Tổng Hợp Những Kiến Thức Cơ Bản Về Nail Cho Người Mới Bắt Đầu

Tổng Hợp Những Kiến Thức Cơ Bản Về Nail Cho Người Mới Bắt Đầu

Ở Việt Nam hiện nay, nghề nail (làm móng) đã trở thành một công việc, ngành nghề phổ biến khắp mọi nơi từ thành thị cho đến nông thôn, để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người ở mọi tầng lớp khác nhau. Nhiều năm trở lại đây, nghề nail ngày càng thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học. Vậy tại sao nghề này lại hot đến vậy? Nếu bạn đang có định hướng theo đuổi nghề này thì cần phổ cập ngay những kiến thức cơ bản về nail trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sự phát triển của nghề Nail

Theo Wikipedia tiệm làm móng hay tiệm Nail là một cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp chuyên về chăm sóc móng thẩm mỹ và cung cấp chăm sóc móng tay móng chân như sơn sửa móng tay, móng chân, nuôi, cắt móng tay.

Cũng theo Bách khoa toàn thư mở này, người Việt nắm đến 40% nghề Nail tại Mỹ. Ở Bang California 80% số người làm móng là người Việt. Có thể thấy rằng người Việt Nam đang thống trị công nghiệp Nail tại Mỹ. Ở Mỹ, chỉ một vài tiệm Nail do người Mỹ làm chủ, còn phần lớn đều do người Việt kinh doanh.

Chỉ với một số tiền đầu tư tương đối ít, khả năng tiếng Anh cơ bản và một vài kỹ năng đào tạo về thẩm mỹ, hiểu rõ Nail là gì thì những người nhập cư Việt hoàn toàn có thể mở một tiệm Nail. Các tiệm Nail Việt ở bang California có tốc độ phát triển rất nhanh do có giá thành rẻ và bình dân.

Nail ở đây không chỉ đơn thuần là cắt, dũa, sơn móng mà nail dần trở thành ngành nghề được đào tạo qua trường lớp và có giấy phép kinh doanh đàng hoàng. Và với nhiều người đây không đơn thuần là nghề kiếm sống mà nó còn là môn nghệ thuật chân chính được tạo nên bởi những người nghệ sĩ tài hoa.

kiến thức cơ bản về nail
Người Việt thống trị thị trường Nail tại Mỹ

2. lý thuyết nail cơ bản

– Nail là từ tiếng Anh, nghĩa là “móng tay, móng chân”.
– Nghề Nail, nghĩa thông thường: nghề vẽ móng. Nghĩa chuyên môn: dịch vụ làm đẹp móng; chăm sóc móng tay, móng chân.

Trước đây, ở Việt Nam nghề này chỉ là một nghề “tạm” khi không tìm được công việc chính phù hợp. Tuy nhiên, người Việt Nam sống ở Mỹ khi trở về nước đã có công phổ biến kỹ nghệ Nail và biến nghề Nail trở thành một nghề được đào tạo từ trường lớp với giấy phép hành nghề đàng hoàng.

Những năm trở lại đây, nghề Nail trở thành một nghề hot bởi đời sống vật chất của người dân cao hơn, theo đó nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần. Các bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu về Nail là gì và nhanh chóng bị cuốn hút bởi nó. Không chỉ đơn giản là cắt, giũa, sơn móng… mà bây giờ Nail là cả một nghệ thuật. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang một màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng hơn với những hoa văn, họa tiết ngày càng sắc sảo, tinh tế.

kiến thức cơ bản về nail
Các cửa hàng Nail chuyên nghiệp tại Việt Nam luôn trong tình trạng đông khách và phải chờ đợi

3. Cơ hội việc làm khi theo nghề Nail chuyên nghiệp

Hiện nay, nghề nail đã trở thành một trong những nghề nghiệp mới được giới trẻ săn đón và theo học đông đảo. Có người học để trở thành chuyên viên Nail chuyên nghiệp, có người học để mở tiệm, làm việc ở nước ngoài. Hơn thế nữa, cái nhìn cho nghề cũng ngày càng thay đổi hơn khi nhận được sự quan tâm của nhiều thành phần trong xã hội. Thậm chí, có bạn trẻ dù đã tốt nghiệp đại học chính quy nhưng vẫn lựa chọn nail là nghề nghiệp kiếm sống của mình.

Đây là nghề được xem là vốn đầu tư ít, sinh lợi nhiều. Các tiệm nail mọc lên khắp nơi. Bên cạnh đó, những giải đấu, cuộc thi liên quan đến ngành nghề đặc biệt này cũng được chú ý và tổ chức với quy mô ngày một lớn hơn về mọi mặt. Với sự phát triển này, có thể nói nghề nail đang ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí cũng như giá trị của mình trong làng nghề phong phú của Việt Nam.

kiến thức cơ bản về nail
Học nghề nail là con đường sáng giá, phù hợp với xu thế hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực trên thị trường, rất nhiều địa chỉ đào tạo Nail được mở ra giúp các bạn tiến gần với với công việc mong ước của mình. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo kém chuyên nghiệp mà các bạn cần lưu ý.

Với sự uy tín và chất lượng qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, Trường thẩm mỹ ANA mang đến cho các bạn khóa Chăm sóc móng/ Nail chuyên nghiệp với: Chương trình đào tạo chuyên sâu, cập nhật xu hướng mới nhất; thực hành trên tay người thật cùng máy móc hiện đại. Đảm bảo cứng tay nghề, tự tin mở tiệm kinh doanh sau khóa học với kỹ năng và chứng chỉ của ANA.

Từ khóa tìm kiếm: những kiến thức cơ bản về nail, học nail cơ bản, lý thuyết học nail, học nail cần những gì, học nghề nail cần những gì.

Lượt bình chọn post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0963540566 ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ