơn so với phun xăm, và cũng khá giống với chân mày thật.

– Mũi kim nhỏ chỉ tác động vào phần thượng bì do đó không hề gây ra tổn thương hay đau rát.

– Phù hợp với những ai thích chân mày nhiều sợi.

Nhược điểm thêu chân mày

– Do không điều khiển được như điêu khắc nên sợi mày sẽ thô cứng và thường có độ chênh lệch nhất định so với lông mày thật.

– Chỉ phù hợp với những người có chân mày nhiều chứ không phù hợp với người có chân mày thưa vì sẽ mang đến cảm giác thô cứng cho chân mày.

– Kim thêu chỉ di chuyển và tạo ra những nét chân mày giống nhau do đó nếu nhìn kĩ sẽ trông kém sắc sảo và tự nhiên một chút.

Vậy là thông qua bài viết, ANA đã chỉ ra cho các bạn điêu khắc và phun thêu chân mày khác nhau như thế nào. Hi vọng những thông tin bổ ích trong bài sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được phương thức làm đẹp phù hợp với bản thân mình.

Ngoài ra, để hiểu rõ về các phương thức làm đẹp cũng như cách phun xăm thẩm mỹ sao cho tự nhiên nhất, bạn có thể vào Website ana.edu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin các khóa học bổ ích nhé!. Chúc các bạn vui khỏe.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ