Khắc phục nếp nhăn như thế nào? Khắc phục nếp nhăn do lão hóa?

Khắc phục nếp nhăn như thế nào?

Nếp nhăn thường xuyên xuất hiện ở những độ tuổi từ 25 tuổi trở lên. Nếp nhăn thể hiện làn da đang dần lão hóa. Tuyến bã nhờn trên da dần dần hoạt động kém, khả năng lưu trữ nước kém. Khả năng mất nước cao, da trở nên khô ráp. vậy làm thế nào để Khắc phục nếp nhăn? Hãy tìm hiểu cùng Ana Beauty Academy trong bài viết dưới đây

Khắc phục nếp nhăn
Khắc phục nếp nhăn hiện hữu trên gương mặt

Các tế bào sắc tố mất đi nhiều cộng với việc lượng tế bào chết ngày càng dày lên. Sẽ khiến màu sắc của da dần tối màu: da giảm màu vàng và tăng màu tái xám. Lão hóa không phải là tác nhân duy nhất, mà lỗi của tập thể các tác nhân. Nhiều yếu tố đã kết hợp với nhau. Trong đó có tia tử ngoại (chủ yếu từ mặt trời). Yếu tố di truyền, thay đổi nội tiết, quá trình oxy hóa… Những yếu tố này như thế nào và làm thế nào để hạn chế ảnh hưởng của chúng. Để tránh các nếp nhăn mới, chúng tôi sẽ nói kỹ hơn ở mục “chống lão hóa”. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến việc khắc phục nếp nhăn đã hiện hữu trên gương mặt. Nguyên nhân và cách xử lý chúng.

Xem thêm:

Nếp nhăn do da mất nước và cách khắc phục nếp nhăn

Thực tế đây không phải là vấn đề chỉ gặp ở da của người lớn tuổi. Các em bé hoặc thanh niên có làn da khô cũng có thể xuất hiện nếp nhăn này. Ở người lớn tuổi, khả năng giữ nước của da kém nên những nếp nhăn này có thể xuất hiện nhiều hơn.

Khắc phục nếp nhăn
Nếp nhăn xuất hiện do da bị mất nước

Những nếp nhăn da mất nước xuất hiện ở tầng biểu bì. Chúng không phải là những đường hằn sâu và rõ rệt, không tạo thành những nếp nhăn do lão hóa. Chúng chỉ là những đường gấp nhỏ và xuất hiện nhiều ở những vùng da ít dầu, như vùng chữ U (cằm và hai má).

Khá dễ dàng khắc phục tình trạng này, chỉ cần dưỡng ẩm. Khi được dưỡng ẩm đúng đắn, các nếp nhăn này sẽ sớm biến mất.

Ngoài ra sau giờ làm việc căng thẳng. Chúng ta cần thư giãn để đầu óc thoải mái. Nếp nhăn sẽ không dám lộ diện. Xem thêm cách massage bậc thầy đánh tan stress tại đây.

Khắc phục nếp nhăn do quá trình lão hóa

Loại nếp nhăn này thì khác chúng là nếp nhăn từ tầng hạ bì của bạn chính như là nền móng nhà của bạn và là kết quả của những trụ cột (collagen, elastin) bị đứt gãy ở từng phần móng đó. Xử lý nếp nhăn do lão hóa không phải là việc đơn giản, và chúng tôi rất lấy làm tiếc phải nói rằng: mỹ phẩm trong trường hợp này không phải là giải pháp tốt nhất.

Nếp nhăn do lão hóa xuất hiện khi có sợi collagen và elastin bị thiệt hại rất nặng nề. Khi chúng bị thiệt hại nhẹ,bạn sẽ chưa nhận ra đâu. Chúng giống như mọt gỗ ăn tủ, cái tủ có thể trông vẫn hoành tráng như thế, nhưng ở trong nó xập xệ. Để một cái tủ có thể bền, cần nhận biết những tiếng cọt kẹt đầu tiên và xử lý sớm. Việc chống lão hóa từ khi bạn còn trẻ như vậy cũng là cách tốt nhất cho bạn.

Khắc phục nếp nhăn
Nếp nhăn xuất hiện do quá trình lão hóa

Khắc phục nếp nhăn do lão hóa là điều khó khăn. Nhưng chị em phụ nữ ai ai cũng đều mong muốn kéo dài tuổi thanh xuân.

  • Theo tuổi tác khả năng sản sinh collagen yếu dần, chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung thực phẩm chức năng để có thể cải thiện collagen cho cơ thể. Những nguồn dinh dưỡng sẽ có tác dụng sớm nhất trong các cơ quan nội tạng và cuối cùng mới đến da. Vì thế khi bổ sung collagen đến một ngày giảm bớt nếp nhăn, thì chúng ta biết rằng bên trong cơ thể đã khá hơn rất nhiều.

Vậy bôi collagen như thế nào để khắc phục nếp nhăn!

  • Bôi collagen ngoài da không phải là một giải pháp giảm khắc phục nếp nhăn. Vì chúng không thẩm thấu qua da được, bôi ngoài da chỉ khiến bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn.
  • Cách bổ sung collagen của mỹ phẩm là tẩy da chết. Vì kèm với tẩy tế bào chết là tế bào mới được sinh ra và collagen được sản sinh từ đó.
  • Đối với hoạt động sản sinh collagen thì nhiên liệu của nó là Vitamin C.

Nếu bạn đang không mảy may quan tâm đến làn da của mình thì đừng trách làn da mình tại sao lại nhiều nếp nhăn đến như vậy. Muốn trẻ hoài hãy lắng nghe cơ thể mình và có những cách chăm sóc đúng cách. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ